3 bí quyết để tìm được chiếc xe đạp phù hợp (phần 1) 3

3 bí quyết để tìm được chiếc xe đạp phù hợp (phần 1)

Khi bạn muốn mua một chiếc xe đạp mới, hay đổi sang chiếc xe đạp địa hình mà bạn yêu thích hoặc đơn giản chỉ là thay một cái yên xe mới thì sự phù hợp của chiếc xe đạp đó rất quan trọng. Điều này không chỉ đơn giản là đặt lại chiều cao của yên xe đâu. Chúng ta cùng tìm hiểu 3 bí quyết để tìm được chiếc xe đạp phù hợp (phần 1)

Tuy nhiên, để có thể duy trì cho xe đạp địa hình của bạn hoạt động ổn định ở mọi vị trí, mọi thời gian và trong mọi chuyến đi thì 3 phương pháp mà chúng tôi đề cập đến ở đây sẽ là điều cần thiết mà bạn nên biết và để kiểm tra chiếc xe đạp địa hình của bạn thường xuyên.

Chọn mua yên xe đạp

Cách chọn mua một chiếc xe đạp mới .Chiều cao yên xe được coi là thước đo quan trọng nhất của người đi xe đạp. Có thể nói đây là điểm mấu chốt cần chú ý khi đạp xe vì nó ảnh hưởng đến sự thoải mái của bạn khi đạp xe đạp địa hình, có dễ dàng, thuận tiện để bạn sử dụng phanh không và chiều cao yên xe phù hợp sẽ giữ cho đầu gối của bạn luôn khỏe mạnh.

Tìm hiểu thêm:

Yên xe là bộ phận dễ dàng để có thể điều chỉnh nhất, điều này đồnng nghĩa với việc nó dễ dàng bị nâng lên, hạ xuống hay dịch chuyển khi bạn đạp xe. Bất kể khi bạn điều chỉnh chiều cao của chiếc yên xe để di chuyển hay chỉ lắp đặt để trưng bày ở cửa hàng thì chiều cao phù hợp của chiếc yên với bạn là điều vô cùng quan trọng.

Chiều cao yên xe đạp

Tara Lazarski – chuyên viên vật lý trị liệu của những vận động viên xe đạp chuyên nghiệp tại Catalyst Kinetics Group ở North Vancouver, và hỗ trợ đội đua xe đạp leo núi Canada. Cô nói rằng “Bạn có thể nhìn thấy rất nhiều xe đạp thể thao được thiết kế với chỗ ngồi quá thấp. Đó có thể là một kiểu dáng đặc biệt, tuy nhiên nó lại thực sự không hề phù hợp với chúng ta”.

Tham khảo  Lựa chọn chính xác mũ bảo hiểm xe đạp

3 bí quyết để tìm được chiếc xe đạp phù hợp (phần 1) 1

Chiếc xe đạp phù hợp là chiếc xe bạn cảm thấy thoải mái nhất 

Chiều cao của yên xe đạp địa hình thế nào là thích hợp? Chiều cao thích hợp là khi bạn ngồi lên gót chân của bạn có thể chạm vào bàn đạp khi nó quay xuống bên dưới, nhưng cũng không quá cao để bạn có thể chống chân xuống đất. Khi bạn đã tìm được chiều cao phù hợp thì hãy đo khoảng cách từ yên đến chính giữa của trục bàn đạp. Đừng quên ghi lại con số này vào một tờ giấy vì tôi tin chắc rằng nó sẽ rất có ích cho khi bạn cần điều chỉnh yên xe đạp địa hình đó.

Điều chỉnh lại yên xe

Lazarski nói rằng: “Vị trí yên xe không thích hợp sẽ dẫn đến các vấn đề cực kì nghiêm trọng. Nếu yên xe đạp địa hình của bạn không phù hợp thì nó không những làm cho bạn có cảm giác bị tê liệt vùng dưới hông mà còn làm tăng nguy cơ gây trấn thương cũng như tạo cho bạn cảm giác không thoải mái khi đạp xe.

3 bí quyết để tìm được chiếc xe đạp phù hợp (phần 1) 2

Kiểm tra các bộ phân của xe đạp trước khi mua

Một yên xe đạp địa hình thích hợp (có thể di chuyển yên về phía trước hoặc phía sau) có thể làm giảm áp lực ở phần xương chậu của bạn khi bạn tăng tốc”.

Công ty TNHH Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao, xe đạp trẻ em …(www.nghiahai.vn)