Các tính năng xe đạp (phần 1) 4

Các tính năng xe đạp (phần 1)

Đóng van của xe đạp trẻ em nhập khẩu

Một khi bạn đã “định cư” ở một loại xe đạp trẻ em, bạn sẽ muốn xem xét kỹ lưỡng Các tính năng xe đạp (phần 1) bao gồm số lượng bánh răng, kích thước bánh xe, hệ thống treo, phanh, vật liệu khung và tay lái.

Bánh răng

Nếu chiếc xe đạp cuối cùng của bạn ở tốc độ 10 bánh răng, thì bạn sẽ bị ngạc nhiên khi biết rằng những chiếc xe đạp ngày nay thường có 18, 21, 24 hoặc thậm chí 27 bánh răng. Khi bạn có nhiều yếu tố kết hợp nhiều chuỗi và răng cưa và số răng trên chúng, mọi thứ có thể trở nên phức tạp.

Tìm hiểu thêm:

Để làm đơn giản, điều quan trọng nhất cần xem xét là mức độ đạp xe của bạn và địa hình bạn sẽ lái xe. Nếu bạn đạp xe đạp trẻ em thường xuyên và coi nó là một môn thể thao đầy thử thách, thì bạn sẽ không muốn lựa chọn loại xe nhiều bánh răng.

Nếu bạn là người đi xe đạp trẻ em hạng nặng hoặc bạn chỉ đi trên địa hình bằng phẳng không muốn trinh phục những ngọn dốc thì bạn có thể cần một chiếc xe nhiều bánh răng và điều này sẽ giữ cho xe đạp trẻ em nhập khẩu của bạn được sang hơn. Một số xe đạp lai chỉ có một tốc độ, và được gọi là xe đạp tốc độ. Những chiếc xe đạp trẻ em nhập khẩu này có một cơ chế tự do ở trung tâm phía sau, cho phép bạn đi dọc giống như bạn đang trên một chiếc xe đạp tiêu chuẩn có nhiều bánh răng.

Các tính năng xe đạp (phần 1) 1

Kích thước bánh xe đạp có tác dụng gì ?

700c: Đây là bánh xe đạp trẻ em kích thước chuẩn được sử dụng trên hầu hết các xe đạp trẻ em đường bộ và xe đạp lai. Đừng lo lắng quá nhiều về kích thước bánh xe trên xe đạp đường bộ trừ khi bạn nhỏ hơn và gặp khó khăn trong việc tìm kiếm chiếc xe phù hợp với chiếc xe đạp, trong trường hợp đó bạn có thể muốn tìm một chiếc xe đạp trẻ em với bánh xe nhỏ hơn 650c.

Tham khảo  Tập thể dục là loại thuốc tốt nhất để chống lão hóa

650c: Một số xe đạp trẻ em đường bộ được thiết kế cho bánh xe nhỏ hơn 650c. Nếu bạn thấp hơn khoảng 5 ft 4 inch và gặp khó khăn trong việc tìm đúng loại xe đạp đường bộ có bánh xe 700c, bạn có thể thử một chiếc xe đạp trẻ em với bánh xe 650c.

Các tính năng xe đạp (phần 1) 2

Kích thước lốp xe đạp có ý nghĩa gì ?

26 in: Trong quá khứ không quá xa, tất cả những chiếc xe đạp trẻ em đạp leo núi dành cho người lớn đều được trang bị bánh xe 26 inch. Nó vẫn là kích thước bánh xe được lắp đặt sẵn, nhưng bây giờ khi bạn bước vào một cửa hàng xe đạp trẻ em và hỏi về xe đạp leo núi, bạn có thể sẽ được hỏi loại “27.5 inch hay 29 inch”.

27.5 inch (còn được gọi là 650b): Với trọng số trung bình giữa bánh xe đạp trẻ em 26 inch và 29ers, kích thước bánh xe này áp dụng giải pháp “tốt nhất của cả hai thế giới”, dễ dàng lăn trên địa hình hơn so với 26, nhưng có thể điều khiển được hơn 29ers.

29ers: Những chiếc xe đạp này có tính năng 29 in. Bánh xe đạp trẻ em hơi chậm hơn một chút để tăng tốc, nhưng một khi bạn bắt đầu di chuyển, bạn có thể chinh phục đáng kể bất kể các địa hình, dễ dàng hơn nhiều hơn trên một chiếc xe đạp với 26 inch bánh xe. Chúng hiệu quả hơn cho các chuyến đi thật dài vì chúng giữ đà ngày càng tăng lên và chúng có “góc tấn công” cao hơn, nghĩa là bánh xe lăn tròn qua các chướng ngại vật dễ dàng hơn. Những chiếc xe đạp này đã trở nên cực kỳ phổ biến đối với đám đông người nước ngoài. 29ers có thể được tìm thấy các thiết bị trong hệ thống cứng, hardtail và thiết bị treo đầy đủ.

Các tính năng xe đạp (phần 1) 3

Kích thước xe đạp mang ý nghĩa gì ?

Để được giúp đỡ trong việc chọn giữa 27,5 inch và 29 inch, xem 27,5 “so với 29er: Xe đạp Núi nào phù hợp với tôi?

24: Nhiều xe đạp trẻ em nhập khẩu có bánh xe đạp trẻ em nhập khẩu 24 inch để phù hợp với kích thước chân của trẻ em. Hầu hết các phiên bản xe đạp trẻ em có chi phí cho các bộ phận nhỏ trong xe đạp dành cho người lớn với các thành phần đơn giản hơn. Nói chung, phù hợp với trẻ em tuổi từ 10 đến 13, nhưng điều này phụ thuộc nhiều hơn vào kích thước của đứa trẻ hơn tuổi. Trẻ nhỏ hoặc trẻ mới tập đi có thể bắt đầu với xe đạp leo núi có bánh xe 20 inch.

Tham khảo  Tìm hiểu phanh xe đạp thế hệ mới

20 inch: Kích thước bánh xe đạp trẻ em này ở trên một số xe đạp trẻ em BMX và xe đạp gấp và cũng phổ biến trên xe đạp trẻ em.

16 inch và 12 inch: kích thước bánh xe này ở trên xe đạp cho trẻ nhỏ. 16 inch. Bánh xe thường đi kèm với bánh xe 12 in. Bánh xe đạp trẻ em cân bằng được phổ biến cho các tay đua trẻ thực sự.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao, xe đạp trẻ em …(www.nghiahai.vn)