Ba bài tập ngắn với cường độ mạnh có thể cải thiện tốc độ đạp xe của bạn 4

Ba bài tập ngắn với cường độ mạnh có thể cải thiện tốc độ đạp xe của bạn

Bài viết này sẽ cho bạn biết cách để tăng tốc độ đạp xe trong một khoảng thời gian ngắn.

“Bạn hoàn toàn có thể gia tăng hô hấp kỵ khí, cải thiện sức mạnh, độ bền và cả tốc độ đi xe đạp địa hình nhập khẩu của bạn trong khoảng thời gian ngắn với một số bài tập cường độ cao”. Đó chính là lời giải thích của ông Neil Pedoe – cựu phó tổng biên tập một tạp chí về xe đạp địa hình

Dưới đây là Ba bài tập ngắn với cường độ mạnh có thể cải thiện tốc độ đạp xe của bạn cũng như kĩ năng đi xe đạp , đồng thời giúp bạn đạt được những thành tích cá nhân tốt hơn.

  1. Duy trì tốc độ đạp xe trên đồi trong hai phút.

Quãng thời gian đạp xe đạp địa hình dài đã làm mất đi thời điểm mà sức lực của bạn đang ở ngưỡng tốt nhất để luyện tập. Chính vì vậy, hiệu quả bài tập sẽ không thể đạt mức tối đa. Tuy nhiên, đừng lo lắng, bài tập với cơn đau ngắn và nhanh dưới đây sẽ giúp bạn có được sức mạnh lâu dài.

Tìm hiểu thếm

Việc bạn cần làm là tìm một ngọn đồi ở vị trí thấp, có độ dốc lớn, với thời gian trèo lên không quá một hoặc hai giờ. Khi đã tìm thấy một ngọn đồi phù hợp, công việc của bạn là từ từ leo lên ngọn đồi đó. Đến khi gần leo đến đích, hãy thực sự tăng tốc để đạt được tốc độ tối đa của bạn. Hãy cố gắng hết sức để leo lên thật nhanh. Sau khi đến đích, bạn có thể quay trở về nơi bạn bắt đầu tăng tốc, đồng thời lặp lại quá trình trên 5 lần.

Ba bài tập ngắn với cường độ mạnh có thể cải thiện tốc độ đạp xe của bạn 1

Duy trì tốc độ đạp xe trên đồi trong hai phút

  1. Đạp nhanh hết sức có thể trong 15 giây:
Tham khảo  CÁCH CHỌN XE ĐẠP (PHẦN 3)

Bắt đầu với bài tập, bạn hãy để cho cơ thể nóng lên với 15-20 phút đạp xe đạp địa hình nhập khẩu trên đường bằng phẳng. Sau khi cơ thể đã quen dần với nhịp độ, hãy đạp hết sức trong vòng 15 giây và kết thúc với 3-4 phút đạp nhẹ nhàng để phục hồi.  Tiếp tục quá trình tập luyện của bạn bằng cách lặp lại quá trình trên từ 5-6 lần hoặc cho đến khi bạn cảm thấy sức lực của bạn đang dần cạn kiệt.

Những khoảng thời gian ngắn, khó khăn tạo ra những thay đổi đồng hóa, có nghĩa là protein được tổng hợp trong cơ, làm cho chúng mạnh mẽ hơn và điều này sẽ làm tăng tốc độ của bạn trong khoảng thời gian về sau.

Ba bài tập ngắn với cường độ mạnh có thể cải thiện tốc độ đạp xe của bạn 2

Đạp nhanh hết sức có thể trong 15 giây

  1. Chiến thuật gây shock – 3 phút lặp đi lặp lại.

Ngoài những khoảng thời gian luyện tập theo những cách truyền thống thì hãy để cơ thể của bạn tập thích nghi dần với những bài tập cường độ mạnh bất chợt. Điều này vừa cải thiện được tốc độ của bạn, vừa khiến độ bền và thích nghi của bạn được nâng cao hơn.

Trong những khoảng thời gian đầu, hãy khởi động thật kỹ lưỡng, sau đó thực hiện năm lần, mỗi lần ba phút đạp xe đạp địa hình trên địa hình bằng phẳng với tốc độ cao nhất mà bạn có thể duy trì, sau đó là ba phút phục hồi. Trong ba phút phục hồi, bạn hãy cứ tiếp tục ngồi đạp xe đạp địa hình nhẹ nhàng với tốc độ vừa phải và điều quan trọng nhất là cố gắng kiểm soát hơi thở của bạn.

Ba bài tập ngắn với cường độ mạnh có thể cải thiện tốc độ đạp xe của bạn 3

Tăng tốc độ đạp xe

Cty TNHH Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình cao cấp , xe đạp thể thao, xe đạp trẻ em …(www.nghiahai.vn)

77 – Tôn Đức Thắng – Đống Đa – Hà Nội