LÀM THẾ NÀO ĐỂ LẮP RÁP MỘT CHIẾC XE ĐẠP MỚI 3

LÀM THẾ NÀO ĐỂ LẮP RÁP MỘT CHIẾC XE ĐẠP MỚI

Hôm nay, chúng ta sẽ học cách lắp ráp đúng một chiếc xe đạp địa hình đóng hộp đặt hàng qua thư. Vì có rất nhiều loại khác nhau của xe đạp thể thao và các thành phần có sẵn, tôi sẽ đưa ra một cái nhìn tổng quan về lắp ráp.

Dụng cụ tháo lắp xe đạp địa hình

Cách tháo lắp xe đạp mới . Đầu tiên …đối với công việc này, bạn sẽ cần một vài công cụ. Lý tưởng nhất là bạn nên có một giá đỡ sửa chữa và một cái giá đỡ bánh xe đạp địa hình. Các công cụ cần thiết khác bao gồm kìm cắt, 1 tập hợp những lục giác 6 cạnh, cờ lê mét đóng mở, tô vít dẹt (-), và tô vít 4 cạnh (+). Bên cạnh đó cần thêm mỏ lết hình nón, 1 cờ lê bàn đạp và 1 máy nén pittông. Bạn cũng cần một số dầu không thấm nước, dầu xích và giẻ lau.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ LẮP RÁP MỘT CHIẾC XE ĐẠP MỚI 1

Mở hộp xe đạp địa hình

LÀM THẾ NÀO ĐỂ LẮP RÁP MỘT CHIẾC XE ĐẠP MỚI Mở nắp trên cùng và cẩn thận kéo mọi thứ ra khỏi hộp. Thoa một ít mỡ vào bên trong ống ghế, trượt nắp ghế đến vị trí chèn tối thiểu. Tra dầu các thanh ren của chốt ghế và thắt chặt nó đủ để nó giữ trọng lượng của chiếc xe đạp địa hình. Sau đó, kẹp trụ ghế tại giá sửa.

Tìm hiểu thêm

Tháo bánh xe đạp địa hình nhập khẩu phía trước bằng cách sử dụng máy cắt dây để cắt xén cẩn thận mối buộc zip. Để tiết kiệm và sử dụng trong tương lai, cắt chúng ngay trước đầu và sau đó kéo ra và tái chế phần còn lại của dây buộc zip. Điều này để lại cho bạn một đoạn ngắn của dây buộc zip có thể được sử dụng lại cho các công việc nhỏ lẻ. Loại bỏ phần còn lại của bao bì và hoặc tái chế nó, hoặc lưu nó để bạn có thể hộp xe đạp địa hình nhập khẩu của bạn trong tương lai.

Tham khảo  Du lịch bằng xe đạp thể thao

Lắp đặt xe đạp địa hình

Nếu như ống choàng đầu (headset) khung dưới cùng có ổ bi lỏng lẻo, mở nó ra và kiểm tra chất mỡ và điều chỉnh nếu cần. Nếu bạn có ổ đỡ hộp kín ở những nơi này, bạn có thể bỏ qua bước này.

Bây giờ chúng tôi đã sẵn sàng để cài đặt tay lái. Xoay tất cả các sợi dây bu lông và trục nếu bạn đang lắp ống hơi cũ phóng cách trục. Sau đó, xoay tay lái và thắt chặt các bu lông gốc như nhau để khoảng cách bằng nhau ở cả hai bên. Vặn chặt nắp phía trên vừa đủ để giữ nó ở đúng vị trí.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ LẮP RÁP MỘT CHIẾC XE ĐẠP MỚI 2

Tháo bánh sau và hộp băng hoặc bánh răng tự do, và mở các trung tâm trên cả hai bánh xe đạp địa hình để kiểm tra mỡ. Thêm nhiều mỡ hơn và điều chỉnh khi cần thiết. Sau đó điều chỉnh moayơ nón để chúng có thể xoay tròn một cách tự do. Xem hướng dẫn để biết rõ hơn.  Lót hộp băng  hoặc bánh tự do trước khi lắp lại.

Xem hướng dẫn lắp bánh xe đạp đúng ví trí để xe cách lắp ráp bánh xe. Sau đó, bơm căng lốp xe và lắp cả 2 bánh lên xe đạp địa hình nhập khẩu

Đó là ý tưởng tốt để bôi các sợi chỉ của bu lông, vòi xi lanh, và các bu lông khác có chứa các phụ kiện như lồng chai nước. Điều này sẽ giúp đẩy lùi nước và bụi bẩn và ngăn không cho chúng xâm nhập. Xoa chân đạp và lắp chúng. Hãy nhớ rằng bàn đạp trái luôn có một bên ngược. Do đó bạn phải thắt chặt nó bằng cách quay ngược chiều kim đồng hồ.

Thiết lập và điều chỉnh phanh. Xem trang hướng dẫn phanh để biết hướng dẫn lắp đặt các loại phanh cụ thể. Sau đó, xi mạ các chuỗi và điều chỉnh derailleurs. Xem trước và sau hướng dẫn derailleur để xem làm thế nào.

Áp dụng bất kỳ nhãn dán và / hoặc phụ kiện nào và sau đó tháo xe ra khỏi chân đế. Điều chỉnh chiều cao và góc ghế của bạn, chỉnh tay cầm và điều chỉnh headseat. Xem các trang headseat và tay lái cho các hướng dẫn liên quan … và sau đó chiếc xe đạp địa hình mới đã sẵn sàng.

Tham khảo  Những chiếc xe đạp cho Nicaragua

Cty TNHH Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao, xe đạp trẻ em …(www.nghiahai.vn)

77 – Tôn Đức Thắng – Đống Đa – Hà Nội