Năm điểm cốt lõi của xe đạp trẻ em 3

Năm điểm cốt lõi của xe đạp trẻ em

Xe đạp leo núi, bất kể bạn đi xe như thế nào, đều dựa trên 5 công nghệ cốt lõi: quan sát, cân bằng, đạp xe, lái và phanh.

1.Quan sát

Năm điểm cốt lõi của xe đạp trẻ em . Nhìn vào lộ trình bạn muốn đi tiếp: bạn phải tập trung vào mong muốn lộ trình bạn muốn đi, hướng bánh xe đạp trẻ em nhìn về phía trước là tiêu điểm. Nhìn vào thứ gì đó khác trong khi đi, độ nghiêng của đầu bạn sẽ mất thăng bằng, thì toàn bộ người sẽ dịch chuyển theo hướng đó.

Kéo tầm nhìn xa nơi bạn có thể dừng lại: Giữ tầm nhìn của bạn ở khoảng cách bạn có thể dừng lại, để bạn có thể dừng lại kịp thời trước khi bạn chạm vào một chướng ngại vật không thể vượt qua.

Năm điểm cốt lõi của xe đạp trẻ em 2

Đặc điểm của xe đạp trẻ em

2.Cân bằng

Đứng và đi: Trọng lượng cơ thể được đặt ở vòng giữa. Bỏ mông từ đệm và di chuyển cơ thể trở lại.

Ngọa hổ: Khi bạn vượt qua phần gồ ghề, hạ thấp cơ thể của bạn có thể giúp cánh tay và chân của bạn linh hoạt hơn, cúi mình trong xe đạp trẻ em để giữ liên lạc với mặt đất, tránh xe đụng phải chướng ngại vật.

3.Đạp xe

Tiếp tục đạp xe đạp trẻ em cao cấp: Thay bánh răng đúng cách để duy trì lực đạp phù hợp với bạn, bánh răng nhẹ hơn khi phải đối mặt với sườn dốc, bánh răng nặng trên các phần bằng phẳng hoặc xuống dốc cho đến khi lực đạp nằm trong vùng đầu ra của bạn.

Nếu bạn đang ở trên một con đường rừng, bạn cần phải thay đổi bánh răng mỗi 10 giây, hoặc nếu bạn nhìn thấy những trở ngại ở phía trước hoặc đường sẽ làm chậm tốc độ của bạn. Bạn cũng phải chuyển sang một bánh răng nhẹ hơn để bạn có thể dễ dàng bước vào nó.

4.Quay xe

Khi vào góc: Xe đạp cần phải quay không chỉ để biến người lái xe đạp trẻ em của bạn đi theo hướng của đường cong mà còn phải uốn cong bên trong của đường cong. Một lần lượt sắc nét cần phải cho bạn nhiều không gian hơn để điều chỉnh tay lái và điều khiển góc nghiêng. Bạn càng đi nhanh, tư thế càng thấp.

Tham khảo  Xe đạp trẻ em đường trường tốt nhất cho trẻ

Cắt vào góc: Tại thời điểm này cơ thể hơi rời khỏi đệm ghế và đặt trọng lượng ở bên ngoài của đường cong. Những tay đua rời khỏi đệm ghế để giúp hấp thụ địa hình gồ ghề (chân và cánh tay của bạn là giảm xóc tốt nhất), và bạn cần cân bằng chính xác khi quay, vì vậy không để cơ thể của bạn trên đệm ghế để tránh ảnh hưởng của thay đổi địa hình.

5.Phanh

Khi đi xe đạp, hãy chắc chắn giữ ít nhất một ngón tay trên cần phanh để sẵn sàng phanh. Điều chỉnh vị trí và khoảng cách của cần hãm để ngón tay có thể chạm ở phần đầu của cần phanh. Cánh tay trên, cổ tay và ngón tay nằm trong một đường thẳng.

6.Cân bằng phanh

Đề cập đến việc sử dụng thích hợp để giảm tốc độ của xe đạp trẻ em nhập khẩu, không dừng bánh xe hoặc làm cho xe trượt. Hình dưới đây cho thấy tỷ lệ của lực phanh trước và sau được điều chỉnh khi đi trên một con đường bằng phẳng và trong trường hợp khẩn cấp.

Năm điểm cốt lõi của xe đạp trẻ em 1

Cách đi xe đạp trẻ em

7.Tư thế phanh

Phần mông được đẩy xuống khung và cánh tay được uốn cong để duy trì độ đàn hồi để hấp thụ tác động.

8.Thời gian phanh

Tác động của các chướng ngại vật cộng với tác động của hệ thống phanh quá nhiều. Vì vậy khi xe của bạn đang nghiêng xuống, hãy chắc chắn nhả phanh để tâm trọng lực của bạn không di chuyển về phía trước.

Trong thời gian ngắn, để đi xe đạp trẻ em leo núi, một nguyên tắc rất quan trọng là duy trì sự cân bằng ngay cả khi chiếc xe được nghiêng lên hoặc xuống.

Cuối cùng, tôi hy vọng rằng các bạn nên chú ý đến an toàn, và sau đó nắm vững những điểm cốt lõi.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em