xe-dap-duong-pho

Đôi giày dùng để đạp xe leo núi

(1 bình chọn)

Nói về giày khóa của Ý, điều đầu tiên mà mọi người nghĩ đến là SIDI, Gaerne, Northwave, Fizik, Diadora, nhưng lần này đánh giá của tác giả về đôi giày khóa lại là Rockrider XC500 của Decathlon, đôi giày này có giá đặc biệt chỉ 699, có phải là rất bất ngờ?

Mặt trên giày

Đôi giày dùng để đạp xe leo núi .  Phần trên của XC500 có một diện tích lớn được làm bằng vật liệu TPU mờ. Vết khâu rất tốt, có một số đường trang trí được ép nóng ở bên cạnh. Nó rất nhiều lớp. Cá nhân tôi nghĩ rằng ngoại hình là tốt. Tuy nhiên, so với thị trường châu Âu, có ba màu đen, xanh lá cây và đỏ. Thị trường Trung Quốc hiện chỉ có màu đen đa năng.

Đôi giày dùng để đạp xe leo núi 2

Hướng dẫn chọn giày đạp xe leo núi

XC500 được cố định với hai núm Atop Đài Loan và Velcro. Nó có thể dễ dàng điều chỉnh áp suất của các bộ phận khác nhau. Có vẻ như không có thêm ví dụ nào về giày khóa đôi có cùng giá. Vị trí thắt chặt phía trước rõ ràng, quay phía sau hoàn toàn thoải mái, may rất thuận tiện, nhưng không có chức năng điều chỉnh tốt, vì vậy tốt nhất không nên buộc quá chặt trước khi lên xe, sau đó thắt chặt dần sau khi đi xe một lúc. Có ba miếng vải lưới và một vài lỗ ở phía trên. Sự thông thoáng vừa phải, mùa hè sẽ cảm thấy ngột ngạt. Ngược lại, không dễ để đóng băng bàn chân vào mùa đông. Ngón chân và gót chân đủ cứng, ngón chân không có miếng dán chống mòn bổ sung, độ bền của da vẫn chưa được xác minh. Mũi giày hai lớp có độ dài vừa phải và không có áp lực, nhưng nhãn được khâu vào mũi giày nên mất thời gian để cắt.

Loại giày

Kiểu X của XC500 phù hợp với bàn chân hẹp. Đế của nó rộng hơn mặt sau của bàn chân, đep giày Shimano size M, size 42 của Five Ten, hoặc size 42 2/3 của Adidas và Salomon. Đối với XC500, đầu trước của size 42 quá hẹp, không có size 42,5, chiều rộng size 43 là phù hợp, mang vớ dày trung bình để buộc phía trước, gót chân có thể chèn một ngón tay, dài hơn một chút.

Tham khảo  Top những thương hiệu xe đạp nổi tiếng nhất tại Nhật Bản

Đôi giày dùng để đạp xe leo núi 1

Các mẫu giày đạp xe bạn cần biết

Sau khi điều chỉnh núm, toàn bộ đôi giày có thể được bọc, không có điểm áp lực đặc biệt khó chịu. Có một miếng silicon chống trượt ở gót giày, nhưng vì hình dạng bàn chân của tác giả không khớp, nên giày dài hơn một nửa ngón tay, do đó gót sẽ trượt khi nâng. Nếu bạn là một người chân hẹp, bạn nên chọn size tốt hơn. Xem xét rằng hầu hết những đôi giày khóa có cùng giá là thương hiệu châu Á lỏng lẻo, XC500 có lẽ là một trong những đôi giày khóa cổ hẹp châu Âu tiết kiệm nhất.

Đế giày

XC500 được làm bằng đế sợi thủy tinh nylon, cũng là tiêu chuẩn trên giày khóa leo núi tầm trung. Trọng lượng của một chiếc giày duy nhất là 405 gram (không có miếng khóa). Hầu hết những đôi giày có núm đôi tương tự đều có đáy carbon, Decathlon rõ ràng là tiết kiệm tiền ở đây. Đế có độ cứng tốt và lực trực tiếp. Nó đủ để đạp xe hàng ngày và thi đấu nghiệp dư. Răng của đế ngoài tương đối lớn,  xả bùn tốt, nhưng răng ở đầu trước tương đối nông, không thể lắp thêm đinh tán, không có lợi cho việc đi bùn. Đế trong là một bảng ngắn khác với độ dày mỏng, không có vật liệu kháng khuẩn và khử mùi, không hỗ trợ vòm.

Nhìn chung

Nhìn chung, giày khóa XC500 từ Ý được chế tác tinh xảo, đế dễ điều chỉnh và đế cũng cứng. Sự thoải mái khác nhau từ người này sang người khác và phù hợp hơn với bàn chân hẹp. Hiện tại, giày Decathlon chủ yếu được bán trực tuyến. Có thể khó tìm thấy một cửa hàng đã được thử trên đường dây, nhưng may mắn thay, Decathlon hỗ trợ trả lại hàng gửi qua bưu điện hoặc cửa hang không cần lý do, bạn không phải lo lắng về dịch vụ chăm sóc sau mua hàng.