Kiểm soát tốc độ đạp xe đạp địa hình 3

Kiểm soát tốc độ đạp xe đạp địa hình

Kiểm soát tốc độ đạp xe đạp địa hình đòi hỏi cần một khả năng quan sát kỹ lưỡng và kỹ thuật kiểm soát xe đạp tốt. Cũng như các tín hiệu rõ ràng để cho các phương tiện khác biết bạn sẽ làm gì. Việc lựa chọn thiết bị phù hợp cũng rất quan trọng và nhiều kỹ thuật đòi hỏi phải có các bài tập thực hành. Chẳng hạn như nhanh chóng bước chân lên hoặc làm chậm đi mà không cần lắc.
Chỉ tay giúp bạn thấy rõ ràng hơn trên đường, đồng thời sử dụng đường bộ cũng phải tôn trọng không gian riêng tư của bạn. Hai tín hiệu bạn cần biết là “Tôi muốn di chuyển sang bên trái”, nhấc thẳng cánh tay trái sang một bên, và “Tôi muốn di chuyển sang bên phải”, tức là nhấc thẳng cánh tay phải sang một bên. Sử dụng hai động tác này khi bạn muốn thay đổi làn đường hoặc đi vào ngõ hay quốc lộ.

Kiểm soát tốc độ đạp xe đạp địa hình 1

Cần kiểm soát tốc độ đạp xe địa hình

Chú ý quan sát xung quanh khi đạp xe lưu thông trên đường
Sử dụng tin hiệu cánh tay để đi theo hướng nào mà bạn muốn. Để chiếc xe đạp địa hình phía sau có thể nhận thấy ý định của bạn, nhưng vẫn phải quay đầu lại và xác nhận rằng động tác của bạn có hiệu quả, điều này vô cùng quan trọng. Luyện tập đạp xe trên một con đường yên tĩnh cho đến khi bạn thành thạo.

Tham khảo thêm:

  1. HƯỚNG DẪN KỸ THUẬT ĐẠP XE ĐẠP ĐỊA HÌNH CHUYÊN NGHIỆP
  2. TRẺ EM MẤY TUỔI CÓ THỂ TẬP ĐI XE ĐẠP
  3. ĐÁNH GIÁ XE ĐẠP ĐỊA HÌNH TAUKI KID BIKE BMX
  4. ĐÁNH GIÁ XE ĐẠP ROYALBABY JENNY PRINCESS PINK GIRLS

Đi xe đạp địa hình nhập khẩu trong thành phố bạn vừa phải dừng lại và vừa phải đi. Vì vậy, bạn cần phải nhanh chóng bỏ bàn chân của bạn từ bàn đạp và giữ nó xuống đất, chờ đợi cho sự bắt đầu tiếp theo. Không đặt hàng hoặc hỗ trợ các phương tiện khác trong khi chờ đợi. Tương tự như vậy, nếu xe là cố định, chẳng hạn như một chiếc xe đạp thể thao đậu ở bên đường, đừng đi qua đi lại, nên đi chậm, khi bạn cần phải dừng lại, đặt một chân hoặc cả hai chân xuống và kiên nhẫn chờ đợi.
Mọi hành động đều phải được báo hiệu
Trước khi đi sang phải, chuẩn bị di chuyển ra khỏi mặt trước của giao thông.

Tham khảo  Duy trì cảm giác mát mẻ trong lúc đạp xe

Kiểm soát tốc độ đạp xe đạp địa hình 2

Cảnh báo tốc độ khi đạp xe đạp địa hình

1 Kiểm tra lại và chỉ sang phải.
2. Ở giữa đường, chiếm vị trí mới của bạn.
3. Tín hiệu rẽ phải.
4. Giả sử bạn đã bước vào một vị trí an toàn, và tăng cường tâm trí của bạn thông qua giao tiếp bằng mắt và xoay vòng, ngay cả khi bạn không nghĩ rằng có một chiếc xe đạp địa hình ở đó.
Mẹo:

· Chuẩn bị dừng xe đạp địa hình
Trước khi dừng xe, chọn một thiết bị thấp – điều này sẽ giúp bạn tăng tốc độ hành trình. Hãy chắc chắn để chờ đợi, bạn có thể bước một chân trên mặt đất để hỗ trợ chính mình. Nếu con đường phía trước an toàn, hãy nhìn xung quanh và bắt đầu.

Giữ khoảng cách khi đạp xe đạp địa hình

Nếu có thể, hãy ẩn đằng sau xe cơ giới. Nếu bạn cần vượt qua, hãy đi từ phía người lái xe. Nguyên nhân phổ biến nhất của vụ tai nạn là cửa xe mà hành khách trong xe đang mở đang vượt qua chiếc xe đạp.

· Tín hiệu trước khi rẽ phải

Tạo tín hiệu theo nhiều hướng có nghĩa là bạn phải có khả năng đi xe đạp địa hình thoải mái và đều đặn chỉ với một tay cầm ở một tốc độ nhất định. Ước tính tốc độ thực hiện những động tác này, sau đó hãm xe đạp địa hình trước khi di chuyển. Ngoài ra, khi bạn nhìn vào phía sau, nó rất dễ bị thiên về phía bạn đang nhìn. Hãy chú ý đến vấn đề này và giữ thẳng. Nó hữu ích để thư giãn cánh tay bị nắm chặt.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình chính hãng , xe đạp thể thao, xe đạp trẻ em …