Những điều cần chú ý khi sử dụng xe đạp địa hình 3

Những điều cần chú ý khi sử dụng xe đạp địa hình

Mùa thu là mùa đẹp nhất trong năm. Nhưng tuy nhiên, quãng thời gian của mùa thu lại rất ngắn ngủi. Chính vì vậy, bạn nên tận dụng mọi khoảng thời gian để làm việc mình yêu thích, chẳng hạn như đi xe đạp địa hình. Đi xe đạp vào mùa thu có những cái thú rất riêng. Nhưng tuy nhiên, để an toàn khi đi xe đạp vào mùa thu, bạn cần chú ý một số điều. Bài viết đưới đây sẽ cho bạn biết Những điều cần chú ý khi sử dụng xe đạp địa hình

Những điều bạn cần chú ý khi đạp xe đạp địa hình

Cẩn thận ở hẻm
Hẻm vắng người là khu vực nguy mà các tay đua dễ lơ là nhất. Khi đạp xe, nếu thấy phía trước là một con hẻm thì tốt nhất nên giảm tốc độ, tránh đụng xe vào người khác.

Những điều cần chú ý khi sử dụng xe đạp địa hình 1

Hướng dẫn sử dụng xe đạp địa hình

Cẩn thận với những chiếc ô tô đỗ ven đường
Mặc dù ô tô đã đỗ nhưng nếu cửa xe đạp địa hình đột ngột mở ra thì rất nguy hiểm. Nên cách đó 3-5 mét, quan sát phía sau xem có xe không mà chuyển hướng đi xa những chiếc ô tô đó khoảng một mét là được.

Cẩn thận làn đường ô tô bên cạnh
Trên một trang báo mạng có một bài viết, có một tay đua xe đap địa hình đi vào làn đường ô tô đã bị chiếc ô tô phía sau đâm trúng. Bánh xe đạp địa hình bị cong vành, người thì văng ra, mũ bảo hiểm bị vỡ tan. Cũng may người không bị thương nặng, nhưng đây là bài học sống còn. Khi muốn chuyển hướng sang làn bên cạnh, cần chú ý phía sau, tốt nhất đừng lấn làn, để đảm bảo an toàn cho bản thân, đây mới là tay đua thông minh.

Những điều cần chú ý khi sử dụng xe đạp địa hình 2

Sử dụng xe đạp địa hình đúng cách

Khi xuống dốc, những người mới hoặc những người liều thường thích cảm giác thả hết cỡ, không ý thức được những rủi ro, khi đến đoạn đường cong, phải rẽ thì mất lực li tâm sẽ rất nguy hiểm. Rồi cũng có thể đang đi tốc độ nhanh chợt phát hiện phía trước có xe đạp thể thao hoặc người đi đường vậy là không kịp phản ứng, chỉ còn có thể đâm vào họ hoặc bị họ đâm phải mình. Còn tay đua  thông minh, họ sẽ giảm tốc độ ở cự li cách chướng ngại vật khoảng 15 mét.

Tham khảo  Người đàn ông với kế hoạch dành cho xe đạp

Tham khảo thêm

 

Phải dắt xe trên cầu dành cho người đi bộ

Trừ khi cầu rất rộng, hoặc không có người, nếu không tốt nhất là xuống dắt xe đạp địa hình. Đặc biệt là cầu hình cung, khi xuống dốc, người đông thì không dễ khống chế tốc độ, rất dễ đụng phải người khác. Nếu có thể thì hãy đi sớm một chút, một người thực sự yêu thích bộ môn này, chắc chắn sẽ không cố đi nốt đoạn đường trên cầu đâu.

Cách tốt nhất khi gặp phải người già, trẻ em và phụ nữ mang thai là dừng xe đạp địa hình. Bởi trẻ con thường hiếu động, bạn không thể phán đoán được chúng sẽ làm gì tiếp theo, nếu đụng phải chúng thì gay go rồi. Gặp người già cũng nên dừng lại nhường đường, nếu không khi bạn đạp xe đạp địa hình qua họ, nếu họ giật mình thì cũng phiền đó, phụ nữ mang thai cũng vậy.

Khống chế tốc độ

Xuống dốc không được quá nhanh, rẽ phải giảm tốc độc, nơi khuất cũng giảm tốc độ, đễn ngã ba tư đường phải nhìn trái phải. Đừng quá tùy tiện, nhất là khi xuống dốc, lơ là chút là ngã ngay.

Ghi nhớ: Nếu bạn không phải đang trong cuộc thi, nếu phải không phải nhân viên bưu điện thần tốc, nếu bạn chỉ có một cái mạng thì xin nhớ giùm, phải tự biết khống chế tốc độ.

Giữ khoảng cách

Nếu bên đường có xe đạp địa hình đỗ nên tránh xa một chút, xe đạp địa hình hàng, xe bus…cũng nên tránh xa. Đụng vào chúng đều là đen đủi.

Ghi nhớ: Cần giữ khoảng cách khoảng 1 mét với xe đạp địa hình bên đường, mặc dù nếu đâm phải thì đối phương phải chịu trách nhiệm, nhưng người chịu đau lại chính là bạn.

Luôn tập trung

Nếu phía trước bạn có một chiếc taxi, vậy thì phải tăng tốc vượt qua nó hoặc đi quá gần nó. Đang đi xe đạp địa hình có gặp phải hotgirl thì cũng đừng quay đầu lại, đặc biệt là trên đường đèo núi. Và cũng đừng đeo tai nghe nghe nhạc khi đang lái xe.

Tham khảo  Xe đạp trẻ em nhập khẩu có những ưu điểm gì

Tuân thủ luật giao thông

Tốt nhất đừng nên đi ngược đường, nếu thấy có xe đạp địa hình đi ngược đường thì cần giảm tốc độ và tránh nó ra và cũng đừng vượt đèn đỏ.

Trang bị

Nhất định phải có mũ bảo hiểm bất luận là trong nội thành hay đường đèo núi.

Đừng thể hiện

Mặc dù trông có vẻ ngầu đấy nhưng khi đạp xe đạp địa hình tốt nhất đừng bao giờ buông cả hai tay. Đừng thử, dù chỉ một lần.

Ngoài ra:

Đừng đạp xe đạp địa hình trong thời tiết xấu, sương mù, mưa gió, bão tuyết sẽ che khuất tầm nhìn của bạn.
Đừng đạp xe đạp địa hình ban đêm khi không có đèn. Cần trang bị đèn trước sau và áo phản quang khi đi trên đường đèo núi và những chuyến đi dài.

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp trẻ em, xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình cao cấp, xe đạp gấp, xe đạp thể thao,