Xe đạp địa hình leo núi. Thương hiệu xe đạp địa hình 1

Xe đạp địa hình leo núi. Thương hiệu xe đạp địa hình

Đã hơn 3 năm kể từ lần cuối chúng tôi thử nghiệm chiếc xe đạp Corratec, đã có rất nhiều thay đổi trong thời gian 3 năm đó, từ cách chúng tôi kiểm tra xe đạp, thông số kỹ thuật của xe đạp, và, tất nhiên, cả về giá cả. Vì vậy, chúng tôi nghĩ rằng đó là một cơ hội tốt để xem cách mà hãng Superbow Fun phát triển trong suốt những năm qua.
Corratec là nhà sản xuất xe đạp có lịch sử phát triển hơn 2 thập kỷ, được thành lập vào năm 1990, và Superbow được coi là bộ mặt đại diện của thương hiệu xe đạp địa hình đến từ Đức này.

Xe đạp địa hình leo núi. Thương hiệu xe đạp địa hình  Trong khi các nhà sản xuất chủ yếu nhắm vào thị trường đại chúng, điều này không có nghĩa là nó là một thương hiệu trung bình như Corratec phải đứng sau một số xe đạp địa hình leo núi hàng đầu trong những năm qua.

Superbow Fun với đường kính bánh xe đạp địa hình là 74cm, giúp đáp ứng các mục tiêu của bạn ở cấp độ trung bình, dựa trên các thông số kỹ thuật của nó, và bạn có thể sử dụng nó để đua xe hoặc cho những cuộc hành trình trên núi. Và bạn có thể tìm thêm chi tiết bên dưới đây:

Tham khảo thêm :

Khung xe đạp địa hình khi đi trên đường mòn

Với chiều dài chuỗi xích là 452mm, rõ ràng là Superbow mang đến nhiều sự ổn định nhiều hơn là xử lý, và góc ống đầu 71 độ. Bởi vậy, cảm giác an toàn sẽ luôn có mặt khắp nơi khi tốc độ của bạn giảm dần, nhưng nó lại không phù hợp với những ai đòi hỏi tính xử lý linh hoạt khi đi. Hai tính năng tiếp theo bị cắt bớt khi có sự gia tăng thấp của thân xe, và giảm chiều rộng 660mm của tay lái. Ví dụ, các nhà sản xuất khác đã gắn tay lái 720mm và bánh xe với đường kính 74cm vào sản phẩm của họ thì dường như Corratec đã sai ở đâu đó.

Tham khảo  Mẹo đi xe đạp địa hình vào những ngày nắng

Xe đạp địa hình leo núi. Thương hiệu xe đạp địa hình 2

Xe đạp địa hình chuyên dùng leo núi

Tuy nhiên xe vẫn mang lại 1 vị trí thích hợp cho leo núi và góc ống 72,5 độ nhưng vẫn làm cho Superbow bị thụt lùi lại khi cạnh tranh với những dòng xe đạp địa hình khác. Với trọng lượng xe là 14.2kg thì những con đường lên dốc không hẳn sẽ là những chuyến đi ngọt ngào và êm ái như bạn tưởng. Giá trị độ cứng của xe là 90,5 Nm / độ, giúp chiếc xe hoạt động hiệu quả ngay cả khi được lái bởi những người nặng lên tới 90kg. Chúng tôi tìm thấy một số sai sót trong các mối hàn, nhưng sau tất cả, các bộ phận vẫn được thiết kế khá hài hòa, dễ quản lý để mang lại cho chiếc xe đạp địa hình nhập khẩu một kiểu dáng đẹp.

Chúng tôi đã rất thắc mắc về thiết kế khung thể thao của chiếc xe này, vì nó không có giá gắn kết, nhưng bạn vẫn có thể xử lý được nhờ vào hệ thông khí động học. Tuy nhiên, Corratec có thể đã phạm một sai lầm kỹ thuật, khi không sử dụng chính xác chuỗi xích, nó thích hợp với bánh xe đường kính 66cm hơn là 74cm. Do đó, việc cắt cung cấp khoảng hở cần thiết thực tế là nằm phía sau hốc của lốp xe, trong khi khoảng cách giữa các lốp rất ngắn, bởi vậy mà khi đi vào những con đường bùn đất hoặc có nước mưa, hẳn sẽ là 1 vấn đề lớn với bạn. Việc định tuyến bên ngoài của các dây cáp có thể làm hỏng khung trong khi vận chuyển, vì giá đỡ xe đạp thông thường sẽ siết chặt các dây cáp ống, nhưng bạn có thể sử dụng giẻ lau hoặc các vật dụng phù hợp khác để ngăn chặn điều này.

Đặc điểm, tính năng, thông số kỹ thuật xe đạp địa hình

Đáng chú ý nhất, Superbow có nĩa quay không khí RST Aerial, và một đề-rai-dơ Shimano SLX phía sau. Chúng hoạt động đủ tốt, nhưng nó không có khả năng điều chỉnh tốt hơn nữa vì nó không có đòn bẩy hoặc nút phục hồi, đồng thời cũng chỉ cung cấp tối thiểu sự thoải mái. Giá xe có trọng lượng chiếm 2,623 gram trên tổng trọng lượng của xe đạp. Mặt khác, hệ thống truyền động theo kịp với các xu hướng, gồm có một trục khủy gấp ba Octalink và ổ líp 10 răng đĩa xích. Có lẽ một trục khủy Hollowtech sẽ phù hợp hơn, đó thực sự là 1 điều mà chúng tôi khá nuối tiếc về chiếc xe đạp leo núi  này kể từ khi đề-rai-dơ làm việc như đồng hồ Thụy Sĩ, và tay gạt được trang bị chức năng kép.

Tham khảo  Kinh nghiệm đạp xe đạp địa hình trong phố

Xe được trang bị hệ thống phanh Tektro, HDC-300, nhưng nó không thực sự gây ấn tượng với chúng tôi, bởi các ống phanh phía sau khá dài và có thể gây ra một số vấn đề không mong muốn trong khu vực của tay lái.

Xe đạp địa hình leo núi. Thương hiệu xe đạp địa hình 3 - Sao chép

Thương hiệu xe đạp địa hình nổi tiếng

Tăng tốc có thể là một điểm cộng cho Superbow khi lốp Continental Race King hoạt động tốt về mặt tốc độ lăn, nhưng chúng không vượt trội về lực ma sát, và chúng có thể khá khó khăn để làm chủ trên những tảng đá sỏi. Tốt hơn hết là bạn nên luôn mang theo 1 săm xe dự phòng trong trường hợp nó có thể bị đâm thủng bởi những vật sắc nhọn trên đường.

Kết luận xe đạp địa hình

SuperBow Fun của Corratec tiếp tục là một chiếc xe đạp địa hình ngoạn mục, thậm chí còn hơn cả thế với kiểu dáng cổ điển và màu sắc mới lạ, nhưng vẫn có một số vấn đề mà các kỹ sư của nhà sản xuất cần phải vượt qua, chẳng hạn như bánh xe đường kính 74cm trong chuỗi lưu trú hoặc hiệu suất kém của hộp không khí tại ngã ba.
Chiều dài lớn làm cho chiếc xe đạp có khả năng đổ xuống đất bất cứ lúc nào, điều này có nghĩa là nó là một phương tiện leo núi chậm, thích hợp cho đua xe nhẹ hoặc những cuộc đạp xe mang tính giải trí nhiều hơn.
Mục đích: Đua xe nhẹ, giải trí, đi dạo
Lên dốc: 6.5 / 10
Xuống dốc: 7/10

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năạm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em