Rèn luyện kỹ năng đạp xe leo núi 3

Rèn luyện kỹ năng đạp xe leo núi

Tôi thực sự nghĩ rằng nó là một kỹ năng chưa được biết đến và nó được sử dụng nhiều hơn khi mọi người nhận ra. Bằng cách có thể theo dõi đứng, nó cho phép bạn tạm dừng lại để đánh giá đoạn tiếp theo của đường hoặc đường mòn của bạn và cũng rất tuyệt vời cho các nơi thực sự chặt chẽ mà bạn phải đi với tốc độ ốc sên.

Kỹ Thuật Đứng

Rèn luyện kỹ năng đạp xe leo núi . Đây là một kỹ thuật mà theo đó cho phép bạn đứng cân bằng trong tư thế đứng yên trên chiếc xe đạp địa hình leo núi của bạn, với đôi chân của bạn trên bàn đạp và không có gì giữ bạn lên, nhưng kỹ năng giữ thăng bằng sẽ giúp bạn. Điều này cần thực hành khá nhiều, nhưng nếu bạn có thể bắt đầu hiểu rõ về nó, ngay từ đầu, nó sẽ là một kỹ năng tiện dụng và sẽ có giá trị trong kho vũ khí của bạn.

Theo dõi đứng ban đầu đến từ những người đi xe đạp địa hình theo dõi trước khi họ bắt đầu cuộc đua của họ, những tay đua BMX sẽ bắt đầu cuộc đua của họ trên một trường đua, với bánh trước được đẩy lên so với hàng rào vạch xuất phát, đó là rào cản rơi xuống để bắt đầu cuộc đua. Ahh, theo dõi BMX, có rất nhiều vết sẹo trên khuôn mặt – thời khắc tốt. Nhưng chúng ta đang nói về 10 mẹo đạp xe leo núi cần thiết cho người mới bắt đầu, không phải BMX, vì vậy tôi sẽ cố gắng và tiếp tục nhiệm vụ.

Tham khảo thêm :

Cách tốt nhất để bạn thực hành điều này là ở trên đường lái xe, một bãi đậu xe yên tĩnh ở đâu đó hoặc chỉ cần ở một nơi nào đó mà bạn có thể tập trung vào các kỹ năng mà không phải lo lắng về vấn đề xe cộ và người đi bộ. Khi bạn hiểu rõ vấn đề này, bạn sẽ thấy bản thân mình đang đứng ngày càng nhiều hơn trong “thế giới thực” khi đạp xe.

Tham khảo  Top xe đạp thể thao hot nhất 2024

Rèn luyện kỹ năng đạp xe leo núi 2

Những mẹo để đạp xe leo núi

Chọn Đường Của bạn

Bất cứ khi nào bạn đi xe đạp địa hình nhập khẩu, hãy dành ra một phút lên kế hoạch “chạy” của bạn bằng cách chọn “đường” của bạn. “Đường” đề cập đến khoá học cụ thể mà bạn sẽ đi trong đường mòn hiện tại và xác định lượt của bạn sẽ bằng phẳng như thế nào, cách mà bạn sẽ tiếp cận các loại địa hình và các chướng ngại vật khác nhau. Đối với những bạn hoàn toàn mới, đừng lo lắng, tôi luôn sẵn sàng giúp đỡ. Đây là một cái gì đó có thể cung cấp cho bạn một sự hiểu biết rõ rang hơn.

Tôi đã đánh dấu cho 2 dòng ví dụ này, nhưng có vô số đường để đi du lịch. Bằng cách di chuyển trên đường “line 1”, tôi sẽ theo dõi chính xác các khúc cua và đường mòn, đây là một chuyến đi chậm hơn nhưng có thể thú vị hơn.

Đường “line 2” cho tôi thấy làm thế nào để tôi có thể duỗi thẳng các lượt ra và bay qua phần đó mà không có hoặc tối thiểu việc rẽ qua các ngã.

Nếu không có dấu vết được đánh dấu, đó sẽ là cùng một quá trình lựa chọn tuyến đường mà bạn cảm thấy thoải mái,cố gắng nhìn về phía trước để thấy con đường đó và sau đó điều khiển xe đạp địa hình hướng về đường tưởng tương mà bạn đã vẽ ra trong tâm trí mình. Trên các đường đi đơn, các lựa chọn đường bị hạn chế hơn rất nhiều, nhưng sự khác biệt tinh tế về nơi bạn đặt vị trí bản thân trên những con đường mòn đơn có thể có tác động lớn đến toàn bộ chuyến đi của bạn.

Hãy thử nghiệm với cách chọn đường vì nó có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong cách đi qua đường mòn của bạn.

Lựa Chọn Bánh Răng

Nếu bạn đã từng lái một chiếc xe đạp có bánh trăng, bạn sẽ đánh giá cao mức độ ảnh hưởng của bánh răng xe đạp đối với tổng thể của xe khi bạn trải nghiệm với xe đạp của mình. Vì thế, nó chắc chắn là một trong những mẹo đi xe đạp thể thao leo núi cần thiết cho người mới bắt đầu. Điều này là hiển nhiên rõ rang ngay khi bạn lần đầu tiên vào đường địa hình. Lựa chọn bánh răng là kỹ năng rất quan trọng cần có, và nếu như bạn hiểu sai về nó, nó thực sự có thể khiến bạn bị thương trên những đoạn đường leo dốc nếu như bạn lựa chọn sai bánh rang. Giống như, như thể có đoạn đường kềnh càng ở trên núi nhưng không đến nổi quá xấu – bạn vô tình chọn bánh răng cao, và bây giờ bạn đang thực sự cảm thấy chật vật.

Tham khảo  Các dòng xe đạp trẻ em tốt nhất

Khi tiếp cận đến một dốc nghiêng, bạn sẽ muốn tăng tốc và động lực trước khi đến đó, sau đó tiếp tục đạp khi bạn lên đồi, và bây giờ, điều này rất quan trọng, hãy thay đổi bánh răng một chút TRƯỚC KHI bạn thật sự cần tới. Tôi không nói về quãng thời gian dài trước đó, nhưng ít nhất là trước 1 hoặc 2 giây.

Bạn cần phải đạp qua sự thay đổi của bánh răng, và nếu bạn đợi cho đến thời điểm mà bạn thực sự cần đến một bánh răng thấp hơn trên một đoạn đường dốc cao, bạn sẽ phải vật lộn để đạp qua sự thay đổi của bánh răng đó. Vì vậy, ngay khi bạn cảm thấy cản trở trên đường chạy lên dốc, hãy đổi sang một bánh răng phù hợp ngay lập tức.

Rèn luyện kỹ năng đạp xe leo núi 1

Kinh nghiệm đạp xe leo núi 

Bằng cách luôn thay đổi bánh răng của bạn và luôn luôn ở trong trạng thái trang bị phù hợp bánh răng cho mọi tình huống mà bạn gặp phải. Sau đó, một ngày trên đường mòn cùng với chiếc xe đạp địa hình leo núi của bạn sẽ dễ dàng trơn tru hơn rất nhiều.

Góc

Khi tấn công các góc, giữ cho bàn đạp của bạn hướng ra ngoài ở vị trí xuống, nghiêng người với góc và hạ ngực xuống xe đạp thể thao nhập khẩu một chút. Điều này sẽ giúp bạn giữ lực kéo tối đa giữa lốp xe và mặt đất. Nếu bạn đang đi vào một góc và bạn đang đi quá nhanh, luôn luôn, ý tôi là LUÔN LUÔN, hãy phanh gấp trước khi bạn rẽ. Nếu bạn cố gắng áp dụng hệ thống phanh trong khi đi vòng quanh một góc, đó có thểlà một kết quả đau đớn, đặc biết là trên những con đường mòn sỏi hoặc lỏng lẻo. Có khả năng thực sự sẽ mất kiểm soát và kết thúc ở một ví trí mà bạn thực sự không mong muốn.

Như chúng tôi đã nói ở điểm “6” trong số 10 mẹo đạp xe đạp địa hình leo núi cần thiết cho người mới bắt đầu (Chọn Đường Của Bạn), luôn luôn cố gắng để tìm đường thoát của bạn ra khỏi góc trước khi bạn đến ngã rẽ, để bạn có thể giữ cho những lượt đó trơn tru hơn.

Tham khảo  Tham quan trụ sở xe đạp của SHIMANO

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em