Đánh giá xe đạp Nakita Spider 5.5 3

Đánh giá xe đạp Nakita Spider 5.5

Đây là một chiếc xe nổi tiếng trên thế giởi bởi được sản xuất từ Nakita – nhà sản xuất xe đạp lớp thứ 2 ở Áo được thành lập năm 1987. Spider 5.5 được kết hợp giữa các bộ phận trung cấp và cao cấp, liệu điều này đã đủ giúp nó chinh phục được các địa hình mà nhà sản xuất hướng tới ?

Khung/ trên đường mòn

Đánh giá xe đạp Nakita Spider 5.5 . Spider 5.5 không hoàn toàn là chiếc xe đạp địa hình đáp ứng nhu cầu tốt nhất nhưng nó đáp ứng tốt các nhu cầu tốt thiểu về xe đạp leo núi và thậm chí là phù hợp để đạp trong một số cuộc đua. Nhìn chung yên xe được thiết kế khá thoải mái và hơi nghiêng về phía trước, nên stem dài 100 mm nhưng vẫn cho phép người lái kiểm soát tốt nhờ vào tay lái rộng 640mm.

Leo trèo không phải thế mạnh của chiếc xe này, bánh xe phía trước có 1 thời gian không thực sự bám đất tốt. Trong khi đó bạn có thể đặt niềm tin vào sự ổn định của Nakita, và tay lái của xe, được nghiêng 70.5 độ.

Đánh giá xe đạp Nakita Spider 5.5 2

Cấu trúc của xe đạp Nakita Spider 5.5

Khung của Spider 5.5 hoàn toàn phù hợp với tiêu chuẩn không quá cao cấp của nhà sản xuất. Tuy nhiên các mối hàn gọn gàng gia cố hai vị trí đầu và cuối của thanh ngang đều được thực hiện bằng công nghệ CNC. Một số chi tiết có thể được tìm thấy khi nhìn vào phía sau khung xe.

Về mặt trực quan thì Spider 5.5 khá đơn giản, nhưng bạn có thế tìm thấy nhiều chi tiết trang nhã khác nhau như thanh trên được thiết kế hình elip. Khung xe đạp địa hình nhập khẩu cũng được cấu tạo từ hợp kim có độ cứng khá chắc chắc và phù hợp với phân đoạn khách hàng mà nhà sản xuất hướng đến.

Thông số kỹ thuật

Đứng đầu trong danh sách các bộ phận của Spider 5.5 phải kể đến hệ thống phanh hoàn toàn không đáng tin cậy Hayes Dyno, và sau đó là cơ cấu dịch chuyển xích sau tốt nhất hiện giờ Shimano XT. Hệ thông phanh Dyno chỉ đơn giản là hoạt động hiệu quả trong các tình huống hiện tài , nhưng không thực sự ổn định trên các địa hình khác như núi chẳng hạn.

Tham khảo  CÁC TÍNH NĂNG XE ĐẠP (PHẦN 2)

Nhưng nhà sản xuất đã bù đắp lại bằng phuộc giảm xóc Rock Shox XC28. Kích thước 100mm của nó và các sợi cáp tương đối mềm phù hợp cho cả những người có trọng lượng 70kg, nhưng nó vẫn không hoàn toàn phù hợp với những con đường mòn thô.

Đánh giá xe đạp Nakita Spider 5.5 1

Chi tiết về xe đạp Nakita Spider 5.5

Cho đến nay hệ thống động học vẫn là điểm được đánh giá cao nhất của Spider 5.5 bao gồm hệ thống truyền lực 3×10 Shimano XT, bộ đề chuyển đổi hai chiều Deore. Các thông số kỹ thuật trên bánh xe cho thấy xe đạp thể thao nặng 4.62kg. Trọng lượng nhẹ không phải điểm cộng duy nhất của Spider 5.5 mà xe còn được trang bị vành kép bền và chắc chắn hơn, trong khi lốp xe Michein Country Dry lại mang đến tốc độ tuyệt vời hơn. Tuy nhiên độ bám đất khi vào cua không được tuyệt vời như thế bởi đây không phải là một loại lốp cao cấp.

Kết luận

Xét về hiệu suất Nakita Spider 5.5 cần được trang bị hệ thống phanh tốt hơn và nâng cấp phuộc để có thể thực sự chinh phục được địa hình đường mòn. Ngoài ra các lốp xe cũng rất dễ bị mài mòn, vì vậy nhà sản xuất cũng nên nâng cấp hoặc cải tiến nó. Cho dù là như thế thì chiếc xe đạp thể thao nhập khẩu này vẫn là một lựa chọn khá tốt cho những ai thường xuyên dành vài giờ mỗi ngày để đi lại ngoài trời.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em