Hướng dẫn chọn giày đi xe đạp phù hợp 3

Hướng dẫn chọn giày đi xe đạp phù hợp

Một đôi giày đi xe đạp leo núi chuyên nghiệp cũng quan trọng như mũ bảo hiểm và đồ bảo hộ, cũng như bộ quần áo đạp xe mát mẻ và bóng mượt của bạn. Trong số ít những đôi giày đạp xe ngang, đặc biệt là đạp xe trọng lực, ngoại trừ dòng Free Ride của 5.10(Five Ten) và dòng Links của Teva’s, loại quen thuộc nhất là Shimano AM41.

Hướng dẫn chọn giày đi xe đạp phù hợp . Không giống như hai phiên bản trước, AM41 không phải là một dòng xe đạp địa hình, mà chỉ ra mắt một loại độc lập, cũng là sự kết hợp của tất cả các công nghệ. Theo thời gian, AM41 cũng cho ra mắt kiểu nâng cấp của riêng mình – AM7, sau đây hãy xem các tính năng của thế hệ giày xe đạp địa hình leo núi mới này.

1.Thiết kế kiểu dáng

Trong thiết kế của mình, AM7 tiếp tục khái niệm về người tiền nhiệm của nó, AM41, ví dụ, vật liệu chính bằng da tổng hợp diện tích lớn mang đến một mức độ nhất định về khả năng chống thấm nước và chống bụi ngoài việc cung cấp độ bền và bảo vệ. Tuy nhiên, là phiên bản nâng cấp, AM7 đã có nhiều cải tiến, điểm rõ ràng nhất là kiểu dáng phủ lên màu xanh da trời, màu đen nguyên bản sống động và phong cách hơn đồng thời  tràn đầy tính công nghệ xe đạp địa hình , thay đổi sự nghiêm túc của thế hệ trước. Màu xanh cũng là biểu tượng của Shimano, cũng làm cho AM7 thể hiện rõ hơn bản sắc của nó.

Hướng dẫn chọn giày đi xe đạp phù hợp 2

Các loại giày đi xe đạp leo núi

Giống như AM45, AM7 có thiết kế cao cấp mặt trong mắt cá chân tiếp xúc trực tiếp với tay quay, giúp tăng tính linh hoạt và bảo vệ mắt cá chân. Ngoài ra, AM7 cũng có các lỗ thông hơi nhỏ nhưng dày đặc ở bên trái và bên phải phía sau mắt cá chân để giảm sự nóng và ẩm ướt do đi xe đạp địa hình nhập khẩu trong thời gian dài và giữ cho bàn chân khô ráo và thoải mái.

Tham khảo  Những điều trẻ cần biết để đạp xe an toàn

2.Phương pháp ổn định

Shimano AM45 có những đặc điểm riêng trong phương pháp cố định. Sau khi thắt chặt dây giày, đầu bảo vệ dây giày có thể bảo vệ dây giày khỏi bị mắc và nới lỏng, đồng thời chống lại đá sa thạch, bụi và mưa tấn công. Mặc dù AM7 vẫn giữ bộ nắp bảo vệ dây giày còn bổ sung một dây vòng để cải thiện sự ổn định tổng thể.

3.Đế Vibram

Là một đôi giày xe đạp địa hình ngang, đế tự nhiên là phần quan trọng nhất, thiết kế chất liệu và kết cấu của nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất và cảm giác khi đi xe đạp thể thao  AM7 sử dụng đế Vibram độc quyền của Shimano, đây là loại đế toàn diện hơn, sử dụng tấm đế độ cứng cấp 2 mang đến sự thoải mái và giảm chấn động nhất định cho đế. Một lượng biến dạng nhất định cũng mang đến thêm độ bám. Đế ngoài với những đường vân độc đáo, độ cứng vừa phải nhưng độ nảy chậm, có thể cung cấp độ bám tốt hơn, trong khi khả năng chống mài mòn cũng rất nổi bật, mang lại tính an toàn cao hơn cho người dùng khi đi xe leo núi.

Hướng dẫn chọn giày đi xe đạp phù hợp 1

Sự khác biệt của các loại giày đạp xe

4.Đế trong

Thân đế AM7 sử dụng một loại vật liệu xốp mềm, dưới cùng thiết kế rãnh tăng đệm để cải thiện sự thoải mái. Vải lưới tổng hợp trên thân đế có thể nhanh chóng hấp thụ mồ hôi chân, bề mặt các lỗ nhỏ còn có thể hấp thụ một số thêm độ ẩm.

Sau khi đọc bài viết này, bạn sẽ có một sự hiểu biết nhất định về giày xe đạp thể thao nhập khẩu đạp leo núi mới của Shimano. Bộ phận biên tập kỳ CB kỳ này cũng sẽ tiến hành đánh giá về AM9 (bàn đạp tự khóa) cho anh em đồng môn của AM7. Cả hai loại giày xe đạp đều được đánh giá cường độ đạp xe đạp địa hình tương đương, sử dụng công nghệ và thiết kế  tương tự, những ai đang quan tâm không nên bỏ lỡ!

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em