Những hiểu lầm về xe đạp trẻ em leo núi 3

Những hiểu lầm về xe đạp trẻ em leo núi

Các buồng khí IFP (Internal Float Piston) được chia thành hai loại, một loại được tích hợp bên trong thân giảm xóc, chẳng hạn như dòng FOX RP, RockShox Monarch RL, v.v., trong khi loại kia không phụ thuộc vào giảm xóc mà các cá nhân được kết nối với cơ thể chính, chẳng hạn như loạt FOX DHX, loạt RockShox Vivid, loạt Manitou Swinger, vân vân.

Những hiểu lầm về xe đạp trẻ em leo núi . Trong phần này, khoảng một nửa các mô hình giảm xóc có thể điều chỉnh âm lượng và áp suất của buồng xe đạp trẻ em IFP thông qua các núm và vòi phun bên ngoài để đạt được hiệu suất khác nhau, như FOX DHX 5.0, RC4, Manitou Swinger 6Way và Revox, vân vân. Trên thực tế, nhiều người chơi không biết vai trò cụ thể của nó, chỉ nghĩ rằng đó là chống đáy, cũng đừng nghĩ đến để một mình cách điều chỉnh cụ thể, vậy bài viết hôm nay là nói về cách điều chỉnh buồng khí IFP của bạn.

Những hiểu lầm về xe đạp trẻ em leo núi 2

Những xe đạp trẻ em leo núi đáng mua

Buồng khí FP là buồng âm lượng không cố định, thay đổi âm lượng thông qua hoạt động của IFP. IFP có buồng khí IFP áp suất cao ở một bên và giảm xóc chất lỏng bên trong bộ giảm xóc. Khi bộ giảm xóc xe đạp trẻ em được nén, bộ đẩy hành trình sẽ đi vào bên trong bộ giảm xóc, do đó cùng một thể tích chất lỏng giảm xóc sẽ đẩy IFP, do đó buồng IFP co lại về thể tích để chứa dầu giảm xóc dư thừa và khi bộ giảm xóc bị kéo căng, khí áp suất cao trong buồng IFP đẩy IFP, gián tiếp đẩy chất lỏng giảm xóc trở lại.

Từ nguyên lý làm việc của buồng IFP, có thể kết luận rằng chức năng chính của nó hoặc chức năng nguyên thủy nhất là bù cho khối lượng tăng lên do lực nén của thanh đẩy hành trình, đồng thời đẩy dầu giảm xóc xe đạp trẻ em cao cấp  để tránh xâm thực, vì vậy buồng khí IFP phải tuân theo các yêu cầu ban đầu của nhà máy để đặt áp suất không khí, nhưng trong quá trình phát triển liên tục công nghệ giảm xóc, kỹ sư nhận thấy buồng khí IFP ban đầu có một chức năng khác, đó là đường cong nén của giảm xóc phụ, nên thiết kế buồng IFP với thể tích buồng điều chỉnh và áp suất không khí có sẵn.

Tham khảo  Làm thế nào để làm sạch, bảo dưỡng khóa xe đạp leo núi?

Trò chơi hay sắp bắt đầu, miễn là bạn hiểu các nguyên tắc của nó, thì sẽ rất dễ hiểu. Tất nhiên, nó sẽ được áp dụng cho xe đạp trẻ em vật lý thứ hai. Trong trường hợp thể tích của buồng khí không đổi, áp suất không khí khác nhau và lực cần thiết để buồng khí IFP được đẩy là khác nhau.Điều này mọi người đều biết, nhưng sẽ có hiệu quả gì nếu thay đổi thể tích không khí? !

Trước hết, chúng ta cần hiểu sự tăng giảm của buồng khí sẽ ảnh hưởng đến áp suất không khí như thế nào. Giả sử rằng chiều dài tối đa của buồng IFP là 3cm và chiều dài ngắn nhất sau khi điều chỉnh là 2cm. Sau khi hành trình được nén, IFP (pít-tông nổi tích hợp) sẽ tiến lên 1cm, giả sử rằng áp suất ban đầu của buồng IFP là 100 psi, kết luận rằng ở thể tích tối đa của buồng IFP, áp suất ở đáy là 150 psi và ở thể tích buồng tối thiểu, áp suất ở đáy là 200 psi. Điều đó có nghĩa là, thể tích xe đạp trẻ em của buồng IFP càng lớn thì đường cong nén càng phẳng và ngược lại.

Những hiểu lầm về xe đạp trẻ em leo núi 1

Xe đạp trẻ em leo núi loại tốt

Vì vậy, theo buồng khí tính năng IFP này, bạn có thể điều chỉnh âm lượng của kích thước buồng khí và áp mức theo nhu cầu và sở thích cá nhân của bạn. Ví dụ: nếu bạn muốn bộ giảm xóc nhạy cảm trong các cú đánh đầu tiên và giữa, nhưng vẫn cần hỗ trợ kết thúc mạnh mẽ để duy trì tuyến phòng thủ cuối cùng, thì bạn có thể sử dụng kết hợp âm lượng nhỏ + áp suất thấp, ví dụ, bạn muốn bộ giảm xóc xe đạp trẻ em nhập khẩu được tăng lên trong khi cơ thể đang di chuyển, nó có thể hiển thị hỗ trợ tốt hơn, nhưng đồng thời, hy vọng rằng việc sử dụng giữa và cuối của hành trình cao hơn, vì vậy sự kết hợp của âm lượng lớn + áp suất cao sẽ phù hợp hơn với bạn.

Ngoài hai phương án trên, bạn có thể điều chỉnh âm lượng buồng IFP và áp suất không khí theo nhu cầu, sở thích của riêng bạn và đường cong nén đặt trước của khung để đạt được trạng thái treo lý tưởng. Ồ, vâng, điều rất quan trọng là phải chú ý đến phạm vi áp suất được đánh dấu trên bộ giảm xóc khi cài đặt giá trị áp suất không khí không quá hoặc ít quá nhiều. Được rồi, bây giờ bạn đã thành thạo một kỹ năng mới, tôi chúc bạn có một khoảng thời gian chơi vui vẻ.

Tham khảo  Tuần lễ Đạp xe đi làm Spokane

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em