Kinh nghiệm chọn mua xe đạp điện 3

Kinh nghiệm chọn mua xe đạp điện

Thứ nhất xe đạp điện hàng nhái rất nhiều trên thị trường, người tiêu dùng nên đặc biệt chú ý chọn dòng xe đạp điện có đăng kiểm đủ tiêu chuẩn của Việt Nam. Thứ hai, nên chú ý tới chế độ bảo hành bảo trì, bởi hàng giả có chính sách bảo hành bảo trì kém. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn Kinh nghiệm chọn mua xe đạp điện

Kinh nghiệm chọn mua xe đạp điện 1

Cách chọn xe đạp điện

Đi xe đạp điện không chỉ mang lại lợi ích cho cá nhân- tiết kiệm gọn nhẹ mà còn đóng góp cho cộng động- thân thiện môi trường. Xu thế sử dụng xe đạp điện là phương tiện đi lại hàng ngày được nhiều bạn trẻ hiện nay chọn lựa. Không chỉ các bạn học sinh, sinh viên mà nhiều người lớn tuổi cũng đã lựa chọn xe đạp địa hình là phương tiện di chuyển. Thị trường xe đạp điện vì thế đang phát triển mạnh mẽ. Có rất nhiều chủng loại và mẫu mã để khách hàng chọn lựa. Tuy nhiên, cũng từ nhu cầu cao, hiện nay, xe đạp điện không có nguồn gốc xuất xứ, không có tem chứng nhận đủ tiêu chuẩn lưu hành tại Việt Nam hiện cũng đang được bày bán trên thị trường nhiều.

Chất lượng của xe đạp điện

Tìm gặp một nhà sản xuất xe đạp điện Nhật Bản mang thương hiệu NISHIKI, được biết, đây là thương hiệu xe đạp điện và xe đạp Nhật Bản duy nhất được đưa vào đầu tư sản xuất tại thị trường Việt Nam. Một vài tư vấn dưới đây của NISHIKI sẽ giúp người tiêu dùng lựa chọn xe đạp điện tốt, đảm bảo chất lượng

Trao đổi với VnMedia, Giám đốc marketing cty NISHIKI Nhật Bản Lê Văn Hoàng cho biết: “Khách hàng nên tìm tới các nhà phân phối, các nhà cung cấp xe có uy tín để tránh mua phải hàng giả, chất lượng thấp không đảm bảo an toàn cũng như độ bền của xe. Hiện xe đạp trẻ em hàng nhái rất nhiều trên thị trường, điều đầu tiên đặc biệt chú ý chọn dòng xe có đăng kiểm đủ tiêu chuẩn của Việt Nam. Thứ hai đặc biệt chú ý tới chế độ bảo hành bảo trì bởi hàng giả có chính sách bảo hành bảo trì kém.”.

Tham khảo  Đánh giá xe đạp Nakita Spider 5.5

Tham khảo thêm:

Cũng theo tư vấn của công ty NISHIKI, khi lựa chọn xe đạp điện , người tiêu dùng cần chú tới các bộ phận của xe, như: ắc quy, giảm sóc, mô tơ, đèn…

Thông thường, với loại xe đạp điện tốt, vỏ bình ắc quy phải là loại chống cháy nổ, đảm bảo cho người sử dụng kể cả trong trường hợp có sự cố chập điện xảy ra. Ngoài ra, người sử dụng cần xem giảm sóc có tạo sự êm ái cho người đi hay không. Nên chọn loại có đèn báo dung lượng ắc quy (loại to dễ nhìn dung lượng điện, tránh trường hợp để cạn ắc quy, gây chết máy).

Kinh nghiệm chọn mua xe đạp điện 2

Chọn xe đạp điện loại nào

Nên chọn loại mô tơ chống nước, để khi rửa xe đạp điện không sợ bị chết mô tơ. Ngoài ra, mặt đèn nên chọn loại có 2 lớp bảo vệ chống thấm nước, khi trời mưa không bị chập cháy mạch đèn.

Người dùng cũng nên đọc kỹ các hưỡng dẫn và tiêu chuẩn kỹ thuật của xe đạp điện trước khi mua, nhằm lựa chọn nhà sản xuất có thương hiệu lâu năm và uy tín trên thị trường.

Chế độ bảo hành cũng cần được lưu ý. Theo công ty NISHIKI, các thương hiệu xe đạp điện trên thị trường hiện có chế độ bảo hành khác nhau, với riêng thương hiệu NISHIKI, hiện là thương hiệu duy nhất bảo hành đổi mới linh kiện tại Việt Nam. Theo đó, người tiêu dùng có thể đổi mới khung xe trong vòng 38 tháng; Mô tơ, điều khiển, mặt đèn, sạc điện…có thể được đổi mới trong vòng 12 tháng.

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp trẻ em, xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp gấp, xe đạp thể thao,…