An toàn khi đi xe đạp trẻ em. Lưu ý khi đi xe đạp trẻ em 3

An toàn khi đi xe đạp trẻ em. Lưu ý khi đi xe đạp trẻ em

Xe đạp là một loại hoạt động có oxi vừa lành mạnh vừa an toàn, những vấn đề mà đạp xe gây ra cho người đạp là không nhiều, phần lớn đều là xương bánh chè, xương sụn bị viêm, nếu bạn cũng đã từng cảm thấy đau khớp gối trong quá trình đạp xe đạp trẻ em ,vậy rất có khả năng là do xương bánh chè bị viêm .

An toàn khi đi xe đạp trẻ em. Lưu ý khi đi xe đạp trẻ em Dưới đây là một vài tình huống dễ gây ra tốn thương cho đầu gối :

1.Khi đạp xe đạp trẻ em hướng dùng lực không phù hợp

Với chân và bàn chân. Rất nhiều người đạp xe đạp trẻ em cao cấp thường để hai đầu gối quay vào trong hoặc quay ra ngoài, như vậy thì hướng chân và hướng dùng lực không đồng nhất, lâu dần rất dễ sinh bệnh. Hơn nữa góc giữa bắp đùi và cẳng chân càng nhỏ thì càng dễ sinh ra vấn đề, trong trạng thái này đột ngột tăng tốc độ cũng rất dễ chấn thương. Mọi người khi đạp xe đạp trẻ em cao cấp phải sửa chữa tránh tình huống này .

2.Khi đột nhiên tăng lực tăng tốc độ xe đạp trẻ em cao cấp

Thì lực cơ bắp đùi không kịp phản ứng theo. Khi các cơ đã quá mệt mỏi (dưới trạng thái không bị co cơ ) tăng lực, nếu sức lực các cơ bắp đùi không tăng lên được, toàn bộ trọng lượng cơ thể cũng như lực áp lực ban đầu đều dồn ép lên đầu gối, trong thời gian ngắn sẽ gây chấn thương đầu gối, lâu dần có thể gây viêm mô mềm của đầu gối và gây viêm mụn nước.

Tham khảo thêm :

Tham khảo  Công nghệ chế tạo khung xe đạp

An toàn khi đi xe đạp trẻ em. Lưu ý khi đi xe đạp trẻ em 2

Cách đảm bảo an toàn khi đi xe đạp trẻ em

3.Đạp xe đạp trẻ em tần số thấp thời gian dài.

Rất nhiều bạn có thói quen đạp xe đạp trẻ em  tần số thấp. Để hình thành thói quen tần suất bình thường là 75 lần ,tốc độ thấp có thể chậm một chút, tốc độ cao hoặc khi vượt dốc tần suất đạp ít nhất là100.Phải hình thành ý thức sử dụng tần suất đạp để kiểm soát lực tác động lên khớp xương .

4.Các bài tập leo dốc và chạy nước rút quá sức khi đi xe đạp trẻ em .

Loại bài tập này đối với các vận động viên chuyên nghiệp là không thể tránh khỏi, nhưng đối với các bạn đạp xe đạp trẻ em cao cấp bình thường phải chú ý kiểm soát lượng luyện tập, chú ý duy trì tần suất đạp cao để tránh chấn thương .

5.Yên xe đạp trẻ em cao cấp quá cao hoặc quá thấp.

Thông thường đều tìm kiếm cảm giác an toàn,  thường có thói quen điều chỉnh yên xe đạp trẻ em cao cấp ở độ cao hai chân có thể chạm tới mặt đất. điều đó là không đúng. Độ cao chính xác là khi chân chạm đất độ duỗi của bắp đùi duy trì ở trạng thái 80% .

6.Bài tập xe đạp trẻ em vác nặng và ngồi xổm sâu quá mức.

Khi thực hiện bài tập về thể lực phảI tiến hành từng bước, đột ngột nâng cao mức độ luyện tập sẽ gây chấn thương đầu gối. Ví dụ , rất nhiều người đạp xe đạp trẻ em vào cuối tuần, chiều dài quãng đường lớn cũng rất dễ gây ra chấn thương .

An toàn khi đi xe đạp trẻ em. Lưu ý khi đi xe đạp trẻ em 1

Những lưu ý khi đi xe đạp trẻ em

7.Vết thương cũ chồng chất khi đi xe đạp trẻ em cao cấp

Rất nhiều người sau khi đầu gối bị chấn thương , đã không kịp thời đến bệnh viện để có biện pháp điều trị mà chọn về nhà xoa một chút thuốc xoa bóp màu đỏ và nghỉ ngơi một thời gian rồi tính tiếp. “Vết thương cũ vẫn chưa hồi phục hẳn, nếu lúc này khớp gối lại chịu thêm tác động từ bên ngoài thì rất có thể tạo thành những chấn thương không thể phục hồi được” .

8. Bài tập  xe đạp trẻ em khởi động không chính xác.

Một thời gian dài thực hiện các bài tập khởi động không phù hợp, ví dụ như bài tập gập đầu gối sẽ mài mòn sụn khớp .

Tham khảo  Luyện tập cho bé đạp xe dễ dàng hơn

9.Cẩn thận áp lực của xe đạp trẻ em cao cấp

Fixed Gear (xe đơn tốc-không phanh ) tác động lên đầu gối. Một số bạn trẻ thích cảm giác của xe đạpFixed Gear, tuy nhiên loại xe đạp trẻ em  này khi phanh xe sẽ gây áp lực rất lớn lên đầu gối, luyện tập quá nhiều trong thời gian dài sẽ gây tổn thương khớp xương. Nhìn thấy một số người đạp xe chơi xe Fixed Gear trong thời gian dài , họ đều biết rằng không chơi nổi vài năm bởi vì chấn thương khớp gối .

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năạm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em