Những điều cha mẹ cần biết khi đạp xe cùng trẻ sơ sinh 3

Những điều cha mẹ cần biết khi đạp xe cùng trẻ sơ sinh

Bài viết này là những chia sẻ hữu ích từ một người mẹ và cũng là một người đạp xe chuyên nghiệp giúp cha mẹ hiểu và chọn lựa loại xe đạp phù hợp nhất. Vì vậy, nếu như bạn phân vân về thời điểm bạn có thể đạp xe cùng bé, hãy tham khảo ý kiến từ bác sĩ y khoa để chắc chắn.

Những điều cha mẹ cần biết khi đạp xe cùng trẻ sơ sinh . Câu hỏi mà tôi nhận được mỗi ngày đó là “khi nào cha mẹ có thể đạp xe cùng bé sơ sinh?” Đây thường là câu hỏi của các cha mẹ – những người yêu thích việc đạ xe đạp trẻ em cũng như các bà mẹ – mới trải nghiệm đạp xe và lo lắng về việc ra khỏi nhà, hoạt động cùng em bé.

Phản hồ nhanh chóng cho thắc mắc này: 1 năm tuổi. Đây là đọ tuổi được khuyến cáo bởi Hội đồng Nhi khoa Hoa KÌ (AAP). Khoảng 12 tháng tuổi, các đốt sống cổ đã có sự phát triển nhất định, vừa đủ để chịu được sức nặng của mũ bảo hiểm và giữ thẳng đầu khi đi xe đạp trẻ em  .

Tôi đã bắt đầu đạp xe cùng con trai bé nhỏ khoảng vài tuần sau sinh nhật lần thứ nhất của con. Mặc dù chúng tôi muốn bắt đầu sớm hơn, nhưng vì đảm bảo an toàn cho bé, chúng tôi tuân theo những khuyến có của AAP. Trong những chuyến dã ngoại bằng xe đạp trẻ em , chúng tôi sử dụng cả rơ mooc và ghế ngồi gắn cố định ở phía trước. Bình thường, bé thích ngồi trên ghế gắn cố định phía trước hơn, bởi khi đó, bé được gần cha mẹ hơn, cảm thấy an toàn hơn. Chỗ ngồi như vậy cũng cho bé tầm nhìn rộng hơn và đảm sự quan sát tốt nhất cho cha mẹ mà không cần phải ngoái lại phía sau.

Những điều cha mẹ cần biết khi đạp xe cùng trẻ sơ sinh 2

Chú ý khi đạp xe cùng trẻ sơ sinh

Bên cạnh đó, nhiều người cho rằng, đạp xe đạp trẻ em cao cấp cùng bé không chỉ là một hoạt đọng tốt mà còn là điều mà chúng ta cần làm. Hiện nay, ngày càng nhiều gia đình cảm thấy e ngại trước những tác động xấu của ô tô đến cuộc sông và môi trường, vì vậy họ có xu hướng ít sử dụng phương tiện này và chuyển sang sử dụng xe đạp nhiều hơn. Đó là điều mà cha mẹ ở Châu Âu thường làm. Tại sao chúng ta không làm như vậy?

Tham khảo  Xe đạp điện dành cho học sinh

Lựa chọn xe đạp( bé dưới 12 tháng tuổi)

Nếu như cha mẹ muốn bắt đầu dạp xe cùng con sớm hơn, dưới đây là một số lựa chọn để cha mẹ thực hiện điều này an toàn. Cha mẹ cần thiết lập một vị trí cho bé sao cho cổ được đỡ, bảo vệ, không rung lắc. Dưới đây là một số lựa chọn.

Xe đạp chở hàng

Đây là lời khuyên từ một bác sĩ ở Seatle, khuyên rằng sử dụng xe đạp trẻ em  chở hàng có thùng (ví dụ: xe đạp chở hàng Bakfiets HÀ lan, xe đạp Madsen). Sử dụng loại xe đạp này, bạn chỉ cần đảm bảo một vị trí cố định cho bé trong thùng chở hàng phía sau. Thực tế, đây là loại xe đạp rất được tin dùng trong các chuyến đạp xe của các gia đình có trẻ sơ sinh.

Xe đạp có rơ mooc

Với các gia đình đạp xe nhằm mục đích giải trí, một chiếc xe đạp với rơ mooc sẽ được chọn lựa. Tôi ít khi sử dụng loại xe này vì khả năng rung lắc lớn, nhưng mặt khác nó cũng khá thú vị. Nếu bạn chọn xe đạp có rơ mooc, hãy đảm bảo chắc chắn rằng chiếc xe bạn chọn thực sự tốt. Xe đạp Thule Chariot Cougar rất đáng tin cậy với hệ thống giảm sóc và ô chụp bảo vệ có thể hạn chế vết thương khi va chạm hay sóc nảy. Trên thị trường có nhiều nhà sản xuất cung cấp xe đạp rơ mooc phù hợp vớ cả trẻ sơ sinh, nhưng đa số chất lượng đều không đảm bảo. Nhưng với chiếc Chariot này, nhiều gia đình da sử dụng và có phản hồi tốt.

Lựa chọn xe đạp (bé trên 12 tháng tuổi)

Với trẻ từ 12 tháng tuổi trở lên, sẽ có nhiều lựa chọn hơn. Các lựa chọn trên vân còn khả thi.

Những điều cha mẹ cần biết khi đạp xe cùng trẻ sơ sinh 1

Lựa chọn xe đạp phù hợp

Xe đạp có ghế ngồi cố định phía trước

Như tôi đã nó ở trên, cách mà tôi yêu thích nhất là đạp xe đạp trẻ em  cùng con trai với ghế ngồi trẻ em lắp ở khoảng giữa tay lái và yên ngồi.  Ghế được gắn chặt vào khung, mang đến sự tương tác tốt hơn. Ở độ tuổi này loại ghế trẻ em có dây nịt là lựa chọn tốt nhất. Sử dụng loại ghế này, các bé sẽ gần gũi với cha mẹ jown, có thể cùng trò chuyện, cùng quan sát, khám phá xung quanh.

Tham khảo  Đi tìm xe đạp trẻ em tốt nhất cho bé

Xe đạp có ghế ngồi phía sau

Loại ghế này sẽ được lắp trên giá đỡ sau. Ưu điểm của loại ghế này là nó có thể tùy chỉnh để hù hợp với sự phát triển nhanh chóng của trẻ, vì vậy thời gian sử dụng lâu hơn. Và trẻ nhỏ thường ngủ ngay trong chuyến đi, chiếc ghế gắn phía sau này mang đến tư thế ngồi tốt hơn để bé ngủ, giữ đầu thoải mái.

Mũ bảo hiểm cho bé

Nếu bạn đạp xe đạp trẻ em nhập khẩu cùng bé sơ sinh, không nên đội mũ bảo hiểm cho bé. Bởi vì, cổ của con chưa đủ cứng cáp để giữ đucợ mũ bảo hiểm. Khi đó sức nặng của mũ sẽ có hại nhiều hơn là những lợi ích mong chờ. Thứ hai, nếu bạn sử dụng loại rơ mooc có bảo về, thì lớp bảo vệ này có thể bảo vệ tốt cho trẻ – chức năng của mũ bảo hểm, vì vậy lúc này mũ bảo hiểm cũng không cần thiết.

Ngay khi bé từ 12 tháng tuổi trở lên, hay bạn chuyển ssang sử dụng một loại ghế ngồi mới cho bé, hay chắc chắn rằng cha mẹ luôn có sẵn sàng một chiếc mũ bảo hiểm cho con.

Kết luận

Nếu cha mẹ không cảm thấy yên tâm khi bỏ qua các khuyến cáo của các tổ chức sức khỏe, hãy đợi đến khi bé được một tuổi để bắt đầu đạp xe cùng con. Thời điểm này, các bé đã đạt được mức phát triển nhất định, cổ cứng cáp hơn có thể giữ thẳng, tránh bị tác đọng theo những rung lắc khi xe đạp chuyển động. Mặt khác, nếu bạn yeu thích đạp xe, và muốn trải nghiệm đạp xe sớm hơn cùng con, vẫn có những tùy chọn tốt cho bạn.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em