6 KỸ NĂNG ĐI PHƯỢT BẰNG XE ĐẠP THỂ THAO 2

6 KỸ NĂNG ĐI PHƯỢT BẰNG XE ĐẠP THỂ THAO

Có rất nhiều người đạp xe đạp thể thao, tốc độ thì nhanh nhưng sức bền lại không có, có sức bền thì lại không có tốc độ, vậy thì làm thế nào mới có thể đạp xe đạp thể thao vừa nhanh lại vừa có sức bền? Bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết về 6 KỸ NĂNG ĐI PHƯỢT BẰNG XE ĐẠP THỂ THAO

Trào lưu phượt bằng xe đạp thể thao

(1) Duy trì được tư thế lái xe đạp địa hình đạp phù hợp rất quan trọng, đặc biệt là dáng ngồi, phải điều chỉnh 2 chân đạp xuống điểm thấp nhất của bàn đạp, đầu gối gập xuống độ cao thấp nhất.

Tham khảo thêm:

6 KỸ NĂNG ĐI PHƯỢT BẰNG XE ĐẠP THỂ THAO 3

Kỹ năng đi phượt bằng xe đạp thể thao

(2) Bàn chân với bàn đạp xe đạp thể thao nhập khẩu phải song song với nhau. Gót chân hoặc chân nghiêng xuống dưới đều sẽ ảnh hưởng tới tốc độ và sức bền.
(3) Tư thế tay nắm chuẩn xác là hình vòm. Đồng thời đảm bảo được tính linh hoạt và độ dẻo dai, tránh lúc đụng xe đạp thể thao, tay lái bị trượt gây thương tích.
(4) Nhịp đạp phải ổn định, lúc nhanh lúc chậm sẽ khiến tốc độ giảm và cơ thể dễ mệt mỏi.

6 KỸ NĂNG ĐI PHƯỢT BẰNG XE ĐẠP THỂ THAO 1

Kỹ năng đạp xe đi phượt

(5) Thường xuyên thay đổi tư thế lái xe đạp trẻ em , giữ nguyên 1 tư thế lái xe rất dễ bị mệt.
(6) Nắm rõ tình trạng sức khỏe và giới hạn của bản thân, hạn chế thấp nhất việc dùng quá sức, duy trì trạng thái đi xe đạp thể thao ổn định.

Trên đây là 6 kỹ năng đạp xe đạp thể thao có thể giúp vừa đạp xe nhanh vừa bền sức khi đi đường dài, hơn nữa sau khi kết thúc cũng rất nhẹ nhàng,thoải mái.

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp trẻ em, xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp gấp, xe đạp thể thao nhập khẩu,…