7 lí do tại sao đi xe đạp tốt hơn chạy bộ (phần 2) 3

7 lí do tại sao đi xe đạp tốt hơn chạy bộ (phần 2)

Tại sao bạn lại yêu thích việc đi xe đạp địa hình đến vậy? Bạn thậm chí còn coi chiếc xe đạp như một người bạn đồng hành thân thiết trên từng chặng đường. Cùng là những bộ môn thể thao phổ biến và đơn giản nhất thế giới, chạy bộ có tốt cho sức khỏe không  ??

Tuy vậy, nếu bạn đang có một người bạn mê chạy bộ và bạn cần vài lí do hay ho, logic và đầy đủ biện chứng để “cãi nhau” với hắn về việc đi xe đạp hay chạy bộ tốt hơn cho sức khỏe thì series bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu 7 lí do tại sao đi xe đạp tốt hơn chạy bộ (phần 2)

Bạn sẽ có phong cách tuyệt vời hơn khi đạp xe

Thậm chí bạn có cơ hội để thể hiện phong cách của chính mình. Khi chạy bộ, tất nhiên bạn có thể mua một vài đôi giày thể thao hợp thời trang. Tuy nhiên, cùng với xe đạp địa hình, mũ bảo hiểm, kính, tất, giày, mũ lưỡi trai, túi, găng tay, áo khoác hay một bộ sưu tập dụng cụ thể thao thì đạp xe lại cho phép thể hiện phong cách của bạn theo một cách hoàn hảo và đặc biệt hơn cả.

7 lí do tại sao đi xe đạp tốt hơn chạy bộ (phần 2) 1

Bạn có thể tận hưởng cảm giác từ tốc độ khi đạp xe

Đạp xe đạp địa hình cho phép bạn cảm giác như đang bay vậy bởi khả năng sử dụng năng lượng tuyệt vời từ vũ trụ hay từ biển – khi bạn đạp xe đạp thể thao ở tốc độ cực nhanh, bạn có thể tận hưởng được từng cơn gió lùa qua tóc bạn (kể cả khi bạn đang đội mũ bảo hiểm) như một phần thưởng cho sự đạp xe hăng say của bạn.

Tìm hiểu thêm:

Khi bạn chạy xuống dốc cũng giống như bạn đang đứng yên mà thôi và điều này sẽ chẳng đưa bạn đi đến đâu và tận hưởng cảm giác thú vị nào cả. Thậm chí việc chạy xuống dốc đôi khi còn khó hơn cả việc chạy lên dốc.

Tham khảo  Làm sao để chọn xe đạp thể thao phù hợp với chiều cao

7 lí do tại sao đi xe đạp tốt hơn chạy bộ (phần 2) 2

Đạp xe giúp vận động tất cả các cơ tốt hơn chạy bộ

Bạn sẽ trưởng thành cùng chiếc xe đạp của mình

Huấn luyện viên Andy Pruit – người sáng lập ra Đại học Thể duc thể thao nói rằng: “Bạn có thể đạp xe đạp địa hình kể cả khi bạn còn trẻ hay đã già. Điều này thực sự là điều tuyệt vời để bạn có thể có cuộc sống lành mạnh gắn liền với thể thao. Ông cũng thường nói rằng: “Kể cả khi bạn không thể chạy bộ hay đi dạo, bạn vẫn có thể đạp xe”. Đây quả thực là điều tuyệt vời phải không?

Không thể phủ nhận rằng cả đạp xe đạp địa hình và chạy bộ mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, tinh thần của chúng ta. Tuy nhiên, ở một vìa khía cạnh nào đó, đạp xe mang lại nhiều lợi ích hơn chúng ta tưởng. Bạn đã sẵn sàng sắm cho mình một chiếc xe đạp địa hình nhập khẩu và cùng chúng tôi đạp xe chưa?

Công ty TNHH Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao, xe đạp trẻ em …(www.nghiahai.vn)