Làm sao để kéo căng nan hoa xe đạp 3

Làm sao để kéo căng nan hoa xe đạp

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng học cách Làm sao để kéo căng nan hoa xe đạp trên bánh xe. Nan hoa xe đạp là 1 bộ phận quan trọng của bánh xe giúp bánh xe cứng cáp và mạnh mẽ hơn đảm bảo bánh xe đạp địa hình có thể sử dụng lâu dài. Nan hoa quá giãn sẽ tiếp tục lới dần ra và đòi hỏi phần bánh xe phải rất chắc chắn.

Các nan hoa quá lỏng lẻo có thể đe dọa và là mối nguy hại cho vành xe đạp địa hình, ốc liên kết nan hoa và vành xe, vành trục bánh xe. Tất cả các nan hoa trong vánh bánh xe nên được kéo căng với độ căng chuẩn nhất.

Bạn sẽ cần làm gì để kéo căng nan hoa xe đạp ?

Đối với công việc này, bạn sẽ cần 1 trục bánh xe đạp địa hình nhập khẩu lắp đặt đúng chỗ, cờ lê, và thước đo mét. Công cụ Park là chiếc thước đo chuẩn xác, và đơn giản, còn được gọi là TM-1. Kiểm tra liên kết bên cạnh video này cho những nơi bạn có thể đặt hàng trực tuyến công cụ này.

Đo đường kính nan hoa xe đạp

Để tìm ra xem nan hoa của xe đạp thể thao yêu cầu mức căng bao nhiêu, đầu tiên, bạn sẽ cần đo đường kính nan hoa xe của bạn. Thước Park TM-1 đi kèm với 1 dụng cụ đo rất tiện ích. Sử dụng thước đo này để tìm ra khe nhỏ nhất mà khớp với nan hoa của bạn. Nếu nan hoa của bạn bị gãy, do đó có nhiều đường kính, hãy đo đường kính nhỏ nhất trên chiều dài của nan hoa.

Làm sao để kéo căng nan hoa xe đạp 1

Đo đường kính nan hoa xe đạp

Tìm mức căng yêu cầu của nan hoa

Sử dụng thước đo bao gồm biểu đồ chuyển đổi, tìm đường kính nan hoa xe đạp địa hình nhập khẩu của bạn và sau đó tìm độ căng của nan hoa xe đạp  mà bạn muốn. Yêu cầu độ căng nan hoa rất đa dạng tùy loại vành mà bạn có. Vành nhẹ hơn sẽ yêu cầu nan hoa không cần quá căng, trong khi vành nặng hơn sẽ cần nan hoa được kéo căng hơn.

Tham khảo  Xe đạp địa hình leo núi. Thương hiệu xe đạp địa hình

Tìm hiểu thêm:

Nếu như bạn không chắc chắn, hãy tìm tới người làm ra vành xe đạp địa hình của bạn. Đối với hoạt động này, chúng ta sẽ kéo căng, ép nan hoa theo 1 lực 107 Kgf, tương đương 24m căng trên nan hoa.

 

Đo lường mức căng hiện tại

Giữ thước đo căng thẳng theo chiều ngang, vắt tay cầm và đặt các đoạn nan hoa giữa các bài viết như được hiển thị. Sau đó thả tay cầm. Bây giờ kiểm tra bằng đọc thang đo. Bạn có thể tham khảo số này với biểu đồ chuyển đổi để xem có bao nhiêu kg lực nan hoa của bạn đã có. Như bạn thấy, độ căng nan hoa xe đạp địa hình nhập khẩu của chúng ta quá thấp. Bây giờ đo tất cả các nan hoa trên bánh xe của bạn, một bên tại một thời điểm. Tất cả chúng đều có cùng độ căng thẳng trung bình. Do sự không hoàn hảo ở trung tâm và vành, độ căng sẽ hiếm khi giống hệt nhau đối với tất cả các nan hoa. Có thể chấp nhận được sự khác biệt 20% giữa các nan hoa.

Làm sao để kéo căng nan hoa xe đạp 2

Đo lường mức căng nan hoa hiện tại

Độ căng nan hoa – Lốp trước và sau

Trên bánh xe trước, độ căng của hai bên phải bằng nhau. Trên bánh sau, độ căng sẽ cao hơn ở phía bên phải, hoặc phía ổ bánh xe đạp địa hình. Vì vậy, độ căng nói nên được đo ở cả hai bên, nhưng đặt bên phải của bánh xe phía sau.

Tăng độ căng

Để tăng độ căng, hãy xoay tất cả các nan hoa quanh toàn bộ bánh xe 1/4 chiều kim đồng hồ và sau đó đo lại. Lặp lại bước này cho đến khi độ căng của bạn nằm trong phạm vi xung quanh.

Công ty TNHH Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao, xe đạp trẻ em …(www.nghiahai.vn)