Kĩ năng vượt chướng ngại vật giúp bạn đạp xe tốt hơn 4

Kĩ năng vượt chướng ngại vật giúp bạn đạp xe tốt hơn

Các kĩ năng này sẽ giúp bạn trở thành một tay đua giỏi hơn.

Việc vượt chướng ngại vật bao gồm đầy đủ tất cả những thử thách trên đường đua.

Đạp xe vượt chướng ngại vật không chỉ dành cho những người đạp xe đạp địa hình chỉ với mục đích đi thẳng tới đích – chúng còn rèn luyện cho ta về sự linh hoạt, cứng rắn và điều này vô cùng có ích cho việc rèn luyện vào mùa đông. Các con đường này buộc bạn phải chạm mặt với vô vàn các chướng ngại vật và đẩy cao tính thách thức, nhờ đó kĩ năng đạp xe của bạn sẽ được nâng cao hơn, tiến bộ nhanh hơn nhưng cũng vô cùng chắc chắn.

Nếu như bạn cần một điều gì đó thú vị thì các hướng dẫn dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn hoàn thiện kĩ năng đạp xe đạp địa hình và cách xử lý tình hình giao thông trên đường đua.

  1. Các góc đường đua

Giữ tốc độ vừa phải khi tới các góc cua và dùng sức để vượt nhanh qua là một trong những quy tắc vô cùng cần thiết.

Tìm hiểu thêm:

Kĩ năng vượt chướng ngại vật giúp bạn đạp xe tốt hơn  Kỹ năng: Bố trí một sân tập hình vuông cạnh bên dài 20 tới 30 mét, Đạp xe vòng quanh sân trong khoảng 5 phút để làm quen, ngồi nghỉ 2 phút sau đó lặp lại bài tập nhưng đồi chiều. Đồng thời áp dụng kĩ năng sử dụng tay phanh, tập cho quen dần với cảm giác chiếc xe đạp địa hình được trượt nhẹ khi tới góc cua và các chi tiết của xe vận hành trơn tru khi đã hoàn thành xong khúc cua.

Kĩ năng vượt chướng ngại vật giúp bạn đạp xe tốt hơn 1

Các góc đường đua khi đạp xe

  1. Kĩ năng nhảy cóc

Một kĩ năng vô cùng cần thiết và đem lại hiệu quả vô giá cho các tay đua chính là kĩ năng nhảy lên lề đường hoặc nhảy qua các ổ gà.

Tham khảo  Hướng dẫn sử dụng xe đạp trẻ em cân bằng

Kỹ năng: Đặt một cây gậy nằm ngang khoảng 5mph. Khi đạp xe tới gần, đứng lên bàn đạp, tay đẩy về phía trước phanh. Ngả thân người ra sau, gập đầu gối lại để nhấc bánh trước lên vượt khỏi gậy chắn. Sau đó, ngay khi bánh xe đạp địa hình chuẩn bị chạm vào gậy, gập cổ tay và đồng thời nhảy lên lao về trước. Điều này sẽ giúp nâng cả bánh sau của xe ;ên và cả xe có thể vượt qua chướng ngại vật.

Kĩ năng vượt chướng ngại vật giúp bạn đạp xe tốt hơn 2

Kĩ năng nhảy cóc khi đạp xe 

  1. Tạo một vòng cua bằng chân

Trong các cuộc đua vượt chướng ngại vật, các tay đua thường làm cách này để dọn một số chướng ngại vật nhỏ trước khi chúng khiến xe đạp thể thao của họ bị xóc lên.  Điều này còn vô cùng có lợi trong các cuộc đua khi bạn đang ở giai đoạn nước rút.

Kỹ năng: Một lần nữa, đạp xe đạp địa hình về phía cây gậy đã đặt trước đó, khi cảm nhận xe đã tới đủ gần, dùng chân phải xoay bàn đạp ra sau sao cho chân trái và chân phải song song khi đó xe sẽ  nghiêng hoàn toàn về bên trái. Toàn bộ trọng lượng sẽ dồn về bên trái trong khi chân phải vượt lên. Điều này khiến cho bề mặt tiếp xúc với mặt đất tách khỏi chân trái và đẩy bạn về phía trước.

Để bắt đầu, hãy thử nhấc chân trái ra khỏi bàn đạp một chút để chân phải có thể xoay ra sau. Đừng tập luyện đối với những con đường quá bằng phẳng. Hãy tập luyện cho tới khi bạn thao tác một cách nhanh chóng và thuần thục.

Kĩ năng vượt chướng ngại vật giúp bạn đạp xe tốt hơn 3

Tạo một vòng cua bằng chân khi đạp xe

  1. Bê vác

Vừa bê xe vừa chạy sẽ rất có ích khi bạn gặp những địa hình không thể đạp được.

Kỹ năng: Trước tiên là dừng xe đạp địa hình lại rồi sau đó đặt tay trái lên cạnh xe, cầm vào khung ống dưới bằng tay phải. Bây giờ thì vác xe lên vai. Đồng thời dùng tay trái để cố định các thanh khung xe được cố định trên vai. Khi đã nhấc được xe lên, hãy di chuyển tay phải sang bên trái khung chỗ gầm xe. Việc này sẽ giữ cho bánh xe không chạm đất.

  1. Đạp ngược lại
Tham khảo  Duy trì cảm giác mát mẻ trong lúc đạp xe

Việc đảo vòng đạp xe đạp địa hình cũng quan trọng như việc bạn cần gồng lên để tăng tốc.

Kỹ năng: Đặt tay của bạn giữ cố định đầu xe đạp địa hình , ngồi lên yên xe rồi đặt hai chân vào bàn đạp và nhấn cùng một lúc. Để bảo vệ những hệ thống quan trọng của xe, cần cố gắng sao cho điểm chân khi nhấn nằm ở giữa vòng đạp hoặc hơi chếch một chút, điều này giúp mũi chân của bạn tác động được một lực tối đa. Và sau đó mọi việc sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

  1. Lên xuống

Trèo thang hoặc leo núi sẽ rất có lợi cho việc đạp xe đạp địa hình

Kỹ năng: Hãy tìm những nơi có nhiều bậc thang giống như là một ngân hàng để có thể leo lên leo xuống với quãng đường tầm 10 tới 15 mét. Khi leo lên hãy dồn thật nhiều sức ,tập trung nhiều năng lượng lên vai hơn bởi vai là nơi tiêu tốn nhiều năng lượng nhất để định hướng đường chạy của xe đạp địa hình. Khi leo hết các bậc thang hãy đi bộ xuống thật thả lỏng sau đó tiếp tục lặp lại các bước để leo lên.

  1. Chạy nước rút

Sẽ rất tuyệt nếu như bạn áp dụng điều này để tạo được sự thay đổi về vị trí xếp hạng trong một cuộc đua.

Ký năng: Làm nóng người trước 10 phút sau  đó dùng toàn bộ lực chân để chạy thật nhanh với nhịp độ đều đăn và dần dần tăng tốc. Bạn nên thực hiện bước này năm lần, mỗi lần 20 giây sau đó vào trạng thái chạy thả lỏng khoảng 60 phút.

Cty TNHH Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao, xe đạp trẻ em …(www.nghiahai.vn)