Mẹo giảm cân bằng cách đạp xe đạp địa hình 3

Mẹo giảm cân bằng cách đạp xe đạp địa hình

Dưới đây là 10 lời khuyên tuyệt vời dành cho bạn nếu bạn có ý định giảm cân bằng cách đạp xe đạp địa hình. Chúng đều được đưa ra bởi những người đã giảm cân thành công khi áp dụng nó.

1. Dành đủ thời gian để đi xe đạp địa hình

Mẹo giảm cân bằng cách đạp xe đạp địa hình Hãy bỏ một giờ xem TV hoặc thời gian ngồi lướt web, ít nhất là ba ngày một tuần, để có được một chuyến đi xe đạp. Và tôi chắc chắn rằng thời gian cắt giảm từ các hoạt động hàng ngày của bạn để dành cho việc đạp xe đạp địa hình sẽ rất có giá trị. Bên cạnh đó, kế hoạch luyện tập phù hợp sẽ giúp bạn dễ dàng để theo dõi cũng như kiểm soát được cân nặng của mình hơn. Điều này cũng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cơ thể mình, giúp bạn biết đâu là vùng cần đốt cháy chất béo , và cho bạn biết làm thế nào để đốt cháy calo hiệu quả.

2. Suy nghĩ về những gì bạn đang ăn trong quá trình đạp xe đạp địa hình

Giảm cân phụ thuộc nhiều vào những gì bạn ăn hơn là những gì bạn làm. Đừng khi nghĩ rằng vì bạn đang tập thể dục, bạn có thể ăn bất cứ thứ gì bạn thích. Điều đó hoàn toàn sai lầm.

3. Mua 1 chiếc xe đạp địa hình chuyên dụng

Một chiếc xe đạp địa hình nhập khẩu chuyên dụng sẽ giúp bạn giảm khả năng căng cơ khi muốn tăng cường độ đạp, đặc biệt là đối với người mới bắt đầu

Mẹo giảm cân bằng cách đạp xe đạp địa hình 2

Bí quyết giảm cân hiệu quả bằng xe đạp địa hình

4. Chiếc xe đạp địa hình đó phải phù hợp với bạn

Nếu bạn bắt đầu việc giảm cân và khi đó cân nặng của bạn lớn, hãy đảm bảo chiếc xe đạp của bạn đủ mạnh mẽ để nâng đỡ cũng như gắn bó với bạn được trong thời gian dài. Một chiếc xe đạp có trọng lượng nhẹ sẽ không phải là chiếc xe đạp địa hình tốt nhất để bắt đầu, xe đạp leo núi hoặc xe đạp hybrit sẽ lý tưởng hơn. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng bạn chiếc xe đạp có kích thước phù hợp với bạn, vì nó sẽ tạo cảm giác thoải mái và an toàn.

Tham khảo  Hướng dẫn chọn giày đi xe đạp phù hợp

Tham khảo thêm :

5. Bắt đầu từ từ và tăng dần cường độ theo cách của bạn

Bạn không nhất thiết phải đi ra ngoài và đạp xe trong hai giờ liên tục của ngày đầu tiên, bởi điều này sẽ làm bạn thực sự mệt mỏi vì các cơ bị căng. Trước tiên, hãy chỉ đạp xe 1 lần một tuần. Xây dựng kế hoạch luyện tập từ từ để giảm thiểu sự căng nhức. Luyện tập đúng cách không có nghĩa là xuất hiện những cơn đau mỏi!

6. Ghi lại lịch trình các chuyến đi của bạn

Bằng cách này bạn có thể theo dõi sự tiến bộ của mình và có động lực để đạp xe nhiều hơn. Đó là một cách để tự thử thách bản thân bạn vượt qua chính mình! Không có gì tạo ra động lực mạnh mẽ hơn khi bạn nhìn lại ghi chép của mình và cảm thấy tuyệt vời về quãng đường bạn đã đi được. Không chỉ vượt qua chính mình mà bạn cũng có thể vượt qua cả những người đi xe đạp khác, nếu bạn để ý cách họ đi xe đạp với bạn.

7. Kết hợp nhiều yếu tố

Đi nhiều tuyến đường, địa hình khác nhau sẽ giúp chuyến đi của bạn trở nên thú vị hơn. Ví dụ, nếu bạn đã đạp  xe đạp thể thao trên con đường bằng phẳng nhiều lần thì hôm nay bạn có thể đi thêm vào địa hình đồi núi, nó sẽ mang cho bạn một buổi tập luyện toàn thân hữu ích.

Mẹo giảm cân bằng cách đạp xe đạp địa hình 1

Đạp xe đạp địa hình giảm cân đúng cách

8. Đầu tư 1 khoản tiền

Bạn không thể đi một chiếc xe đạp khi nó không mang lại cho bạn cảm giác thoải mái, hoặc vào 1 ngày mùa đông hay những ngày trời mưa ẩm ướt. Hãy đầu tư các vật dụng bạn cần, chẳng hạn như thay chiếc yên xe thoải mái hơn, mua 1 chiếc áo khoác không thấm nước, đôi giày đi xe đạp địa hình và bạn sẽ thấy nó cần thiết.

9. Theo dõi nhịp tim khi đạp xe đạp địa hình

Bạn có thể mua 1 chiếc đồng hồ đo nhịp tim, bạn sẽ có thể theo dõi được nhịp tim của mình và điều chỉnh mức độ luyện tập.

Tham khảo  Trọn bộ bí kíp chọn lốp không săm và phụ tùng đi kèm (phần 2)

10. Lên kế hoạch tự thưởng cho chính bạn.

Ví dụ, bạn sẽ tự dành cho mình một phần thưởng khi bạn đã đạp  xe đạp thể thao nhập khẩu được 100km đầu tiên, sau đó là 200km đầu tiên… và cứ thế. Hãy chọn những phần thưởng mà bạn thích, điều này sẽ thúc đẩy bạn luyện tập hơn nữa. Ví dụ như tự thưởng cho mình một chú cún con khi bạn đạt mốc 500km!

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em