Những chú ý khi đạp xe vào buổi tối 3

Những chú ý khi đạp xe vào buổi tối

Trừ khi bạn đã từng đi xe đạp thể thao nhập khẩu trong đêm tối, nếu không bạn không thể tưởng tượng được niềm vui đó. Khi bạn trượt cùng với một mảnh ánh sáng nhỏ, ngay cả những con đường quen thuộc cũng trở nên mới mẻ. Không khí mát mẻ và tươi mát hơn, và gió thường rất yên tĩnh. Bởi vì tầm nhìn rất hạn chế, bạn dường như nghe thấy nhiều âm thanh hơn. Trên bầu trời huyền diệu, các ngôi sao nhấp nháy. Trên con đường về nhà yên tĩnh, bạn thậm chí có thể tắt đèn pha và tận hưởng ánh trăng yếu ớt. Chính vì vậy, để Những chú ý khi đạp xe vào buổi tối là bài viết rất có ích cho bạn

Những chú ý khi đạp xe vào buổi tối 1

Luôn bật đèn khi đạp xe vào buổi tối

Có nên đạp xe vào buổi tối ?

Không thể phủ nhận rằng tỷ lệ tai nạn của xe cơ giới và xe không có động cơ vào ban đêm là rất cao. Nhưng nó thường là vấn đề từ người đi xe đạp. Bạn có thể đã nhận thấy những người đi xe đạp thể thao đi trên đường cao tốc trong bóng tối. Trong môi trường gần như không thấy gì có hành vi đi xe nguy hiểm, khả năng xảy ra tai nạn xe tăng lên đáng kể.  Vì vậy, chắc chắn là giá trị khi biết những phương pháp có thể làm giảm mối đe dọa này, Weigemi chưa từng đi xe vào ban đêm, vì vậy chỉ có thể tóm tắt các điểm sau đây. Nếu nó giúp bạn, đừng quên giơ ngón tay cái lên cho một like! Tất nhiên, nếu bạn có đề xuất tốt hơn, hy vọng bạn sẽ để lại bình luận.

Những chú ý khi đạp xe vào buổi tối 2

Đạp xe an toàn vào ban đêm

(An toàn) Các quy định và quy định an toàn là như nhau bất kể ngày và đêm. Có một sự khác biệt rất lớn trong tầm nhìn. Cách tốt nhất để nhận biết tất cả các phương tiện (kể cả xe đạp địa hình ) là thông qua ánh sáng mà chúng phát ra hoặc phản quang. Đây là một lý do khác để thêm đèn hoặc vật liệu phản quang. Người lái xe càng sớm nhận thấy bạn, càng sớm nhìn thấy bạn là người đi xe đạp thì càng tốt.

Tham khảo  7 lí do tại sao đi xe đạp tốt hơn chạy bộ (phần 2)

Tham khảo thêm:

(Ánh sáng) Nguy hiểm tiềm tàng là chạy quá nhanh, khi có nguy hiểm trong phạm vi chiếu sáng, nó sẽ không có cách nào phản ứng. Nếu bạn có một hệ thống phát sáng có thể sạc lại, tình trạng  này sẽ không xảy ra – trừ khi bạn đang xuống dốc ở tốc độ cao. Hãy chắc chắn để kiểm soát mong muốn này trừ khi bạn có thể chấp nhận đánh cược kiểu Nga roulette.

(Khoảng cách) Bề mặt đường trơn trượt cũng sẽ giảm khoảng cách bạn có thể nhìn thấy.  Ánh sáng đèn của bạn truyền qua mặt đường mờ sáng, phát sinh tán xạ,  để lại bóng đen, không thể phân biệt mặt đường khô và ướt. Sự thiếu khả năng hiển thị cộng với thời gian kích hoạt phanh lâu hơn dẫn đến tăng gấp đôi nguy cơ mât an toàn.

(Trực quan) Nếu bạn sử dụng ánh sáng đèn, hầu hết các xe đạp trẻ em đang tới gần sẽ chuyển thành các chùm sáng thấp. Mặc dù vậy, đèn pha của họ vẫn sẽ khiến bạn bị lóa. Đừng nhìn vào đèn, bạn nên nhìn vào phía bên phải của đường để tránh lóa và giữ đi theo đường thẳng. Một số tay đua đi ban đêm sử dụng mũ bảo hiểm có chắn để giúp họ chặn ánh đèn ở phía đối diện.

(Ngoại ý) Sau khi trời tối, có ít ô tô trên đường, đây là một trong những lý do khiến việc đi xe ban đêm thật thú vị. Tuy nhiên, tỷ lệ tay lái xe say xỉnlại tăng lên. Hãy cẩn thận vào các ngày thứ Sáu và thứ Bảy và vào các tối Chủ Nhật, đặc biệt là trên các con đường quanh các quán bar và nhà hàng. Nếu không có lề đường để đi xe, bạn có thể tìm đường khác.

Tóm lại, đi xe kiểu phòng thủ. Luôn luôn là một ý kiến hay, hãy tăng độ cẩn thận khi đi xe trời tối, đặc biệt là ở ngã tư. Trong sự đan xen giữa vận động và ánh đèn, luôn luôn nhớ rằng ngay cả khi bạn có quyền ưu tiên, bạn phải cho rằng người lái xe không thể nhìn thấy bạn. Sau đó, khi bạn an toàn tránh xa tắc nghẽn, hãy thư giãn và tận hưởng vẻ đẹp của đạp xe vào buổi tối

Tham khảo  Giá xăng tăng ảnh hưởng đến cuộc sống người dân

Sau bài viết, hy vọng bạn đã biết được để Đi xe an toàn vào ban đêm cần chú ý những gì

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp trẻ em, xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp gấp, xe đạp thể thao nhập khẩu ,…