Cách lựa chọn xe đạp trẻ em trước khi mua 3

Cách lựa chọn xe đạp trẻ em trước khi mua

Thị trường cho các dòng xe đạp đô thị rất đa dạng: Các cuộc khảo sát đã thu được kế quả rằng số lượng người ở các thành phố lớn và nhỏ đap xe đạp trẻ em đi làm đang có xu hướng tăng 7.5 % mỗi năm, và 75 % người đạp xe khoảng 8km cho mỗi chuyến đi.

Cách lựa chọn xe đạp trẻ em trước khi mua . Chúng tôi đã cố gắng đi thu thập tất cả các đánh giá của người dùng về xe đạp đô thị. Nhưng tuy nhiên, lượng kết quả mà chúng tôi thu được là rất ít so với các loại xe đua trên thị trường.

Sau khi cuộc điều tra kết thúc, chúng tôi đã phát hiện ra rằng mức giá 11.000.000 VNĐ vẫn là mức giá hấp dẫn cho chiếc xe đạp đô thị tốt. Ngoài ra, nếu giá xuống thấp hơn nữa thì chiếc xe sẽ có rất nhiều bộ phận bị lỗi thời hoặc có chất lượng kém và khó có thể thay thế (hoặc nâng cấp).

Nếu bạn chi nhiều hơn một chút, bạn có thể có được một chiếc xe đạp đẹp hơn, với các thành phần nhẹ hơn. Ngoài ra, khi các thành phần trở nên đắt hơn – và nhẹ hơn –không có nghĩa là chúng sẽ bền hơn. Trên thực tế, đôi khi nó hoàn toàn ngược lại: Các chuyên gia không thực sự quan tâm tần suất của chúng khi phải thay thế lốp xe hoặc bánh xe đạp, miễn là họ làm cho nó an toàn suốt một ngày một cuộc đua diễn ra.

Tham khảo thêm :

1.Hình dạng phù hợp với thể hình.

Khi nói về “khung hình học”, họ đang nói về các góc mà tại đó các ống tạo nên khung xe đạp gặp nhau. Thay đổi mức độ của các góc, và bạn thay đổi cách chiếc xe đạp xử lý trên các góc để đi lên và xuống đồi. Ống đầu càng thẳng đứng hơn – đó là ống nối các tay lái vào nĩa và bánh trước –bánh xe đạp sẽ quay nhanh hơn. Nghe có vẻ tốt, nhưng nếu chiếc xe quá nhạy, nó có thể khiến bạn cảm thấy sóc và không ổn định. Thiết kế khung xe đạp đô thị của bạn nên gần giống với chiếc xe đạp đua hơn xe đạp địa hình kiểu xe mui kín (xe đạp có tay lái bẻ ngược). Bạn sẽ không muốn ngồi thẳng dậy, đặc biệt là trên một chuyến đi cuối tuần dài. Tại sao? Bạn sẽ bị gió tạt vào mặt nhiều hơn nếu bạn ngồi thẳng trên xe, và nếu bạn nghiêng người, bạn có thể sử dụng nhiều cơ bắp hơn để đạp, vì vậy chân của bạn sẽ không bị mệt mỏi.

Tham khảo  7 mẹo nhỏ để đạp xe không còn khó khăn

Cách lựa chọn xe đạp trẻ em trước khi mua 2

Chú ý khi mua xe đạp trẻ em

2.Tay lái thẳng

Điều này chắc chắn sẽ dễ dàng hơn so với tay lái thả mà bạn hay nhìn thấy trên một chiếc xe đạp đua. Và khi bạn ngồi thẳng đứng, tầm nhìn của bạn sẽ rộng hơn – một điểm cộng khi tham gia giao thông trong thành phố.

3.Hệ thống phanh an toàn, mạnh mẽ.

Bạn sẽ có quyền lựa chọn giữa hệ thống phanh đĩa V hoặc phanh đĩa truyền thống. Mặc dù phanh đĩa cơ học (hoặc cáp truyền động) ngày càng trở nên phổ biến trên các xe đạp đô thị giá rẻ, chúng tôi vẫn không thấy chúng cần thiết – nếu như bạn sống ở một nơi mưa nhiều và có nhiều tuyết. Những chiếc xe đạp này sẽ được lắp đặt phanh đĩa, rất khó để thiết lập và khó điều chỉnh, và chất lượng thấp hơn miếng đệm – và điều quan trọng là chúng không tốt hơn phanh vành.

Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể nhận được nhiều giá trị hơn ở mức giá đó với phanh đĩa V và hệ thống truyền lực đẹp hơn. Ngoài ra, xe đạp với phanh đĩa hầu như luôn nặng hơn so với xe đạp phanh vành và xe đạp nhẹ hơn sẽ dễ lái hơn khi lên dốc và dễ dàng nâng lên giá để xe đạp hoặc đi lên cầu thang.

4.Chắn bùn và giá đỡ.

Sử dụng thùng gắn liền với một giá đỡ phía sau thay cho một chiếc ba lô để mang theo máy tính xách tay hoặc vài đồ bạn mua ở cửa hàng tạp hóa của bạn sẽ làm giảm trọng lượng của bạn, đó là một điều tốt.  Ngoài ra, tấm chắn bùn sẽ giữ bạn (và người ngồi đằng sau xe bạn) được khô ráo hơn khi bạn đi trong mưa – hoặc trên những con đường ẩm ướt sau khi trời tạnh mưa.

5.Lốp xe chống thủng

Lốp xe này có thể sẽ nặng hơn và chậm hơn so với lốp xe đạp đua, nhưng bạn có thể bị ngã bất kỳ lúc nào do trọng lượng quá nặng và bạn phải dừng lại để sửa chữa lốp xe bị thủng.

6.Bánh răng thích hợp cho địa hình của bạn:

Mỗi chiếc xe đạp nên có bánh răng phù hợp và không phải là một tốc độ duy nhất. Ở các con đường bằng phẳng, các bộ phận chuyển động càng ít hơn trong một hệ thống truyền lực càng tốt. Nhưng hầu hết chúng ta sẽ leo lên ít nhất một vài ngọn đồi, hoặc đi ngược hướng gió, và khi đó các bánh răng sẽ phát huy tác dụng. Hầu như tất cả các thiết bị thể dục thể thao đều đi kèm với một trục khung càng phía trước và bảy hoặc tám bánh răng ở phía sau, cho tổng số 21 hoặc 24 bánh răng, sẽ cung cấp cho bạn đủ tùy chọn để đạp xe.

Tham khảo  Những thương hiệu phụ tùng xe đạp hàng đầu

7.Khung chắc chắn nhưng nhẹ một cách hợp lý.

Bạn muốn có thể mang xe đạp của mình lên bậc thang hoặc xuống tàu điện ngầm hoặc nâng nó lên xe buýt hoặc giá đỡ xe đạp, nhưng bạn cũng muốn xe có thể chịu được sự va đập xung quanh một chút. Vì vậy, bạn nên tham khảo một khung nhôm. Nhôm có trọng lượng chỉ bằng một phần ba so với thép, và chi phí không cao như carbon. Thép cũng sẽ cho một chuyến đi vừa ý hơn, nhưng như chúng tôi đã nói ở trên, một khung thép nhẹ, chất lượng tốt sẽ không rẻ.

8.Các thành phần chất lượng cao.

Ở đây, vấn đề là tìm ra sự cân bằng hợp lý về giá cả, chất lượng và độ bền. Hầu hết các trục trung tâm phía trước và phía sau trên những chiếc xe đạp-và bộ truyền lực và cả đòn bẩy phanh – được thực hiện bởi Shimano, và mặc dù họ không phải là nhãn hiệu hàng đầu (hoặc thậm chí trung bình) của dòng này, nhưng chúng vẫn có chất lượng ổn định, và có thể sử dụng mấy năm liền. “Nếu bạn không đua xe, một trục trung tâm nặng hơn một chút sẽ không tạo nên sự khác biệt lớn.

Tôi không nghĩ rằng ai đó sẽ chú ý đến vấn đề hiệu suất ngay lập tức, và khi cần phải thay thế trục trung tâm, chi phí sẽ khá ít – khoảng 440.000 VNĐ đến 660.000 VNĐ, ” theo Womac nói. “Vâng, một trục trung tâm rẻ trông rất xấu xí, nhưng đó chỉ là vấn đề thẩm mỹ”. Và những gì bạn thực sự không nên mua là một chiếc xe đạp với phanh tự do và phanh đĩa. Nếu bánh xe đạp thể thao phía sau bị đánh cắp hoặc bị hư hỏng mà không thể sửa chữa, chúc bạn may mắn với việc thay thế nó, Copsey nói: “Bạn sẽ không thể tìm thấy cái thứ hai trên một bánh xe có sẵn.”

 

Cách lựa chọn xe đạp trẻ em trước khi mua 1

Hướng dẫn chọn mua xe đạp trẻ em

9.Vành rộng:

Vành rộng hơn trên bánh xe, lốp xe rộng hơn bạn có thể sử dụng và áp suất không khí bạn cần càng thấp, điều này mang lại cho bạn một chuyến đi thoải mái hơn.

Chỉ tiêu cho những chiếc xe này là 32 mm – ít nhất là như vậy. Nói về hệ thống treo, không chuyên gia nào của chúng tôi khuyên bạn nên mua một chiếc xe đạp trị giá 11.000.000 VNĐ với hệ thống treo trước, cho dù đường phố ở thành phố của bạn có tệ đến mức nào.

Những mô hình này thường được gọi là xe đạp đô thị kết hợp thể thao. Như Emily Thibodeau, chủ sở hữu của hãng xe đạp Hub (nay đã đóng cửa), ở Cambridge, Massachusetts, nói, “Ở mức giá này, những cú sốc bạn gặp phải trong chuyến đi sẽ thực sự nặng nề và không thể điều chỉnh được”.

Tham khảo  Có nên mua xe đạp điện không

10.Dưới đây là hai điều cần nhớ khi mua sắm.

Trước tiên, bạn phải chắc chắn rằng sẽ kiểm tra chiếc xe đạp mà bạn đang cân nhắc mua – cảm giác của chiếc xe đạp đối với bạn và cảm giác cơ thể của bạn khi cưỡi nó. Và điều đó đặt ra câu hỏi về thiết kế dành riêng cho phụ nữ. Mặc dù hầu hết các công ty đều cung cấp các phiên bản từ thấp đến cao của mỗi chiếc xe đạp, một vài mẫu hiện đang cung cấp các mô hình song song (hoặc thậm chí là xe đạp hoàn chỉnh) được thiết kế cho những tay đua có thân hình nhỏ bé hơn với cánh tay ngắn hơn, vai hẹp hơn, chân dài hơn và tay nhỏ hơn. Thông thường, những tay đua này là phụ nữ, có nghĩa là các mô hình và thương hiệu này có xu hướng thiết kế màu sắc thân thiện với phụ nữ. (Và đôi khi, thật đáng buồn, các thành phần xe có thể sẽ không hoàn toàn tốt.) Tuy nhiên, nếu bạn là một người đàn ông và cơ thể của bạn giống với mô tả ở trên, bạn cũng nên thử các mô hình này – bạn chỉ cần tìm một chiếc xe đạp phù hợp với bạn một cách hoàn hảo. Ngược lại, nếu bạn là một người phụ nữ cao lớn với vai rộng, xe đạp dành cho nữ giới có thể không dành cho bạn.

Điều thứ hai cần ghi nhớ chính là không nên thay đổi xe đạp thường xuyên, hoặc là mỗi năm thay một cái. Nếu chiếc xe bạn thích không còn khả dụng nữa nhưng đại lý cho biết mô hình của năm tiếp theo sẽ sớm có mặt, hãy hỏi xem đó có phải là mô hình có các tính năng mới hay không, nếu không thì đừng thay đổi gì cả.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em