Kinh nghiệm đua xe đạp địa hình 1

Kinh nghiệm đua xe đạp địa hình

Mùa đua đang diễn ra, có nghĩa là một làn sóng các tay đua xe đạp địa hình mới sẽ đổ dồn về các cuộc đua nhằm thử sức mình và trải nghiệm ở sự kiện đầu tiên này của mình, bên cạnh đó, có một số tay đua gặp phải vấn đề trong cách đua mà họ cho là tiêu chuẩn. Nếu bạn là một trong số đó, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những lời khuyên để bạn có khởi đầu tốt nhất.

Kinh nghiệm đua xe đạp địa hình . Nhưng trước tiên, bạn nên tham gia tại 1 câu lạc ộ về đua xe đạp địa hình tại nơi bạn ở, như thế bạn sẽ có cơ hội học hỏi từ những tay đua có kinh nghiệm và nhận được những mẹo kỹ thuật cũng như để rèn luyện thể lực. Và dưới đay là các lời khuyên cho bạn về những điều mà bạn không nên làm trong cuộc đua xe đầu tiên của mình.

1. Cảm giác như bạn cần tất cả các bánh răng

Thực ra là bạn không cần. Rất nhiều tay đua đã hoàn thành tốt chuyến đi của mình với bánh xe cơ bản. Bạn cũng có thể nâng cấp bánh răng khi đi, nhưng tại thời điểm này tốt nhất nên tham gia cuộc đuavới việc sử dụng bánh xe đạp địa hình nhập khẩu và bánh răng phù hợp trong cuộc đua.

2. Nói với mọi người rằng đây là cuộc đua đầu tiên của bạn

Mỗi người sẽ có những phản ứng khác nhau khi lần đầu tham gia 1 cuộc đua, nhưng sẽ có hai nhóm chính: người nội tâm và cố gắng trấn an bản thân bởi những lo lắng của họ, nhóm còn lại là những người giống như một đứa trẻ đang rất hồi hộp. Nếu bạn rơi vào nhóm thứ hai, hãy cố gắng kiềm chế sự lo lắng, bất an để nói với mọi người rằng đây là cuộc đua đầu tiên của bạn.

Hãy thư giãn, đừng gây áp lực lên bản thân bạn; sau đó bạn chỉ cần lắng nghe lời khuyên của những người có kinh nghiệm đưa ra cho mình và học hỏi họ.

Tham khảo  Xe đạp trẻ em phiên bản hợp kim nhôm

Tham khảo thêm :

3. Không có thời gian khởi động

Khoảng một giờ trước khi cuộc đua diễn ra, hãy cho mình một kế hoạch thích hợp để đảm bảo rằng bạn có ít nhất 20 phút để khỏi động. Với việc khởi động, làm nóng cơ thể, bạn sẽ cảm thấy cơ thể tự tin và sẵn sàng hơn trong cuộc đua xe đạp địa hình , sau đó sẽ là chuyến đua trơn tru nhất mà bạn muốn.

Kinh nghiệm đua xe đạp địa hình 2

Chuẩn bị cho cuộc đua xe đạp địa hình

4. Ghim số đua của bạn ra bên ngoài áo đua

Áo đua thường có thêm một lớp vải may thành hình túi để bạn đựng những đồ dùng mang theo khi đua xe. Nhưng hãy chắc chắn rằng bạn sẽ không đính số đua của mình ở bên ngoài áo đua. Cách lý tưởng nhất, là bạn hãy đính số ở trên áo trước khi bạn nhét đồ dùng vào túi đựng đó.

5. Không lật ngược số 13

Nếu bạn có số đua là 13 và bạn không lật ngược nó lại, con ma sẽ xuất hiện trên con đường mà bạn đua, kéo bạn ngã xuống đất và lấy đi xe đạp thể thao của bạn, tiếp theo là một con mèo đen sẽ đi qua con đường đua của bạn và chiếc gương trong phòng tắm nhà bạn sẽ vỡ tan ngay lập tức.
Và đó là những lời người ta hay đồn về con số 13 trong đua xe đạp..

6. Quên kính

Không có gì tệ hơn là trong cuộc đua nhưng mắt bạn luôn phải nheo lại nhấp nháy vì ánh nắng mặt trời, hoặc mưa hất vào mắt khiến bạn khó chịu. Bởi vậy, hãy mang kính theo trong cuộc đua của bạn.

7. Trật bàn đạp

Các cuộc đua thường bắt đầu với tốc độ nhanh, bởi vậy mà những khoảnh khắc sau tiếng còi, chuông hoặc tiếng súng báo hiệu cuộc đua bắt đầu là rất quan trọng. Hãy bắt đầu với bàn chân của bạn tại vị trí hướng 3 giờ, đẩy với lực mạnh.

8. Ngồi ở phía trước

Việc ngồi hướng về phía trước thường được dành riêng cho: những tay đua xe chuyên nghiệp và họ có thể tự thử nghiệm quãng đường và hoàn thành khóa học nhanh hơn những người khác trong cùng 1 khoảng thời gian, hoặc dành cho những tay đua không ngại bị mỏi hoặc bị vướng bởi yên xe đạp địa hình  .

9. Do dự ở phía sau

Trừ khi bạn thích đưa tốc độ trở lại sau mỗi lần cua hoặc thay đổi về tốc độ, còn không hãy tránh việc giảm tốc độ để đua sau những tay đua khác, điều này có thể giúp bạn ở trong top 3 dẫn đầu.

Tham khảo  “Critical Mass” (Thánh Lễ) đã được 13 năm

Kinh nghiệm đua xe đạp địa hình 3

Cách đua xe đạp địa hình hiệu quả

10. Bóp mạnh phanh

Nếu bạn đang theo dõi một người lái cua xe đạp thể thao nhập khẩu , và họ cua mà không cần phanh, không có lý do mà bạn cũng không làm được điều đó giống ở họ cùng 1 tốc độ.Nhưng dù bạn làm gì đi nữa, đừng cu axe với tốc độ nhanh và cố gắng làm giảm tốc độ đi một nửa.

11. Quên khúc cua cuối cùng

Rất có thể có khúc cua gần vạch đích. Nếu kết thúc cần chạy nước rút, khúc cua đó là rất quan trọng. Bởi vậy mà hãy luyện tập và thực hành trước cung đường mẫu trước khi tham gia cuộc đua chính thức.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em