7 lí do tại sao đi xe đạp tốt hơn chạy bộ (phần 1) 3

7 lí do tại sao đi xe đạp tốt hơn chạy bộ (phần 1)

Bài viết này của chúng tôi không đề cập đến mặt tiêu cực của việc đạp xe đạp địa hình hay chạy bộ, nhưng chúng ta hãy cùng nhìn nhận trực tiếp vào nó – quy tắc đi xe đạp. Và chúng ta có thể dễ dàng chứng minh rằng đi xe đạp có lợi hơn chạy bộ đó!

7 lí do tại sao đi xe đạp tốt hơn chạy bộ (phần 1) .Có rất nhiều người cực kì yêu thích môn chạy bộ. Chỉ đơn giản là nó sẽ giúp chúng ta tiết kiệm được 1 khoản tiền, dễ dàng đốt cháy calo và nó dễ dàng kết hợp với phác đồ luyện tập mà bạn đề ra. Nhưng nếu trong cuộc dự đoán xem môn thể thao nào là tốt nhất thì chúng tôi dám cá với bạn rằng môn đạp xe sẽ dành chiến thắng. Chúng ta cùng so sánh lợi ích đạp xe và chạy bộ nhé 

Đạp xe mang lại cho bạn sức khỏe 

Mỗi dặm bạn chạy được sẽ đốt cháy rất nhiều calo, nhưng hầu hết mọi người lại không thể chạy quãng đường dài như khi họ đạp xe. Đặc biệt là khi bạn có thân hình nhỏ bé lại càng khó có thể chạy được quãng đường mà mình mong muốn.

Tìm hiểu thêm:

Khi chạy, bạn cần phải sử dụng nhiều lực làm bàn đạp để có thể nâng cơ thể bạn di chuyển trên mặt đất và tiến về phía trước. Sau đó, bạn lại phải tiếp tục chạm mặt đất để lấy lực đẩy cho những bước chạy sau đó.

7 lí do tại sao đi xe đạp tốt hơn chạy bộ (phần 1) 1

Đạp xe mang lại cho bạn sức khỏe và giúp bạn rèn luyện sức bền

Cả 2 điều này làm bạn chạy quãng đường 5 dặm khó khăn hơn là đạp xe đạp địa hình với quãng đường dài gấp 2 thậm chí gập 3, 4 lần như thế. Bên cạnh đó, chạy bộ cũng bị tác động bởi cân nặng, vì nếu bạn quá nặng sẽ làm cho bước chạy của bạn nặng nề hơn rất nhiều. Cân nặng cũng làm cho bạn vất vả hơn khi đạp xe đạp địa hình lên đồi, nhưng còn đường bằng phẳng thì sao?

Tham khảo  Cách để chọn một chiếc xe đạp địa hình tốt nhất

 

Bởi vì trọng lực ở con đường phẳng không phải là vấn đề đâu, bạn có thể dễ dàng vận động như thể đang đạp xe đạp thể thao với cơ thể cực kì thon gọn.

Chạy bộ dễ tổn thương hơn khi đạp xe

Chạy bộ khiến bạn va chạm nhiều hơn đi xe đạp địa hình đó, kể cả bạn đã mặc đồ bảo hộ. Có một nghiên cứu so sánh giữa người đi xe đạp bình thường và các vận động viên chạy chuyên nghiệp. Họ sẽ thực hiện cuộc thí nghiệm hai tiếng rưỡi một ngày, và cuộc đua này sẽ diễn ra trong 3 ngày.

7 lí do tại sao đi xe đạp tốt hơn chạy bộ (phần 1) 2

Đi xe đạp sẽ giúp bạn hạn chế những va chạm

Cuộc nghiên cứu này đã chỉ ra rằng, sau 38 tiếng phục hồi thì những vận động viên chạy bộ đường dài thường bị tổn thương về cơ nhiều hơn ( cao hơn trong khoảng 133% đến 404%), mức độ viêm cơ thậm chí cao hơn đến 256% hay các cơn đau cơ tăng đến hơn 87% so với những người đi xe đạp địa hình nhập khẩu . David Nieman – giáo sư nghiên cứu sức khỏe cộng đồng tại Đại học Appalachian State nói rằng: “ Chúng tôi biết khi chạy bộ tạo ra nhiều cảm giác căng thẳng đối với cơ thể, cơn đau và viêm cơ còn nhiều hơn những gì chúng tôi dự đoán”. “ Trấn thương có bắp chủ yếu do chạy bộ gây ra. Nó gây khó khăn cho hệ thống miễn dịch vì vết thương có thể bị nhiễm trùng”.

Công ty TNHH Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao, xe đạp trẻ em …(www.nghiahai.vn)