Hướng dẫn dùng bộ chuyển động tay đề xe đạp 3

Hướng dẫn dùng bộ chuyển động tay đề xe đạp

Xe đạp leo núi hiện nay có các bộ chuyển động tay đề 24 speed, 27 speed và 30 speed, nên lựa chọn và điều chỉnh thế nào? Mục đich của nó là hạn chế hư hỏng xe đạp trẻ em và phòng tránh chấn thương cho ngưởi sử dụng. Dưới đây là ví dụ cách phối hợp khi đi xe với bộ chuyển động tay đề 27 speed trước 3 sau 9.

Hướng dẫn dùng bộ chuyển động tay đề xe đạp . Lúc đạp xe thường ngày, bánh răng phía trước đều dùng số 2, bánh đà phía sau có thể lựa chọn số 6,7,8( thông thường không dùng số lớn nhất là 9)

Đi trên mặt đường bằng phẳng, nếu muốn tăng tốc có thể chọn bánh đà ở số 9, kết hợp với bánh răng số 2, lúc ấy tốc độ có thể đạt tới 30-35; nếu muốn nhanh hơn nữa có thể điểu chỉnh bánh răng sang số 3 kết hợp với bánh đầ ở số 9, và nhịp đạp nhất định, tốc độ có thê đạt 35-40, nếu muốn giảm tốc độ thì giảm bánh răng xuống tổ hợp 2-8, rồi lại giảm bánh đà xuống tổ hợp 2-8,7,6.

Hướng dẫn dùng bộ chuyển động tay đề xe đạp 1

Tìm hiểu bộ chuyển động tay đề xe đạp

Khi lên dốc, chuyển động tay đề của bánh răng không thay đổi, bánh đà giảm xuống, tùy theo độ dốc có thể giảm xuống thành 4,3,2,1.

Thông thường không điều chỉnh bánh răng về số 1, trừ trường hợp muốn đi lên núi.
Trong các bộ chuyển động tay đề của xe đạp trẻ em cao cấp leo núi, các tổ hợp thường được dùng là 2-5.6.7, nguyên nhân như sau:

Thứ nhất có thể giảm nhẹ lực cản khi bắt đầu đi.

Thứ 2 có thể bảo vệ được đầu gối: khi sử dụng tổ hợp 2-9,3-9 trong thời gian dài sẽ khiến khớp gối bị căng cứng do hoạt động nhiều, rất dễ gây chấn thương đầu gối.

Hướng dẫn dùng bộ chuyển động tay đề xe đạp 2

Cách phối hợp khi dung bộ chuyển đề

Thứ 3 có thể giảm lực lên bánh đà xe đạp trẻ em nhập khẩu , kéo dài tuổi thọ, thông thường nếu dùng tổ hợp đầu ra thì sẽ nhanh bị hư hỏng, nhiều nhất là bánh răng, ít nhát là bánh đà, ảnh hưởng tới tuổi thọ của hệ thống chuyển động.

Tham khảo  Giới thiệu tổng thể xe đạp trẻ em Goodbaby

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em