3 bí quyết để tìm được chiếc xe đạp phù hợp (phần 2) 3

3 bí quyết để tìm được chiếc xe đạp phù hợp (phần 2)

Ở phần 1, NGHĨA HẢI đã chỉ ra cho bạn bí quyết tìm được chiếc xe đạp phù hợp nhất với bạn dựa vào chiều cao yên xe và cách điều chỉnh. 3 bí quyết để tìm được chiếc xe đạp phù hợp (phần 2) Trong phần này hãy sử dụng những gợi ý sau đây của chúng tôi để bạn có thể tìm cho mình một chiếc xe đạp địa hình hoàn hảo và bảo vệ cơ thể bạn tránh khỏi những chấn thương nhé!

Điều chỉnh lại yên chiếc xe đạp

Có thể nói rằng điều chỉnh yên xe đạp địa hình cũng là một thước đo để bạn tìm ra chiếc xe phù hợp cho mình, đó cũng là điều dễ dàng để chúng ta có thể thực hiện phải không? Khi bạn tháo các bu lông trên yên của bạn, bạn có thể di chuyển nó về phía trước hoặc sau đến khi bạn tìm được một chỗ ngồi thoải mái. Đầu gối của bạn phải nằm thẳng trên trục chính của bàn đạp khi ở giữa vòng xoay.

3 bí quyết để tìm được chiếc xe đạp phù hợp (phần 2) 1

Điều chỉnh lại yên chiếc xe đạp

Có một bí mật nhỏ mà hầu hết các tay đua xe đạp địa hình thường làm đó là họ treo một đoạn dây nhỏ ở phía dưới từ phía xương sống của họ để xem nó có thẳng với trục chính hay không, bạn có thể nhờ một người bạn quan sát để tăng độ chính xác hơn.

Tìm hiểu thêm:

Và ngày nay, ở một số xe đạp địa hình, phần trục của yên xe đạp địa hình được khắc các thước đo sẵn vì vậy điều này càng làm bạn có thể dịch chuyển yên xe dễ dàng hơn mà không cần tốn quá nhiều thời gian để sử dụng thước đo hay ghi nhớ các con số cả.

Khoảng cách ngồi với ghi đông xe đạp

Khoảng cách tới ghi đông mà chúng tôi muốn nói ở đây chính là khoảng cách từ yên xe đạp địa hình nhập khẩu đến ghi đông của bạn. Nếu khoảng cách quá xa (khi bạn phải vươn thật xa để tới ghi đông) có thể gây mất cân bằng cho sự phân bố trọng lượng của bạn giữa bánh trước và bánh sau, có nghĩa là bạn sẽ cảm thấy không thoải mái và khó khăn khi điều khiển chiếc xe đạp địa hình của mình hơn. Còn nếu khoảng cách đó quá gần (bạn ngồi thẳng lưng vì khoảng cách ngắn) cũng rất tệ phải không? Điều này khiến cho bạn phải ngồi thẳng đứng làm giảm năng lượng của bạn cũng như khó có thể để điều chỉnh ghi đông.

Tham khảo  Xe đạp địa hình nào phù hợp với bạn

3 bí quyết để tìm được chiếc xe đạp phù hợp (phần 2) 2

Thử vận hành xe đạp sao cho thoải mái nhất

Lazaski chia sẻ rằng: “Chiều dài thân và đầu xe đạp địa hình nhập khẩu cũng là điều rất quan trọng khi bạn muốn mua một chiếc xe đạp. Bạn có thể thực hiện các điều chỉnh nhỏ bằng cách thay đổi thân xe đạp – đó cũng là điều là chúng ta nên biết trước khi lựa chọn mua xe đạp.

“Hãy đảm bảo rằng kích thước trước và sau phù hợp với bạn, thân xe không nhất thiết phải quá ngắn hay quá dài, chỉ cần nó phù hợp với bạn là đủ”. Nếu chiếc xe đạp địa hình có khoảng cách đến ghi đông mà khi ngồi lên khủyu tay của bạn chỉ hơi cong nhẹ, xương sống của bạn không bị uốn cong khi đặt tay lên ghi đông thì chúng tôi tin rằng bạn đang sở hữu chiếc xe đạp địa hình cực kì hoàn hảo đấy. Cách để đo khoảng cách này là dùng thước để đo từ phía dưới yên xe đến đầu xe và nếu bạn đã có một chiếc xe đạp địa hình phù hợp thì nhớ ghi lại khoảng cách này nhé vì nó sẽ vô cùng hữu ích đó. Và bạn cũng nên cực kì chú ý đến chiều dài của thân xe đạp thể thao khi bạn có dự định sắm cho mình một chiếc xe đạp mới.     

 

Nếu bạn cảm thấy khó khăn để có thể ghi nhớ và làm theo 3 gợi ý này, bạn có muốn cân nhắc để mua một chiếc xe đạp địa hình chuyên nghiệp coi như là khoản đầu tư cho sở thích đi xe đạp địa hình của bạn không?  Theo Lazaski một chiếc xe đạp phù hợp sẽ giúp bạn tránh được những vấn đề như đau đầu gối hoặc đau lưng, và tất  nhiên một chiếc xe đạp phù hợp sẽ làm chúng ta cảm thấy thoải mái hơn và tăng động lực để đạp xe hơn nữa.

Và sau khi đã kết thúc buổi sửa chữa định kì thì bạn đừng quên nhắc  những người thợ để ghi lại những số đo cho chiếc xe đạp địa hình bạn để có thể dùng vào lần sửa chữa sau nhé!  

 

Công ty TNHH Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao, xe đạp trẻ em …(www.nghiahai.vn)