Tìm hiểu về khung xe đạp địa hình bằng nhôm 2

Tìm hiểu về khung xe đạp địa hình bằng nhôm

Hiện nay có rất nhiều loại vật liệu được sử dụng trong việc chế tạo khung xe đạp hiện đại, và không thể phủ nhận được rằng mỗi loại đều có ưu và nhược điểm riêng.  Đối với khung nhôm, mặc dù sự bùng nổ về mức độ phổ biến của chúng gần đây, nhưng nếu bạn chưa biết thì khung xe đạp bằng nhôm xuất hiện từ cuối thế kỷ 19; Chiếc xe đạp khung nhôm đầu tiên là chiếc xe đạp Lu-Mi-Num của Công ty St. Louis là một trong những ví dụ sớm nhất được biết đến. Hầu hết các nhà sản xuất xe đạp lớn hiện nay sử dụng hợp kim nhôm hoặc nhôm trong nhiều sản phẩm của họ, khung xe đạp địa hình bằng nhôm đã trở thành một vật liệu cố định trong thế giới xe đạp.

1.Trọng lượng của khung nhôm

Tìm hiểu về khung xe đạp địa hình bằng nhôm . Nhôm là vật liệu chế tạo khung xe đạp có sẵn và phổ biến thứ nhì, sau thép. Còn thép – vật liệu khung xe đạp phổ biến nhất và lâu đời nhất, nặng gấp khoảng ba lần trọng lượng của nhôm. Mặc dù xe đạp địa hình nhập khẩu thép hiện đại đã thích nghi để giảm trọng lượng (đôi khi khung thép cải tiến có trọng lượng xấp xỉ khung nhôm),nhưng khung nhôm không cần đến những thay đổi về thiết kế để vẫn nằm trong số những chiếc xe đạp có trọng lượng thấp nhất hiện có. Do trọng lượng tự nhiên thấp, nhôm vẫn là một lựa chọn lý tưởng và giá cả phải chăng cho khung xe đua và xe đạp leo núi.

Tìm hiểu về khung xe đạp địa hình bằng nhôm 3

Lợi ích của khung xe đạp địa hình nhôm

2.Độ gỉ sét và độ bền

Không giống như khung thép tiêu chuẩn, khung xe đạp bằng nhôm không dễ bị rỉ sét. Khả năng chống gỉ này làm cho nhôm không cần một chế độ bảo đưỡng quá kĩ và điều này rất lý tưởng cho những người đi xe đạp leo núi nói riêng và đi xe đạp nói chung, hoặc cho bất kỳ người đi xe đạp sở thích nào thường xuyên đi xe trong điều kiện ẩm ướt.

Tham khảo  Những hiểu lầm về xe đạp trẻ em leo núi

Do nhôm có độ bền thấp hơn so với thép, titan và sợi carbon, các ống khung nhôm xe đạp thường có thành dày hơn. Mặc dù điều này không nhất thiết mang lại lợi thế so với các loại khung khác, nhưng ống dày hơn tiêu chuẩn có thể được sử dụng trong khung xe đạp nhôm mà không làm cho chúng nặng hơn quá nhiều.

Tham khảo thêm :

3.Độ cứng

Độ cứng ảnh hưởng trực tiếp đến cảm giác của một chuyến đi, cung cấp sự ổn định khi đạp nhanh và leo núi. Mức độ cứng khác nhau phù hợp cho từng yêu cầu của người sử dụng xe. Một phần do thành ống dày hơn, khung xe đạp thể thao bằng nhôm thường cứng hơn khung xe đạp được làm bằng các vật liệu khác. Điều này có thể làm cho chuyến đi trở nên không thoải mái nếu bạn là một người đi xe đạp leo núi, bởi vì khung nhôm cứng hơn, khiến chiếc xe không linh hoạt bằng các loại vật liệu khác. Điều nay thể hiện rõ nhất trên các địa hình gập ghềnh, nhiều đá sỏi. Tuy nhiên, độ cứng này cũng có thể mang lại lợi thế cho người đi xe đạp và đua xe đạp, vì độ lắc thấp của khung nhôm cứng cho phép ổn định hơn và có thể nhanh hơn khi đạp nhanh.

Tìm hiểu về khung xe đạp địa hình bằng nhôm 1

Xe đạp địa hình khung nhôm có tốt không

4.Giá thành

Mặc dù thường đắt hơn khung thép tương đương, nhưng giá thành của khung nhôm vẫn tương đối rẻ. Do độ bền, khả năng chống gỉ, ổn định và trọng lượng thấp, khung nhôm có thể phù hợp với nhu cầu của một loạt các tay đua. Mặc dù lợi ích của khung nhôm có thể không so sánh với một số xe đạp thể thao nhập khẩu bằng titan và sợi carbon, nhưng khung được làm bằng nhôm thì rẻ hơn đáng kể. Khung xe đạp bằng nhôm tròn, nhẹ và giá cả phải chăng là lý tưởng cho người lái ở mọi trình độ chuyên môn.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em