LÀM THẾ NÀO ĐỂ NẮN THẲNG 1 ĐĨA PHANH CONG 5

LÀM THẾ NÀO ĐỂ NẮN THẲNG 1 ĐĨA PHANH CONG

Trong bài lần này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách để nắn thẳng 1 đĩa phanh cong.

Bạn cần những gì?

LÀM THẾ NÀO ĐỂ NẮN THẲNG 1 ĐĨA PHANH CONG Đối với công việc này, bạn sẽ cần một dây buộc zip và dây thép cắt, và một công cụ đĩa đặt đúng chỗ hoặc một cờ lê điều chỉnh để làm thẳng đĩa.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ NẮN THẲNG 1 ĐĨA PHANH CONG 2

 Dây buộc zip và dây thép cắt khi sửa xe đạp 

Máy đo tạm

Bước đầu tiên là gắn chặt dây buộc quanh khung hoặc nĩa, và cắt đầu khoảng 1 cm để nó gần với đĩa. Vị trí cắt cuối của tie zip gần đĩa để bạn có thể sử dụng nó như là một đo tạm và dễ dàng cho biết nơi nào đĩa phanh xe đạp bị cong và độ cong là bao nhiêu.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ NẮN THẲNG 1 ĐĨA PHANH CONG 3

Độ cong đĩa xe đạp là bao nhiêu 

Làm thẳng đĩa

Sử dụng công cụ chỉnh sửa xe đạp địa hình hoặc cờ lê điều chỉnh cẩn thận đĩa cong một chút tại một thời điểm. Hãy cẩn thận không để uốn cong nó quá nhiều bằng 1 trong 2 cách. Xoay đĩa để kiểm tra độ chính xác và sau đó lặp lại theo yêu cầu cho đến khi đĩa được thẳng nhất có thể.

Tìm hiểu thêm:

Bạn sẽ có thể không có đĩa thẳng 1 cách hoàn hảo nhất, nhưng bằng cách sử dụng phương pháp này nó vẫn nên được thực hiện. Nếu đĩa quá cong, nó sẽ cần phải thay thế.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ NẮN THẲNG 1 ĐĨA PHANH CONG 4

điều chỉnh để làm thẳng đĩa xe đạp 

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao, xe đạp trẻ em

Tham khảo  Cách lựa chọn xe đạp trẻ em trước khi mua