Chuyên mục kỹ thuật xe đạp trẻ em 3

Chuyên mục kỹ thuật xe đạp trẻ em

Đi xe đạp là một môn thể thao khảo nghiệm sức chịu đựng, cần phải học cách làm sao bảo trì thể lực, khi đó có thể đạp xe đạp trẻ em đường dài mà không mệt mỏi. Điểm rất quan trọng, chính là “thả lỏng nửa người trên” . Đem trọng tâm đặt ở trên bàn đạp, vì chỉ cần nửa người trên vừa căng thẳng, tay sẽ nắm chặt.

Chuyên mục kỹ thuật xe đạp trẻ em . Hai tay tóm đến càng chặt, làm cằm, bả vai, phần lưng cơ bắp cũng sẽ căng cứng theo. Đây là thân thể phản ứng ăn khớp tự nhiên. Động tác như vậy khiến bạn đi xe đạp trẻ em càng tiêu hao thể lực, càng thêm tốn sức. Tuyển thủ xe đạp trong hai phần ba quãng đường đầu trận thi đấu, nửa người trên phải càng thả lỏng hơn so bình thường, giữ sức. Tiến vào đoạn thi đấu sau, mới bắt đầu sử dụng đến lực nửa người trên, toàn lực chạy nước rút.

1.Hai tay giữ nhẹ tay xe, ngồi tư thế thoải mái nhất giúp tiết kiệm sức lực

Nắm tay lái nhẹ nhàng giúp tiết kiệm sức, yếu tố quyết định ở đây là hai tay phải “Giữ” trên tay lái nhẹ nhàng, không ghì chặt. Giống như luyện Thái Cực, hãy tưởng tượng trên tay đang nắm một con chim, nếu như nắm chặt, chim sẽ ngạt thở, nắm quá lỏng, chim sẽ bay mất. Khi đi xe đạp trẻ em nắm tay lái phải như vậy , quá lỏng hoặc quá chặt đều không đúng.

Chuyên mục kỹ thuật xe đạp trẻ em 2

Những điều cần biết về xe đạp trẻ em

Hai tay thả lỏng, không phải là buông tay lái. Có những người đi xe đạp thả cả hai tay, như biểu diễn xiếc, đây là động tác rất nguy hiểm. Nhất là khi đi xe trên các sườn dốc, tuyệt đối không thể buông tay lái, với xe đạp có đường kính bánh xe nhỏ cũng như vậy.

Đã từng có tay đua trong trận đấu khi sắp về đến đích, vừa đi xe đạp trẻ em vừa giơ cao hai tay, nghênh đón thắng lợi, kết quả tại những mét cuối cùng của đường đua đem tất cả mọi cố gắng ngã xuống đất mà vui quá hóa buồn.

Tham khảo  Sửa chữa xe đạp trẻ em tại HN, Kiểm tra chất lượng của xe đạp trẻ em

2.Khuỷu tay hơi gấp, đầu khớp khuỷu hướng lên.

Thời đại giảm khí cacbon tiết kiệm năng lượng đang tiến đến, nhưng cũng không vì thế chúng ta mới đề xướng tiết kiệm năng lượng. Lấy năng lượng ít nhất, đổi lấy hiệu suất lớn nhất. Ngoài phải thả lỏng nửa người trên, thì khuỷu tay phải hơi gấp, đầu khớp khuỷu hướng lên. Đây là ví dụ thực tế của tứ lạng bạt thiên cân*. Tư thế chính xác mới có thể giúp người đi xe đạp trẻ em cao cấp đỡ mất sức.
*tứ lạng bạt thiên cân: Nguyên văn trong Thái cực quyền là một loại kĩ xảo đầy công lực, không cần dùng sức mà vẫn thắng được đối phương. Dụng ý không cần dùng sức mà vẫn có thể dễ dàng giải quyết.

3.Rèn luyện cơ bắp nửa người trên , phát huy được lực đạp xe lớn nhất.

Người đi xe có khuyết điểm chung thường gặp là sẽ sử dụng quá nhiều sức nửa người trên, điều đó không trợ giúp cho việc đạp xe. Ví dụ như tay cầm dùng quá sức hay đem trọng tâm đặt trên trên cánh tay, dẫn đến nửa người trên căng cứng. Vấn cần phải rèn luyện nửa người trên, có cơ bắp nửa người trên chống đỡ, mới có thể phát huy hiệu suất đạp xe đạp trẻ em lớn nhất.

Không nên để thể lực hao tốn quá nhiều vào hoạt động của nửa thân trên. Do đó phải cố gắng rèn luyện cơ bắp thân trên, gia tăng sức mạnh cánh tay, phần bụng và phần lưng, như vậy sẽ không tốn sức giữ ổn định thân trên trong quá trình đạp xe .

Chuyên mục kỹ thuật xe đạp trẻ em 1

Những điều thú vị về xe đạp trẻ em

4.Tăng cường sức mạnh cơ cánh tay, tăng cường lực chống đỡ.

Cánh tay chống đỡ nửa thân trên, trợ giúp chống đỡ trọng lượng cả cơ thể. Dù đi xe đường dài cũng sẽ không bị hiện tượng “Tay sắt”. Khi bình thường trong quá trình luyện tập, tập chống đẩy luyện lực cánh tay. Nếu như không phải tuyển thủ, đề nghị không nên thực hiện luyện tập với cường độ quá nặng.

5.Khom lưng tăng cường vận động cơ đai lưng chậu, rèn luyện cơ bắp chân

Cơ đai lưng chậu là tổ hợp từ cơ chậu (trước gọi là cơ ruột) đến cơ thắt lưng, cơ hoạt động khi liên tục thực hiện “nhấc chân”. Cơ chậu bám vào xương chậu hai bên hông, liên kết xương đùi với cơ thắt lưng, từ đốt cột sống thứ 12 đến xương đùi. Cơ đai lưng chậu là nhóm cơ “cấp tướng quân”, trong thể thao điền kinh và đi xe đạp trẻ em nhập khẩu luôn phải chú ý thường xuyên rèn luyện.

Tham khảo  Tuổi thọ ắc quy xe đạp điện

Chuyên mục kỹ thuật, rèn luyện thể lực nửa người trên bạn có thể huy động được lực đạp xe lớn nhất.

6.Động tác tập luyện

Ưỡn ngực về phía trước, đá thẳng chân ra sau.

Phương pháp hoạt động liên tục: liên tục chân phải nâng lên hạ xuống, đá thẳng ra sau. (20 lần x thay đổi hai bên trái phải ).

Phương pháp đứng yên: chân phải nâng lên giữ yên 10 giây, sau đó đá thẳng chân ra sau giữ yên 10 giây. (3 lần x thay đổi hai bên trái phải)

Ưỡn ngực về phía trước, chân đá cao về phía sau.

Phương pháp hoạt động liên tục: liên tục chân phải nâng lên hạ xuống, sau đó đá cao về phía sau (20 lần x thay đổi hai bên trái phải).

Phương pháp đứng yên: chân phải nâng lên giữ yên 10 giây, sau đó đá chân cao về phía sau giữ yên 10 giây. (3 lần x thay đổi hai bên trái phải).

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em