Cách kiểm tra an toàn khi cho bé đi xe đạp 2

Cách kiểm tra an toàn khi cho bé đi xe đạp

Trước khi bắt đầu bất cứ chuyến đi nào, có một vài thứ bạn nên làm để chắc chắn rằng bạn sẽ có được một chuyến đi an toàn với chiếc xe đạp trẻ em ổn định. Tất nhiên, trước khi làm bất cứ điều gì trong 5 điều này, bạn cũng cần đảm bảo có được một chiếc mũ bảo hiểm cùng những phụ kiện bảo đảm an toàn cho bản thân.

Cách kiểm tra an toàn khi cho bé đi xe đạp .Bạn nên làm tuần tự từng bước. Từ bước 1 đến bước 3 là những điều cần thực hiện trước khi đi xe. Từ bước 4 đến 7 là những bước được khuyến khích nếu bạn có thời gian, vì những mục này chỉ cần kiểm tra định kì.

Bước 1: Kiểm tra áp suất lốp xe.

Đầu tiên, ấn xuống trên bề mặt của bánh xe, và quan sát cảm giác của lốp xe và mức độ phồng của nó so với mặt đất. Điều này không cung cấp cho bạn một thước đo chính xác về áp suất lốp xe của bạn, nhưng nó giúp cung cấp cho bạn một ý tưởng chung về thực trạng của lốp xe. Nếu nhìn quen, bạn sẽ biết được lúc nào cần bơm hơi.

Với tất cả các loại lốp xe đạp trẻ em, Áp suất khuyến nghị thường được in ở bên cạnh. Nó sẽ được đo bằng PSI (pound mỗi inch vuông) và thường sẽ được liệt kê dưới dạng phạm vi (ví dụ: 40 – 65psi). Trong hầu hết các điều kiện, chẳng hạn như đi trên đường phố, đường mòn lát đá hoặc đường mòn mịn, bạn sẽ muốn sử dụng áp lực tối đa mà phạm vi cho phép. Nếu bạn đang đi trên những con đường mòn gồ ghề (đi xe đạp leo núi), bạn nên để áp suất chạm mức gần tối thiểu của phạm vi.

Cách kiểm tra an toàn khi cho bé đi xe đạp 3

Kiểm tra tổng thể xe đạp trẻ em

Sử dụng máy đo không khí hoặc máy đo tích hợp trong bơm lốp xe đạp của bạn. Nếu áp suất hiện tại thấp hơn áp suất mong muốn của bạn, thì hãy vận hành máy bơm cho đến khi bạn đạt được áp suất mong muốn.

Tham khảo  Tiếng chuông thức tỉnh sự tự

Tham khảo thêm :

Nhấn xuống bánh xe một lần nữa để có cảm giác chung về cảm giác của lốp xe của bạn khi được bơm căng đúng cách. Lặp lại quá trình trên cho bánh xe đạp trẻ em còn lại.

Ngoài ra, hãy kiểm tra bề mặt ngoài của lốp xe. Hãy tìm kiếm những vết nứt, vết rách trên bề mặt lốp, hai bên cạnh lốp. Để ý cả những điểm bị phồng, rộp. nếu bạn thấy một trong những dấu hiệu này, hãy ngay lập tức thay thế lốp.

Bước 2: Kiểm tra cần đòn bẩy bánh xe

Nếu bánh xe đạp trẻ em cao cấp của bạn được giữ đúng vị trí với cần đòn bẩy, hãy kiểm tra để đảm bảo rằng các đòn bẩy được đóng với độ căng thích hợp. Nếu bạn không quen với việc sử dụng đúng cách các đòn bẩy nhả bánh xe, hãy yêu cầu trợ giúp từ một thợ sửa xe đạp có trình độ.

Bước 3: Kiểm tra phanh xe của bạn

Nắm chặt cần phanh tay trái (phanh phía trước) và thử đạp xe tiến rồi lùi. Phanh ổn định là khi chúng phải giữ chắc chắn mà không bị trượt hoặc rít. Lặp lại quá trình này một vài lần. nếu bạn cảm thấy phanh giữ không chắc, hãy ngừng ngay việc đi xe và mang xe tới một thợ sửa xe chuyên nghiệp.

Bước 4: Kiểm tra bánh xe của bạn

Đặt chiếc xe đạp nằm trên mặt đất, giữ một tay lái và một tay nắm lấy phần trên của bánh trước. Quay tử từ bánh xe và quan sát

Khi bánh xe quay, bạn sẽ có cảm giác và âm thanh mượt mà. Nếu nó tạo ra tiếng ồn hoặc mắc kẹt, hoặc nếu bánh xe chao đảo từ bên này sang bên kia khi nó quay, hãy ngay lập tức bảo dưỡng xe với một thợ sửa xe đạp trẻ em có trình độ.

Lặp lại quá trình trên cho bánh sau.

Cách kiểm tra an toàn khi cho bé đi xe đạp 1

Bảo đưỡng tốt cho xe đạp trẻ em

Bước 5: Kiểm tra trục bàn đạp và bàn đạp

Cũng đặt chiếc xe đạp trẻ em nhập khẩu nằm trên mặt đất, đứng ở bên phải của nó. Trục bàn đạp là nơi mà bàn đạp được đặt vào; xoay bàn đạp để trục hướng lên. Nắm lấy trục và thực hiện động tác kéo thật mạnh về hướng của bạn rồi đẩy ngược lại. Nếu bạn không nhận thấy sự di chuyển hoặc chuyển động nào của trục, tức là chúng vẫn đang hoạt động tốt.

Tham khảo  Xe đạp địa hình leo núi: Enduro Bike và All Mountain Bike

Lặp lại ở bên trái của xe đạp.

Nếu bạn cảm thấy có sự di chuyển, thì có khả năng là khung dưới cần phải được bảo dưỡng hoặc thay thế. Nếu bạn cảm thấy chỉ hơi lỏng ở 1 bên, thì điều bạn cần làm là thăt chặt nó xuống bằng cách sử dụng bu lông.

Bước 6: Kiểm tra xích xe.

Xích là nơi bạn cần phải kiểm tra kĩ càng. Nếu có một chút rỉ trên bề mặt, thì có lẽ bạn cần phải làm sạch và bôi trơn lại nó. Nếu nó bị gỉ hoàn toàn, thì nó cần phải được thay thế.

Nếu dây xích được bao phủ bởi một khối mỡ hoặc bụi bẩn, một phần hoặc hoàn toàn, thì bạn cũng đều cần làm sạch và bôi trơn nó.

Hiện đại hơn, bạn hoàn toàn có thể sử dụng công cụ chỉ báo hao mòn xích. Nếu xích bị hao mòn, thì bạn cần thay thế

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em