Chọn mua xe đạp địa hình. Xe đạp địa hình Hà Nội 1

Chọn mua xe đạp địa hình. Xe đạp địa hình Hà Nội

Hiện nay, nếu như bạn đang có ý định mua một chiếc xe đạp thì hầu hết các cửa hàng đều khuyến khích bạn mua những chiếc xe đạp carbon. Có những chiếc có giá cả hợp lý nhưng cũng có loại khá đắt tiền, có loại nặng và cũng có loại nhẹ hơn, những chiếc xe đạp được sản xuất bởi các thương hiệu nổi tiếng hoặc bởi các nhà sản xuất mới nổi trên thị trường, xe đạp carbon đại diện cho công nghệ tiên tiến nhất khi nói đến xe đạp địa hình.

Chọn mua xe đạp địa hình. Xe đạp địa hình Hà Nội Nhưng, có rất nhiều mô hình vậy bạn nên chọn mẫu nào? Để giúp bạn tìm câu trả lời cho câu hỏi này, chúng tôi đã chuẩn bị bài hướng dẫn này để giúp bạn mua một chiếc xe đạp địa hình carbon như ý.

Tại sao lại là  xe đạp địa hình carbon?

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, tiên phong của ngành công nghiệp xe đạp được đại diện bởi xe đạp carbon. Mặc dù các khung carbon đầu tiên xuất hiện vào những năm 90, công nghệ này đã trở nên dễ tiếp cận với nhiều khách hàng hơn, và đã được cải thiện đáng kể chỉ trong vài năm qua. Cũng cần lưu ý rằng tại thời điểm đó, khung carbon vẫn chưa được gắn vào xe đạp, nhưng khác với bây giờ, chúng có các đặc điểm cơ bản như sức mạnh, độ cứng và trọng lượng nhẹ. Một khung carbon có thể được sản xuất để cung cấp độ cứng và tạo sự thoải mái hơn cho các bộ phận khác của xe đạp. Ngoài ra, sợi carbon hấp thụ tốt hơn với sự rung động.

Tham khảo thêm :

Một chiếc xe đạp carbon không phải là rẻ. Tất nhiên, chúng ta đang nói về một chiếc xe đạp carbon chất lượng, một vấn đề mà chúng tôi dự định thảo luận chi tiết trong các đoạn tiếp theo. Chiếc xe đạp địa hình này sẽ không biến bạn thành “cao thủ đạp xe” như bạn mơ ước, nhưng nó sẽ cải thiện hiệu suất đạp xe của bạn ở một mức độ nào đó và quan trọng nhất, sẽ mang lại cho bạn trải nghiệm đạp xe hoàn toàn độc đáo. Khó có thể diễn tả bằng lời những cảm giác khi đạp xe carbon bằng việc bạn tự đi thử nó ít nhất một lần trong đời. Tất cả các cảm giác khi đạp xe đạp địa hình nhập khẩu, từ tốc độ đến sự thoải mái đều được khuếch đại, và nói cách khác, bạn sẽ cảm thấy hài lòng hơn rất nhiều khi đi xe đạp carbon.
Một điều khác mà bạn phải ghi nhớ về chiếc xe đạp carbon này là về vấn đề chất lượng, chúng được trang bị với các bộ phận hàng đầu, từ bánh xe đến chỗ ngồi và tay lái.

Tham khảo  Cách chọn đồng hồ thông minh smartwatch cho dân chơi xe đạp

 

Các loại xe đạp địa hình Carbon

Có hai loại carbon được sử dụng trong ngành sản xuất xe đạp: một chiều và dệt (đa chiều). Sự khác biệt về loại sợi carbon đầu tiên được định hướng là theo một hướng, còn loại kia có các lớp sợi đan chéo nhau theo nhiều hướng ở các mức độ khác nhau. Lợi thế lớn nhất của carbon dệt là nếu có một lớp bị gãy thì các lớp khác không bị ảnh hưởng. Nguy cơ duy nhất là sự cố bất ngờ nếu xuất hiện các vết nứt ở các lớp khác, nhưng bạn có thể kiểm tra nó ở phần khung. Ngoài ra, độ cứng là một điểm cộng cho loại carbon này.

Carbon có thể khác nhau về sức mạnh. Như vậy, carbon kháng ít nhất là mô đun thấp, có thể chịu được áp suất 240 triệu kPa, trong khi mạnh nhất là mô đun siêu cao, có thể chịu được áp suất lên đến 1 tỷ kPa. Điều này có nghĩa rằng sợi carbon mô đun siêu cao mạnh hơn thép gấp 5 lần.

Chọn mua xe đạp địa hình. Xe đạp địa hình Hà Nội 2

Hướng dẫn chọn mua xe đạp địa hình

Trong số các loại carbon này, có 4 loại hiện đang được các nhà sản xuất xe đạp sử dụng: carbon đơn hướng (UD), mô đun (M), mô đun cao (HM) và mô đun siêu cao (UHM).

Một khía cạnh khác mà bạn phải xem xét là mật độ cacbon, đó là số lượng sợi nhỏ trong một sợi, mỗi một sợi có giá trị được biểu thị bằng k. Vì vậy, 1k carbon có 1.000 sợi nhỏ / sợi, đây là mức tối thiểu để sử dụng trong ngành xe đạp. Nó ít bền hơn, nhưng nhẹ hơn, hãy lấy một ví dụ, 3.000 sợi nhỏ của 3k cacbon. Tuy nhiên, một khung làm bằng 1k cacbon có thể vẫn có khả năng chống chịu hơn 3k carbon nếu nó kết hợp với một số lớp carbon dệt. Do đó, số lượng sợi nhỏ không quá quan trọng trong việc đảm bảo sức mạnh của carbon.

Một yếu tố khác mà bạn nên ghi nhớ là cách mà khung xe đạp leo núi được xây dựng. Điều này rất quan trọng đối với chất lượng của một chiếc xe đạp và có hai lựa chọn để xem xét khi sản xuất khung xe carbon: đúc khuôn nhựa (RTM) và liên kết (xây dựng đơn khối trong việc liên kết các ống của khung xe với nhau). Phương pháp đầu tiên có thể được mô tả trong một vỏ hạt như cuộn sợi carbon xung quanh một khung thép hoặc nhôm. Tùy chọn số hai về cơ bản là đúc carbon thành một khuôn mang hình dạng của các bộ phận khác nhau trong một cái khung xe, trong khi đối với RTM, các ống được cố định tại các khớp của chúng, giống với một cái khung xe không phải là carbon. Tuy nhiên, phải nói rằng để xây dựng đơn khối, khung xe không được đúc tất cả trong cùng một miếng, mà là từng phần một, chẳng hạn như hình tam giác phía trước (ống ở phần đầu xe, ống trên cùng, ống ở phía dưới và ống ở phần yên xe) và tam giác phía sau. Hai phần này sau đó được liên kết với nhau và loại khung này thường vượt trội hơn.

Tham khảo  Nhật Bản tăng cường quản lý người đi xe đạp

Carbon hỗn hợp là một thuật ngữ khác thường được đề cập bởi các nhà sản xuất khung xe carbon. Đây không phải là một cái gì đó bất thường, vì nó chỉ cho thấy rằng các lớp sợi carbon đã được đan xen với nhựa để có được độ bám dính tốt hơn giữa chúng.

Có hai đặc điểm cần quan sát để nhận biết ngay khung xe carbon. Nó không có mối hàn, vì khung được hoàn thiện một cách hoàn hảo, và bạn cũng có thể nghe thấy âm thanh đặc biệt khi gõ ngón tay lên khung xe. Ngoài ra, nếu khung không được sơn, bạn có thể thấy trực tiếp kết cấu của ống carbon.

Tôi nên chọn loại xe đạp địa hình carbon nào?

Như bạn có thể đọc ở trên, carbon cần nhiều sự kết hợp để làm ra một chiếc khung carbon và nó tương đương theo giá trị của chúng, carbon chứng minh nó là một lựa chọn tốt hơn so với các vật liệu khác như nhôm.
Và bây giờ, hãy đến với các mẹo mua hàng. Ngay từ đầu, chúng tôi khuyên dùng carbon dệt. Lý do là nó có khả năng chịu tác động nhiều hơn so với carbon một chiều. Có một sự thật là carbon hiện đang dẫn đầu và để cho vật liệu như nhôm và thép bị bỏ lại phía sau về độ bền.

Đối với các tên khác nhau liên quan đến carbon, đây chỉ là những cách khác nhau mà các nhà sản xuất cố gắng phân biệt mình với đối thủ cạnh tranh và cũng đưa ra gợi ý về các công nghệ mà họ sử dụng.

Chọn mua xe đạp địa hình. Xe đạp địa hình Hà Nội 3

Mua xe đạp địa hình tại Hà Nội

Bạn hãy mua một chiếc xe đạp đến từ một thương hiệu nổi tiếng và đừng nên mua từ các nhà sản xuất không tên tuổi! Bên cạnh giá trị vốn có của họ, khung xe đến từ các thương hiệu có tên tuổi chắc chắn đã vượt qua được việc kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt. Điều này có tác động trực tiếp đến sự an toàn của bạn. Thương hiệu được có tên tuổi cung cấp bảo hành cho khung carbon của họ và thay thế chúng trong trường hợp có lỗi ở phần thiết bị.

Giá của xe đạp carbon đến từ một thương hiệu nổi tiếng có giá khoảng 32,400,000 VNĐ, còn nếu bạn chi khoảng 40,500,000 VNĐ thì bạn đã có thể mua một chiếc xe với hiệu suất cao.

Tham khảo  Lợi ích bất ngờ từ xe đạp thể thao

Những tin đồn về chiếc xe đạp địa hình carbon

Thông thường, xe đạp carbon bị chỉ trích là quá đắt, quá yếu và nhiều hàng làm giả chất lượng ở châu Á. Hãy xem xét các vấn đề này một chút.
Để chắc chắn, chúng ta có thể nói về giá cả của những chiếc xe này cả ngày. Một số người thấy giá của nó rất cao, nhưng cũng có một số người hiểu được rằng lý do tại sao nó lại đắt như vậy. Để xử lý carbon đòi hỏi công nghệ đắt tiền, thường được vay mượn từ hàng không. Trong thực tế, đây là lý do tại sao chỉ có một vài công ty trên toàn thế giới sản xuất than chì được sử dụng cho khung carbon và các sản phẩm khác.

Trên thực tế là khi hiệu suất của khung xe đạp địa hình carbon tăng lên, thì nhu cầu về nhiều quy trình công nghệ và quy trình kiểm tra chất lượng cũng tăng theo. Cuối cùng, tất cả những chi phí trên đều quy về giá cuối cùng của chiếc xe đạp. Về cơ bản, số tiền bạn trả cho một chiếc xe đạp carbon cũng bao gồm kỹ năng của những người đã chế tạo ra nó và chắc chắn rằng nó được thiết kế để cung cấp một hiệu suất tốt nhất, sử dụng các vật liệu tốt nhất. Đây là lý do tại sao chúng tôi nhấn mạnh rằng tốt nhất là nên mua một chiếc xe đạp đến từ một thương hiệu có tên tuổi.

Thực tế là chúng được sản xuất ở châu Á không có nghĩa là xe đạp địa hình carbon đặt bẫy người tiêu dùng. Hầu hết các công ty gia công carbon là ở Trung Quốc, Đài Loan và Nhật Bản, và họ đều nổi tiếng ở lĩnh vực này. Toho Tenax, Toray và Mitsubishi Rayon Industrial là 3 cái tên hàng đầu trong ngành này, chịu trách nhiệm cho 70% sản lượng thế giới, và tất cả chúng đều có trụ sở tại Nhật Bản.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năạm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em