Cách bảo vệ cho xe đạp địa hình của bạn 3

Cách bảo vệ cho xe đạp địa hình của bạn

Xe đạp là một phương tiện di chuyển tuyệt vời, và ở rất nhiều thành phố, chúng là mục tiêu cho lũ trộm. Hãy bảo vệ chiếc xe đạp địa hình của bạn bằng một hệ thống khóa xe tử tế – và trong bài viết này bạn sẽ tìm ra cách khóa xe chính xác. Bạn sẽ nhận được những thông tin sau:

Nên mua loại khóa xe nào
Nên khóa xe như thế nào
Bảo hiểm cho xe đạp
Cách bảo vệ cho xe đạp địa hình của bạn .Nếu bạn cần sự đảm bảo tuyệt đối, hãy sử dụng hai loại khóa khác nhau cùng lúc. Nếu ai đó đã cực kì muốn trộm chiếc xe của bạn và có những dụng cụ đặc biệt để làm điều đó, dường như là không thể ngăn chặn được (không có gì gọi là một chiếc khóa xe không thể bẻ được). Nhưng nếu bạn khiến việc phá khóa trở nên khó khăn và mất thời gian, bạn có thể loại trừ được những tên trộm muốn làm mọi việc nhanh gọn để tẩu thoát.

Có rất nhiều loại khóa xe đạp trên thị trường – Abus, Knog, Magnum và Planet Bike là một vài nhãn hiệu khóa xe đạp ở MEC.

Cách bảo vệ cho xe đạp địa hình của bạn 2

Các loại khóa cho xe đạp địa hình

1.Khóa chữ U

Là một trong những loại khóa hiệu quả nhất, khóa chữ U hơi nặng nhưng mang đến sự bảo mật cao. Người ta có thể phá khóa chữ U, nhưng chỉ với những công cụ đắt tiền, cồng kềnh và ầm ĩ. Nếu bạn chỉ có thể mang một khóa xe, đây là khóa xe đạp địa hình nhập khẩu tốt nhất mà bạn nên chọn.

Tham khảo thêm :

Khi bạn chọn khóa chữ U, không phải cứ càng to càng tốt. Thay vào đó, hãy tìm loại khóa mà gần như vừa khít với xe của bạn khi bạn khóa, như thế những tên trộm sẽ không thể bẻ khóa dễ dàng. Để mang theo khóa chữ U, bạn có thể gắn thêm giỏ vào xe đạp của mình. Những khóa chữ U nhỏ thậm chí còn đựng vừa trong ba lô.

Tham khảo  Bánh xe đạp phanh đĩa chân không mới phát hành

2.Khóa dây cáp

Khóa dây cáp nhẹ và dễ di chuyển, nhưng chúng có thể bị cắt trong vòng vài giây. Đây không phải là loại khóa an toàn, nhưng bạn có thể kết hợp nó với một loại khóa khác. Ví dụ, bạn có thể dùng khóa chữ U để khóa vào khung xe, khóa dây cáp thì khóa vào bánh xe.

3.Khóa dây xích

Khóa dây xích có những mối hàn chắc chắn không thể bẻ được, điều này làm tăng sự an toàn của nó. Tuy nhiên, đây cũng là loại khóa nặng nhất. Kim loại đã được làm cứng lại gây khó khăn cho quá trình cắt bằng cưa. Đây là một loại khóa nặng và cồng kềnh, nhưng là một lựa chọn tốt nếu như bạn định giữ xe đạp thể thao lâu dài trong gara hoặc gần nhà. Hãy đảm bảo là ổ khóa bạn dùng cũng cứng cáp như phần dây xích.

4.Khóa xe đúng cách

Đầu tiên, hãy tìm một vật cứng và vững chắc. Bãi đỗ xe đạp với giá khóa xe là một lựa chọn tốt. Hãy cẩn thận với những biển báo hiệu trên đường có thể bị nhấc lên khỏi mặt đất, hay những cành cây thấp có thể bị cắt dễ dàng.

Tiếp theo, đảm bảo rằng bạn có một chiếc khóa tốt. Một chiếc khóa lí tưởng là khóa chữ U (hoặc khóa xích) và một chiếc khóa thứ 2, như khóa dây cáp chẳng hạn. Đừng bao giờ chỉ dùng mỗi khóa dây cáp.
Nếu bánh xe của bạn tháo rời được, hãy tháo bánh trước và đặt nó cạnh bánh sau và khung xe

Luồn khóa chữ U qua khung xe và cả hai bánh xe. Điều này sẽ làm tên trộm không thể ăn cắp được bánh trước của bạn. Phải đảm bảo rằng bạn không chỉ khóa mỗi hai bánh xe lại với nhau!

Với khóa chữ U, hãy làm giảm khoảng trống giữa khóa và xe đạp thể thao nhập khẩu. Đây là chỗ mà tên trộm có thể luốn dụng cụ vào và cắt khóa
Nếu yên xe bạn tháo rời được, vòng qua nó bằng một khóa dây cáp, hoặc tháo ra và đem theo người
Mang theo cả đèn xe nếu cần

Cách bảo vệ cho xe đạp địa hình của bạn 1

Mẹo bảo vệ cho xe đạp địa hình

5.Một số mẹo khóa xe khác:

Hãy khóa chung với xe khác tại một nơi đông đúc. Nếu như xe của bạn là chiếc xe được khóa kĩ nhất, bọn trộm thường sẽ bỏ qua.
Những chiếc xe đắt tiền là mục tiêu chính của bọn trộm. Nếu chỉ di chuyển tron thành phố, hãy chọn những chiếc xe rẻ tiền thôi.
Cứ khóa xe ở cùng một chỗ mỗi ngày cũng không phải ý hay. Xe của bạn sẽ bị để ý và quan sát. Hãy khóa xe ở những nơi khác nhau.

Tham khảo  Cách xử lý các sự cố liên quan đến săm xe đạp địa hình

Bảo hiểm xe đạp địa hình

Nếu bạn đang sử dụng một chiếc xe rất đắt, khả năng cao là nó không được bảo hiểm. Kể cả nếu có, có một giới hạn bảo hiểm nhất định mà bạn nhận được. Hãy kiểm tra với công ty bảo hiểm của bạn. Có thể bạn sẽ phải mua riêng một bảo hiểm xe đạp.

Khi bạn mua một chiếc xe mới, hãy chụp hình nó, ghi lại số xê-ri, giữ các hóa đơn gốc. Khi xe bạn bị mất, hãy đưa những thứ này cho cảnh sát, điều này làm tăng khả năng nhận được nhiều tiền bảo hiểm của bạn.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em