Kỹ năng để trở thành một tay đua xe đạp chuyên nghiệp 1

Kỹ năng để trở thành một tay đua xe đạp chuyên nghiệp

Gió thu thổi, trời thu mát mẻ, đây chính là lúc ra ngoài đạp xe. Đạp xe? Bạn có style cho riêng mình không? Đại khái là vì style nên mỗi lần gặp phải người hơn mình sẽ muốn mình phải hơn họ! Bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết Kỹ năng để trở thành một tay đua xe đạp chuyên nghiệp

Điều kiện để trở thành một tay đua xe đạp

1. Làm tốt công tác chuẩn bị
Hãy dành cho mình thời gian để chuẩn bị, vì bạn muốn đi một quãng đường 100km, thì mỗi tuần ít nhất bạn phải đi được dăm ba chục km để tập luyện.

Kỹ năng để trở thành một tay đua xe đạp chuyên nghiệp 3

Kỹ năng đạp xe chuyên nghiệp

Nhận được thông tin báo danh và thông tin bảo hiểm chuẩn xác, trước khi xuất phát phải kiểm tra xe đạp thể thao một lần, kiểm tra tình hình thời tiết, mang đủ nhu yếu phẩm.
Khi chưa mua được bảo hiểm sẽ rất rắc rối nếu gặp sự cố, nếu lỡ mất đợt đăng kí báo danh thì chờ đợt sau.

2. Tuân thủ sự sắp xếp của ban tổ chức, phải có quy trình

Kỹ năng để trở thành một tay đua xe đạp chuyên nghiệp 2

Vận động viên đua xe đạp chuyên nghiệp

3. Tuân thủ luật giao thông
Tuân thủ luật giao thông, đạp xe đạp địa hình nhập khẩu trong nội thành cần giảm tốc độ, nhường đường người đi bộ, không nên giành đường với xe cơ giới. Khi rẽ hoặc đỗ xe cần có tín hiệu cho xe phía sau.

Tham khảo thêm:

4. Tự giữ sức khỏe
Chúng ta đang tham dự hoạt động du lịch bằng xe đạp địa hình, nên mỗi tay đua cần dựa theo sức khỏe, khả năng của mình để đi. Khi đi cần lắng nghe những tín hiệu cơ thể, nếu thấy cơ bắp mỏi mệt, thì điều này rất bình thường, nhưng nếu thấy tức ngực, khó thở thì cần dừng xe đạp địa hình và nhờ sự trợ giúp của bác sĩ. Đây là điểm cần lưu ý, đừng vì muốn nhanh một phút mà nguy hiểm đến bản thân.

Tham khảo  Giới thiệu hệ thống xe đạp công cộng quốc gia

5. Lịch sự và hỗ trợ tiết kiệm
Ban tổ chức sẽ có những khoản hỗ trợ người tham gia sự kiện, nhưng điều này khá hạn chế, khi nhận hỗ trợ, mọi người nên theo trật tự và thật lịch sự, không tranh giành, cần theo sự sắp xếp của ban tổ chức. ở đây sẽ được phát nước nên các bạn cần mang theo bình đựng nước.
Ngoài ra vì hỗ trợ có hạn nên các bạn cần mang theo lương khô hoặc phải mua dọc đường.

6. Khi nghỉ ven đường tránh gây hiện tượng tắc đường
Khi nghỉ trên đường đừng quá tùy tiện, cố gắng đỗ xe giáp ven đường, để tránh hiện tượng ùn tắc, đặc biệt cần xếp xe đạp địa hình theo hàng lối.

7. Lấy việc giúp đỡ người khác làm niềm vui
Bạn bè trong giới đạp xe đạp địa hình đều như người một nhà, nếu trên đường thấy người khác bị ngã xe, nổ lốp cần kịp thời ra tay giúp đỡ. Lấy việc giúp đỡ người khác làm niềm vui, tạo nên một tinh thần đoàn kết, hòa hữu trong giới.

8. Lòng biết ơn đối với những tình nguyện viên
Hãy nghĩ em, trong suốt hoạt động, những tình nguyện viên đã phục vụ bạn 6,7 tiếng đồng hồ thậm chí là dài hơn, hãy nghĩ xem, họ sẵn sàng chỉ đường cho bạn dù trong ngày nắng chói chang hay ngày mưa tầm tã. Hãy nghĩ xem khi trời chưa kịp sáng họ đã có mặt ở thao trường, hãy nghĩ xem khi bạn xuống dốc họ thường nói với mọi tay đua rằng “xuống dốc cẩn thận”, và hãy nhớ đến những lời cổ vũ động viên của họ dành cho bạn.

Bạn không thể cảm ơn từng người cổ động viên một nhưng ít nhất sau khi kết thúc hoạt động, bạn cũng thể hiện lòng biết ơn của mình.

9. Xử lý rác trước và sau hoạt động
Mỗi người tham gia hoạt động đều có nghĩa vụ đảm bảo vệ sinh môi trường trên suốt quãng đường đi. Những vỏ chai, vỏ hoa quả hoặc những bao bì được phân phát hỗ trợ bạn nên cho vào những thùng rác hoặc chuẩn bị một chiếc túi chuyên đựng rác, chứ không nên vứt bừa bãi. Chúng ta đi tận hưởng cảnh đẹp quanh ngoại ô nên cũng đừng nên làm ô nhiễm chúng.

Tham khảo  Trải nghiệm đi xe đạp công cộng ở Nhật

Có những ngày cảm thấy rất ngột ngạt, khó thở, tại sao vậy? Nhưng dù có khó khăn đến đâu bạn cũng cần cố gắng, dù sao thì tháng 9 cũng mới bắt đầu, làm thế nào để giảm bớt căng thẳng.

Chỉ có đạp xe đạp địa hình mà thôi.
1. Đừng khổ luyện, mà hãy rèn luyện một cách thông minh
2. Đạp xe thật thoải mái thì mới có thể đi được xa
Tập trung lên! Ý thức lên! Ý thức lên! Trước một chuyến đi xa, cần xác định được tư thế đạp phù hợp, bởi nếu không phù hợp thì sẽ rất dễ gây chấn thương cho chính bạn.
3. Tự điều chỉnh tốc độ
Trên thực tế, có rất nhiều cách để điều chỉnh tốc độ, nhưng nhớ vào sự trợ giúp của các thiết bị tiên tiến mới là tốt nhất. Ví dụ, đồng hồ đo tốc độ, đo nhịp tim, đo công suất…những thứ này đều có ích cho bạn trong việc kiểm soát tốc độ.
4. Tự nắm chiến thuật
Sau khi nắm được cường độ vận động và tốc độ của mình thì có thể tính toán thời gian hoàn thành ( hoặc tự sắp xếp theo chiến thuật của bạn). Hơn nữa cũng có thể giảm thiểu những sai sót, giảm căng thẳng.
Ngoài ra, tâm lí vững cũng rất quan trọng, khi đi đường dài, khả năng xử lí tình huống cũng chính là thử thách dành cho những tay đua.
5. Bảo dưỡng xe
Đến một lúc nào đó, nếu trong cuộc đua, chiếc xe đạp địa hình chính hãng của bạn xảy ra sự cố vì không bảo dưỡng kiểm tra thì coi như những chuẩn bị trước đó của bạn đều đổ sông đổ biển.
Đặc biệt cần chú ý đến vấn đề hao mòn của các linh kiện, ngoài ra, trước khi diễn ra một sự kiện quan trọng nào đó thì bạn cần nhớ rửa và bảo dưỡng xe đạp địa hình chính hãng đầy đủ, đảm bảo mỗi linh kiện đều ở trạng thái tốt nhất.

6. Chuẩn bị thể lực tốt nhất

Trước mỗi cuộc đua, cần đảm bảo thể lực thật tố. Ngoài ra cần chuẩn bị đồ ăn thức uống để luôn đảm bảo sức khỏe cho bản thân.
Khi đạp xe vào mùa thu cũng cần mang theo một chiếc áo khoác mỏng, qua nốt tháng 9 là tới 8 ngày nghỉ lễ rồi.
Cuối cùng chúc các bạn đạp xe vui vẻ.

Tham khảo  2 lầm tưởng ngớ ngẩn khi mua và sử dụng xe đạp lắp ráp

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp trẻ em, xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình nhập , xe đạp gấp, xe đạp thể thao,…