Làm thế nào để thay thế 1 vành bánh xe 3

Làm thế nào để thay thế 1 vành bánh xe

Trong bài viết này, chúng ta sẽ học cách thay thế vành xe đạp. Việc sửa chữa này thường được goi là chuyển vành.

Bạn sẽ cần làm gì ?

Làm thế nào để thay thế 1 vành bánh xe ??? Để thay vành, bạn cần cờ lê đứng kích cỡ nan hoa, 1 trục bánh xe lắp đặt đúng chỗ, ốc đệm tùy chọn, mỡ không thấm nước và tăm, dầu hạt lanh, băng vành bánh xe, và băng keo hoặc dây buộc để buộc vành lại với nhau. Bạn cũng cần có một vành thay thế. Vành mới phải có kích thước chính xác và số lượng nan hoa như viền cũ của bạn.

Làm thế nào để thay thế 1 vành bánh xe 1

Bạn sẽ cần làm gì để thay vành bánh xe đạp ?

Bôi trơn lỗ nan hoa

Lấy 1 lượng nhỏ dầu mỡ bằng tăm, bôi trên toàn bộ lỗ nan hoa trên vành xe mới. Bạn sẽ chỉ cần 1 chút. Điều này sẽ giúp cho ốc xoay dễ hơn khi bạn đang kéo căng bánh xe đạp địa hình

Tìm hiểu thêm:

Nới lỏng bánh xe cũ

Tiếp theo bạn sẽ cần phải nới lỏng tất cả các ốc nan hoa. Cách an toàn nhất để làm việc này là bắt đầu tại lỗ van và nới lỏng tất cả các nan hoa bằng cách xoay theo chiều kim đồng hồ 1/4 lần lượt. Lặp lại việc này cho đến khi tất cả các nan hoa trong vành xe đạp thể thao đươc nới lỏng nhưng vẫn bị gắn.

Gắn vành mới

Băng hoặc buộc dây buộc vành mới ở 2 vị trí trực tiếp từ bên này sang bên kia. Hãy chắc chắn rằng lỗ van và vị trí của các lỗ nói trong các vành xe đạp địa hình phù hợp 1 cách chính xác.

Chuyển nan hoa

Mỗi lần, bạn sẽ cần phải di chuyển từng nan hoa từ một phía của bánh xe đạp địa hình nhập khẩu sang vành mới. Xoay theo chiều kim đồng hồ, không đậy các ốc từ vành cũ và đặt một giọt dầu lanh bên trong các ốc. Điều này sẽ giữ cho ốc vẫn gắn chắc trong khi chúng vẫn có thể xoay được. Di chuyển các nan hoa đến lỗ tương ứng trên vành đai mới. Bắt đinh ốc tất cả các nan hoa, nhưng hãy nhớ để lại 2 nan hoa.

Tham khảo  Giới thiệu những dòng xe đạp lai tốt nhất

Làm thế nào để thay thế 1 vành bánh xe 2

Điều chỉnh nan hoa xe đạp

Một khi tất cả các bánh nan hoa ở phía bên trái bánh xe được chuyển, lặp lại quá trình và chuyển các nan hoa ở phía bên kia của bánh xe đạp địa hình, cho đến khi tất cả nan hoa đã được bắt đinh trên vành mới.

Điều chỉnh cho đúng chỗ và căng nan hoa

Bây giờ, bạn có thể hoàn tác băng keo hoặc băng keo và tháo vành cũ. Bắt đầu từ lỗ van, thắt chặt tất cả các ốc bằng cách xoay mỗi lượt 1/4 chiều ngược chiều kim đồng hồ, quanh bánh. Lặp lại điều này cho đến khi tất cả các nan hoa chặt với nhau, và sau đó căng và điều chỉnh cho đúng chỗ nan hoa của xe đạp địa hình 

Công ty TNHH Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao, xe đạp trẻ em …(www.nghiahai.vn)