CÁCH THAY THẾ MÁ PHANH ĐĨA 4

CÁCH THAY THẾ MÁ PHANH ĐĨA

Ở nội dung này, chúng ta sẽ học cách tháo má phanh đĩa . Miếng đệm nên được thay thế nếu chúng bị ô nhiễm dầu hoặc chất bẩn, hoặc mỏng 0.8 độ dày còn lại.

Những gì bạn cần

Với công việc này, bạn cần 1 clê lỗ 6 cạnh 3 và 5mm và một bộ phanh đĩa thay thế.

CÁCH THAY THẾ MÁ PHANH ĐĨA 1

 Bộ phanh đĩa xe đạp thay thế

Tháo gỡ má phanh

CÁCH THAY THẾ MÁ PHANH ĐĨA Bước đầu tiên để gỡ bỏ thước đĩa phanh bằng cách nới lỏng và tháo hai bu lông giữ kẹp cho bộ tiếp hợp.

Tìm hiểu thêm:

Thay thế má phanh đĩa như thế nào ? Bây giờ hãy tháo và tháo chốt bảo vệ, sau đó nhẹ nhàng đẩy các miếng đệm và giá đỡ bằng cờ lê. Một khi không có caliper, tấm lót có thể dễ dàng tháo ra từ má phanh kết nối lò xo.

CÁCH THAY THẾ MÁ PHANH ĐĨA 2

Điều chỉnh má phanh xe đạp thể thao

Lắp đặt má phanh

Đặt mỗi má phanh mới vào hai mặt đối diện của giá đỡ để cả hai bề mặt phanh đối mặt nhau. Cẩn thận không chạm vào bề mặt phanh, đẩy tấm lót và khớp nối vào yên phanh để gờ nhô cùng với lỗ bu lông giữ được gắn với lỗ bu lông trên yên phanh.  Lắp lại bu lông và thắt chặt nó lên 3-5Nm bằng cờ lê 6 cạnh 3mm.

CÁCH THAY THẾ MÁ PHANH ĐĨA 3

Lắp đặt má phanh xe đạp 

Điều chỉnh má phanh

Để điều chỉnh má phanh xe đạp địa hình , hãy lắp ráp lỏng yên phanh để nó vừa khít nhưng vẫn đủ lỏng để di chuyển. Sau đó, hạ cần hãm. Với hạ cần hãm thắt chặt các chốt bulông với 6-8 Nm bằng cờ lê 6 cạnh 5mm.

Hãy nhớ rằng đĩa má phanh mới yêu cầu khoảng 30-40 điểm dừng đầy đủ để đạt được công suất cắt tối ưu của chúng. Quá trình này được gọi là “bedding in”

Cty TNHH Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao, xe đạp trẻ em …(www.nghiahai.vn)