Cuộc đua xe đạp địa hình. Kỹ năng về xe đạp địa hình 3

Cuộc đua xe đạp địa hình. Kỹ năng về xe đạp địa hình

Chuẩn bị tinh thần và thể chất cho một cuộc đua xe đạp leo núi
Vậy đâu là những kỹ năng cần thiết giúp bạn vượt qua một cuộc đua sống còn?
Sức bền nằm ở vị trí đầu tiên, bạn cần biết rằng mình sẽ đạp bao nhiêu ki lô mét, độ cao chênh lệch là bao nhiêu và khoảng thời gian bạn cần để đạp hết quãng đường đó, bạn cũng cần biết giới hạn của mình để vượt qua thử thách dễ dàng hơn.

Cuộc đua xe đạp địa hình. Kỹ năng về xe đạp địa hình Độ cao chênh lệch càng lớn thì bạn sẽ càng cảm thấy quãng đường cần đạp xa hơn. Những người mới bắt đầu có thể đạt tới tốc độ trung bình 10km/giờ, hãy ghi lại thời gian bạn hòan thành quãng đường mỗi lần đạp xe đạp địa hình để bạn biết rằng mình cần làm gì tiếp theo, nếu bạn không muốn kết thúc cuộc đua vào ngày hôm sau.

Việc bạn có thể cắt giảm thời gian đạp hay không sẽ giúp bạn quyết định liệu rằng mình có có nên tham gia một cuộc đua hay không. Những con số chỉ ra bạn nên thử sức vào một cơ hội khác hay không.

Tham khảo thêm :

Không có góc tối trong việc cải thiện sức bền, phương pháp duy nhất giúp bạn duy trì sức bền là luyện tập nhiều giờ trên xe với các cung đường dài. Tăng 25% khối lượng sẽ giúp bạn nâng cao sức bền của bản thân.

Cuộc đua xe đạp địa hình. Kỹ năng về xe đạp địa hình 2

Chuẩn bị cho cuộc đua xe đạp địa hình

Tốc độ không quan trọng bằng sức bề nhưng có thể giúp bạn đạp nhanh hơn. Tốc độ trung bình của mỗi buổi tập luyện nên tăng liên tục, việc tập nặng trong một khoảng thời gian ngắn sẽ mang lại kết quả kỳ diệu dù có thể sẽ gây ra nhiều đau đớn cho bạn. Gia tăng nỗ lực một cách tối đa sẽ khiến bạn nhanh hơn và đôi khi cũng giúp bạn thoát khỏi một số tình huống khó khăn.

Tham khảo  Lịch sử hình thành của xe đạp trẻ em

Kỹ thuật luôn là yếu tố thiết yếu trong bất kỳ cuộc đua xe đạp địa hình nhập khẩu nào. Bạn có thể mất thời gian và năng lượng quý báu của mình nếu bạn không có kỹ thuật tốt. Việc bạn tiếp cận địa hình núi đồi thông minh có thể làm nên điều kỳ diệu, và tất cả những điều đó có thể được luyện tập trong khóa học XCO. Kỹ năng đạp xe tốt sẽ giúp bạn ngăn ngừa tài nạn và các thương tích có thể đến. Sự an toàn của bạn quan trong hơn chiếc xe đạp hay vị trí cuối cùng trong cuộc đua.

Khi vấn đề cơ học xảy ra, những hỏng hóc sẽ xuật hiện, vấn đề càng lớn thì càng cần phải khắc phục nhanh chóng. Bạn nên học một số những kỹ năng sửa chữa xe đạp cơ bản để có thể tự sửa khi gặp sự cố như việc thủng săm, lốp. Ngoại trừ các trường hợp bạn có thể tự sửa xe đạp thể thao , bạn cũng có thể suy nghĩ nhanh đến một phương pháp giữ cho tình trạng của xe không quá xấu đi cho đến khi về đích, những que gỗ và băng kéo có thể tạo ra phép màu lúc này.

Bạn cần phải giữ những suy nghĩ lạc quan, thông thường khi vượt quá giới hạn của bản thân bạn thường cảm thấy kiệt quệ mệt mỏi, gần như muốn nổ tung. Bạn sẽ là người chiến thắng nếu bạn có thể học được những thứ khác của chặng đua. Hầu hết mọi người tìm đến xe đạp địa hình leo núi như một hoạt động thư giãn. Vì vậy đừng để sự khó khăn làm bạn thất vọng, hãy nhớ lại những niềm vui và trải nghiệm tuyệt vời trước đó. Ngoài ra các sản phẩm như cà phê hay thanh năng lượng cũng có thể giúp bạn củng cố tinh thần.

Hành vi trong cuộc đua chính là cách bạn đối diện với nó. Bạn nên để những đối thử bắt đầu trước để nắm được cách mà họ vượt qua cung đường đó. Nếu bạn là một tân binh thì cần sau một vài cuộc đua bạn có thể biết đâu là vị trí xuất phát phù pợp với mình. Trước khi bắt kịp những đối thủ đi trước, bạn nên nhớ rằng điều này có thể sẽ tốn khá nhiều năng lượng của bạn. Ngoài ra điều quan trọng là đừng để bị mất vị trí ban đầu của bạn, bạn nên giữ nhịp điệu của mình bạn một cách đều đặn và hợp lý. Chỉ khi gần về phía cuối của chặng đường bạn có thể tăng tốc độ, và có gắng bứt phá thêm một chút nữa. Nhưng an toàn và thận trọng luôn là điều quan trọng nhất , hãy ghi nhớ những trải nghiệm tốt đẹp mà bạn đã có trong cuộc đua.

Tham khảo  Xe đạp Nhật Bản thế hệ mới 2019

Cuộc đua xe đạp địa hình. Kỹ năng về xe đạp địa hình 1

Kỹ năng làm chủ xe đạp địa hình

Các chất điện giải và dinh dưỡng phải được cung cấp theo đúng tầm quan trọng của chúng. Bạn nên bổ sung ca-lo trước cuộc dua 2-3 phút. Trong suốt quá trình đua hãy chú ý tự bù nước và nếu cần thiết hãy trang bị sẵn hai chai nước trên xe đạp thể thao nhập khẩu . Các khu vực đồ ăn dọc đường sẽ cung cấp những gì bạn cần trong trường hợp bạn hết năng lượng. Bạn cũng không nên thử bất kỳ món ăn mới nào để tránh các trường hợp tồi tệ xảy ra.

Các thiết bị bạn sử dụng cũng sẽ tạo ra những khác biệt lớn. Đối với bất kỳ cuộc đua nào bạn cũng chỉ nên sử dụng bàn đạp giày cá. Cố gắng duy trì nhịp độ 90 vòng/phút, tốc độ này đã được khoa học chứng minh là rất hiệu quả. Tuy nhiên đối với những tân binh cố gắng kiểm soát nhịp độ là một nhiệm vụ khá khó khăn, đây là một kỹ thuật cần nhiều thời gian đề luyện tập và làm chủ. Tất nhiên là bạn sẽ không thể duy trì nhịp độ này mọi lúc vì đôi khi bạn sẽ phải leo lên hoặc các trở ngại khác. Bạn không cần thiết phải đạp xe đạp địa hình nhanh trong suốt buổi luyện tập nhưng hãy kiểm soát trí não và cơ bắp của bạn.

Trên đây là danh sách những lời khuyên cho bạn, tuy nhiên phần nhất vẫn là việc tích lũy kinh nghiệm của bạn. Sau khi thực hành, những lời khuyên này có thể đảm bảo giúp bạn có một sự khởi đầu đúng đắn và có thể giúp bạn cải thiện kỹ năng đạp xe cua mình.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em