CÓ NÊN ĐI PHƯỢT BẰNG XE ĐẠP VÀO MÙA HÈ 3

CÓ NÊN ĐI PHƯỢT BẰNG XE ĐẠP VÀO MÙA HÈ

Đối với những người yêu thích lái xe đạp thể thao, trời nắng cũng không thể ngăn được ham muốn đi phượt bằng xe đạp thể thao. Mùa hè đi phượt bằng xe đạp khó tránh khỏi tránh nắng, thế khi bị cháy nắng thì phải làm sao? Vậy CÓ NÊN ĐI PHƯỢT BẰNG XE ĐẠP VÀO MÙA HÈ

CÓ NÊN ĐI PHƯỢT BẰNG XE ĐẠP VÀO MÙA HÈ 1

Đi phượt bằng xe đạp trong mùa hè

Đi phượt bằng xe đạp thể thao

1. Khi bị cháy nắng thì không được dùng nước nóng để rửa mặt

Nếu dùng nước nóng rửa mặt khi bị cháy nắng, sẽ khiến mao mạch giãn ra, xuất huyết,giống như bị bỏng nước nóng. Dùng nước lạnh sẽ giúp các mao mạch thu nhỏ lại, da được làm mát, có tác dụng giảm đỏ cho da.

2. Rửa sạch phần muối trên da

Tắm rửa bằng nước sạch, bởi vì phần muối sẽ hút nước của da, khiến da trở nên thô ráp, vì thế cần đảm bảo bề mặt da láng mịn thì phải làm sạch hết phần muối trên cơ thể. Lúc tắm rửa thì nên dùng nước lạnh là tốt nhất, tránh dùng nước nóng. Lúc đạp xe đạp thể thao nhập khẩu nếu lương nước dự trữ nhiều thì nên rửa mặt nhiều lần, giảm nhiệt chống nóng lại có thể làm sạch phần muối trên cơ thể.

Tham khảo thêm:

3. Nếu có thể bắt kịp được thời gian thì có thể làm mát 1 chút

Lấy khăn đã thấm nước, bỏ vào tủ lạnh vài phút, sau đó đắp lên vùng da cháy nắng 10 phút, 1 ngày 2-3 lần.

4. Dùng sữa tươi đắp lên vùng da bị cháy nắng

Thấm khăn vào hỗn hợp sữa tươi và nước mát, đắp lên vùng da cháy nắng khi đi xe đạp địa hình . Chuyên gia giải thích: protein và Lactate có trong sữa tươi có tác dụng chống nhiễm trùng và làm dịu da.

Tham khảo  Cách bảo vệ cho xe đạp địa hình của bạn

5. Đắp nước ép dưa chuột

Đắp nước dưa chuột lên vùng da bị tổn thương 10 phút, làm mát da thì phần tổn thương cũng giảm. Nước ép dưa chuột chứa rất nhiều chất,bao gồm vitamin C có tác dụng tái sinh làn da, cấp nước cho da bị mất nước, cũng có thể trị liệu các vấn đề của da. Sau khi đắp thì rửa lại bằng nước sạch.

6. Đắp nước trà

Dùng bông thấm nước trà nhẹ nhàng chấm lên vùng da bị cháy nắng, như thế có thể nuôi dưỡng làn da, giảm cảm giác rát da. Bởi vì trong lá trà có Axit tannic, có tác dụng giảm sưng, giảm tấy, hữu ích đối với những trường hợp bị cháy nắng nhẹ, da chưa bị tổn thương. Nếu diện tích cháy nắng quá lớn,có thể thêm trà vào trong chậu rửa mặt, ngâm phần da bị cháy nắng vào trong chậu nước vài phút, hiệu quả rất rõ rệt.

7. Không đươc lấy đá lạnh đắp lên vùng da bị cháy nắng

Bởi vì lấy đá đắp lên vùng da bị cháy nắng, sẽ khiến bề mặt da bị tê cóng, càng làm cho da thêm tổn thương.

8. Bôi thuốc mỡ có chứa Steroid

Bởi vì Steroid có tác dụng tiêu viêm, giảm đau rát, tạo cảm giác dễ chịu, không có cảm tưởng giống như da đang bị thiêu đốt nữa.

9. Uống nhiều nước

Cháy nắng sẽ khiến bạn bị mất nước, nhớ bổ sung nước kịp thời.

CÓ NÊN ĐI PHƯỢT BẰNG XE ĐẠP VÀO MÙA HÈ 2

Du lịch bằng xe đạp thể thao

10. Không nên trang điểm

Sau khi bị cháy nắng, các bạn nữ muốn trang điểm để dễ nhìn hơn, bởi vì da lúc ấy sưng tấy, sau khi phủ 1 lớp trang điểm lên sẽ khiến da bị kích ứng, càng làm da thêm tổn thương, tốc độ hồi phục vì thế mà giảm xuống.

11. Để lớp da chết tự bong ra

Nếu tầng biểu bì của da bị tróc ra, không được tự ý tách ra mà để lớp da ấy tự bong. Bởi vì da bị bong ra có nghĩa là lớp da mới đang bắt đầu tái tạo, nếu chưa kịp hoàn thành chu kỳ tái tạo mà dùng tay bóc lớp tế bào chết đi thì lớp da non ở bên dưới sẽ sớm phải chịu tác động của môi trường và ánh mặt trời,như thế sẽ hình thành các đốm nâu.

Tham khảo  Tại sao các bộ phận trên cơ thể đều cảm thấy đau khi đi xe đạp

Hy vọng sau bài viết này, bạn đã biết cách chữa cháy nắng khi đi phượt xe đạp trẻ em trong mùa hè.

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp trẻ em, xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp gấp, xe đạp thể thao cao cấp,…