5 mẹo luyện tập đạp xe trong nhà 3

5 mẹo luyện tập đạp xe trong nhà

Mùa đông là khoảng thời gian mà các tay lái chuyên nghiệp sẽ dành nhiều thời gian hơn để đạp xe trong nhà. Xe đạp sẽ được lắp đặt ở một vị trí cố định, một hình dạng nhất định, đạp xe đạp địa hình tại chỗ. Dưới đây là 5 mẹo giúp bạn luyện tập, đạp trong nhà hiệu quả nhất.

1.Lắp đặt xe đạp đúng cách trên khung chuyên dụng.

5 mẹo luyện tập đạp xe trong nhà . Đọc và làm theo các hướng dẫn đi kèm với khung luyện tập trong nhà một cách cẩn thận để đảm bảo rằng xe đạp địa hình của bạn được gắn một cách an toàn. Nếu bạn vẫn có thắc mắc về cách thiết lập hệ thống chính xác, hãy kiểm tra với cửa hàng xe đạp địa phương nơi bạn đã mua.

Đa số các loại khung luyện tập giống như một bàn kẹp chặt vào khung xe, nâng bánh sau lên. Thực tế, khung đỡ chỉ có một thanh xiên được thiết kế đặc biệt để phối hợp hoạt động tốt nhất với khung đỡ, nó sẽ được lắp sãn vào khung đỡ. Thiết kế như vậy là phù hợp nhất, đảm bảo thanh xiên ban đầu không bị cào xước bởi bán kẹp.

Điều chỉnh vị trí của con lăn trên bộ phận điện trở để bạn tìm thấy điểm tiếp xúc –  nơi nó tiếp xúc với lốp sau của bạn. Bạn cần chắc chắn các điểm tiếp xúc lăn / lốp phải đủ chặt để lốp không trượt khi bạn đạp xe, nhưng không quá chặt – làm tăng lực cản, gây khó khăn cho chuyển động.

5 mẹo luyện tập đạp xe trong nhà 2

Luyện tập đạp trong nhà hiệu quả nhất

Lưu ý rằng, bánh sau của xe đạp địa hình sẽ không bị hao mòn trong suốt thời gian luyện tập trong nhà. Vì vậy, nhiều người đa thay thế bánh sau bằng loại rẻ hơn.

2.Sử dụng khối ổn định bánh trước.

Khung đỡ sẽ nâng bánh sau lên cách sàn nhà khoảng hơn 5cm.Khối ổn định (hoặc khối nâng) nâng bánh xe phía trước lên để xe đạp địa hình nhập khẩu của bạn vẫn ở vị trí bình thường. Đông thời, nó cũng giữ bánh trước chuyển động lắc lữ sang hai phía, vì vậy bạn không phải lo lắng về việc chủ động giữ tay lái thẳng trong khi đạp.

Tham khảo  Những chiếc xe đạp trẻ em độc đáo

Nhiều khối ổn định, chẳng hạn như CycleOps Climbing Block, sẽ có một số tùy chọn độ cao. Vị trí thấp nhất cho phép đặt xe đạp ở góc bình thường, nhưng các vị trí cao hơn cho phép bạn nâng bánh trước nhiều hơn bình thường, để mô phỏng vị trí mà xe đạp và cơ thể của bạn đang khi đi lên dốc. Điều này cho phép bạn tập trung nhiều hơn vào cơ bắp chân – được sử dụng trong leo núi.

3.Đảm bảo tinh thần hứng thú

Nếu bạn không cảm thấy nhà chán, bạn sẽ gắn bó, tiếp tục hoạt động đạp xe trong nhà trong một khoảng thời gian dài. Lắp đặt khung đỡ và xe đạp địa hình trước ti vi và theo dõi một bộ phim, tin tức, hay chương trình thể thao. Hay mở những bài hát sôi động để tạo bầu không khí luyện tập sôi nổi. Một số người còn chọn cách đặt cuốn sách trong tầm nhìn thẳng của họ, vừa đạp xe vừa đọc sách.

Cách tốt nhất để giữ động lực và tận dụng tối đa thời gian dành cho xe đạp là sử dụng video tập luyện phù hợp với đi xe đạp thể thao trong nhà. Có rất nhiều bài tập có sẵn ở định dạng DVD, có tính năng huấn luyện viên chuyên nghiệp hướng dẫn bạn từng bước trên màn hình trong một bài tập có cấu trúc, cho bạn biết khi nào cần chuyển cấp bánh răng cao, khi nào cần đạp nhanh cới bánh răng thấp…

4.Trang phục như khi đạp xe ngày mùa hè

Mặc quần áo giống như bạn thường mặc để đạp xe ngoài trời, ví dụ như quần soóc đi xe đạp, áo và giày (mũ bảo hiểm là tùy chọn, trừ khi bạn không theo Mẹo # 1!). Những bộ quần áo này sẽ tạo sự thoải mái và độ ẩm giống như ở ngoài trời.

5 mẹo luyện tập đạp xe trong nhà 1

Cách đạp xe trong nhà

Bạn có thể nhận thấy rằng bạn đổ mồ hôi nhiều hơn khi đạp xe đạp địa hình trong nhà vào mùa đông so với đi xe ngoài trời vào mùa hè. Đó là bởi vì không gian phong luyện tập khá kín, không có không khí di chuyển qua bạn để làm khô mồ hôi như khi đạp xe ra ngoài. Vì lý do này, nhiều người thích chuẩn bị sẵn một chiếc khăn tiện dụng để lau mặt, cánh tay và chân trong thời gian tập luyện trong nhà. Bạn cũng có thể đặt một chiếc quạt ở phía trước xe để tạo gió.

Tham khảo  Giới thiệu loại xe đạp Rocky Mountain 2016 Maiden

Ngoài ra, đừng quên chai nước hoặc đồ uống của bạn để bổ sung nước kịp thời!

5.Lắng nghe nhịp điệu của bánh xe.

Cho dù bạn đang đi trong nhà hay bên ngoài, bạn cần nghĩ đến việc đạp xe theo chuyển động tròn. Điều này nghe có vẻ hiển nhiên; từ khi làm quen với xe đạp thể thao nhập khẩu, chúng ta đã biết đến, bánh xe chuyển động tròn. Ở đây, thuật ngữ “đạp trong vòng tròn” có nghĩa là bạn nên tập trung và hình dung áp dụng một áp lực mượt mà, ổn định, thậm chí xuyên suốt hành trình đạp xe, trái ngược với lực đẩy lên xuống.

Khung đỡ hỗ trợ luyện tập trong nhà sẽ giúp bạn thực hiện tốt điều này. Lắng nghe âm thanh mà bộ phận cản lực tạo ra khi bánh xe quay trên nó. Nếu bạn nghe thấy tiếng “whir-whir-whir-whir” riêng biệt của bánh xe, bạn nên cố gắng đạp xe đạp địa hình trong các vòng tròn mượt mà hơn. Kết quả cần đạt được là một chuối liên tục “wwwwwhiiiiirrrr…”

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em