Độ tuổi và kích thước xe (phần 2) 4

Độ tuổi và kích thước xe (phần 2)

Ngoài việc lựa chọn xe đạp theo lứa tuổi  theo kích cỡ cơ thể hoặc độ tuổi, thực chất để đơn giản việc chọn lựa hơn thì hiện nay đã có rất nhiều những dòng xe đạp được thiết kế chuyên biệt cho những độ tuổi khác nhau.Việc lựa chọn kích thước xe đạp phù hợp với tuổi cũng rất quan trọng. Chúng ta cùng tìm hiểu xem nhé!

Độ tuổi và kích thước xe (phần 2) .Cụ thể nhất là xe đạp cho người già và trẻ em, hai loại xe này có những đặc trưng riêng và không giống với những dòng xe khác, đặc biệt là khác hoàn toàn với dòng xe dành cho thanh niên hoặc những người trung niên. xe đạp địa hình nhập khẩu cho người già và trẻ em cũng không có nhiều chủng loại bởi chúng được thiết kế theo một mẫu hoàn toàn khác, có thể nhận thấy rõ ràng, điểm chung giữa xe đạp người già và trẻ nhỏ là có dòng xe ba bánh.

Độ tuổi và kích thước xe (phần 2) 1

chọn loại xe đạp phù hợp

xe đạp địa hình cho người già
Điểm đặc biệt đầu tiên ở những dáng xe dành cho người già là khung hình xe phải thật thoải mái, thấp hơn so với xe thường. xe đạp địa hình đa năng và xe đạp thoải mái được thiết kế với những ống dẫn ngắn và vị trí đứng thẳng mang lại lợi ích nhất cho việc lái xe ở tốc độ thấp. Ngoài ra còn có các kiểu khung giúp dễ dàng điều khiển. Một số loại khung kết hợp có kết cấu cho phép bạn dễ dàng ngồi lên và đặt chân vào hai bên của xe đạp. Cuối cùng, các khung đứng và nằm ngang cho phép bạn ngồi lại và thư giãn trong khi điều khiển.

Tìm hiểu thêm:

xe đạp địa hình ba bánh dành cho người lớn là thiết kế lý tưởng cho những người cao tuổi vẫn muốn dùng sức mình để hoạt động chứ không phụ thuộc vào máy móc trợ giúp nào, những người gặp vấn đề về mất cân bằng hoặc những nhu cầu khác….. Chúng cũng phổ biến trong các ứng dụng công nghiệp / kho bãi thân thiện với môi trường.

Tham khảo  Luyện tập cho bé đạp xe dễ dàng hơn

Khung xe đạp địa hình được thiết kế cho người già thì toàn bộ các dòng xe đều chung kiểu dáng khung cong và tay lái cong bởi người già không còn khả năng co giãn vận động cơ thể tốt, vì vậy xe đạp cho họ phải dành sự ưu tiên hàng đầu về sự phù hợp với sức khỏe của họ.

 

Độ tuổi và kích thước xe (phần 2) 2

Xe đạp dành cho người già

xe đạp địa hình dành cho trẻ em
Xe đạp trẻ em nhỏ hơn nhiều lựa chọn hơn so với xe đạp thể thao của người già, xe đạp của trẻ em có một hệ thống đo lường khác nhau để phù hợp với tỷ lệ của trẻ nhỏ qua từng gia đoạn và độ tuổi phát triển khác nhau. Vì trẻ em phát triển nhanh và có tỷ lệ khác nhau, kích cỡ xe đạp địa hình nhập khẩu của trẻ em được dựa trên kích thước của bánh xe. Các kích thước bánh xe là 12, 14, 16, 18, 20, và 24 inch. Khi trẻ lớn lên, chúng thay đổi những chiếc xe đạp với bánh xe lớn hơn cho đến khi chúng sẵn sàng thử những chiếc xe đạp dành cho người lớn nhưng vẫn là loại nhỏ nhất dành cho trẻ phát triển. Vì hầu hết trẻ em không thể đi chỉ duy nhất một loại xe đến độ tuổi trưởng thành, khung xe đạp có kích thước gần nhau là đủ tốt, ngay cả khi tỷ lệ không hoàn hảo. Sở hữu được một chiếc xe đạp địa hình nhập khẩu có kích thước phù hợp nhất ngay cả đến khi chúng lớn hơn mà vẫn có thể thoải mái lái xe thì đó là một cách hay để cha mẹ có thể tiết kiện được một khoản tiền.

Độ tuổi và kích thước xe (phần 2) 3

xe đạp dành cho trẻ em

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao, xe đạp trẻ em …(www.nghiahai.vn)