Đi xe đạp thể thao có lợi ích gì 3

Đi xe đạp thể thao có lợi ích gì ?

Trước đây, xe đạp thể thao là một phương tiện giao thông rất quan trọng, nhưng cùng với sự phát triển của kinh tế, xe đạp đã dần bị thay thế. Những năm gần đây, xe đạp thể thao lại xuất hiện nhiều trong cuộc sống của chúng ta. Hơn nữa ngày càng có nhiều người thích bộ môn đạp xe bởi nó vừa có nhiều lợi ích mà lại thân thiện với môi trường. Vậy Đi xe đạp thể thao có lợi ích gì ?
Những kết quả nghiên cứu gần đây cho thấy, cũng giống như chạy bộ và bơi lội, đạp xe cũng là một hoạt động để rèn luyện sức dẻo dai cho hệ tim mạch. Theo nghiên cứu của các học giả thể thao của Đức, thì một người có trọng lượng 80kg, muốn giảm 10kg thì chỉ cần đạp xe đạp thể thao nhập khẩu 100 giờ là được. Nếu không đạp xe đạp thể thao thì đi bộ khoảng 270 giờ cũng được. Nếu bạn thấy 270 giờ thì lâu quá thì có thể chạy chậm 110 giờ hoặc 145 giờ đánh quần vợt.

Đi xe đạp thể thao có lợi ích gì 2

Đi xe đạp rất có lợi cho sức khỏe

Ở nước ngoài, việc đạp xe đạp địa hình rèn luyện sức khỏe rất thịnh hành. Ví dụ như nước Mỹ, theo báo thế giới và tin tức Mỹ cho biết, hiện nay có khoảng 20 triệu người Mỹ đạp xe đạp thể thao rèn luyện sức khỏe, và con số này không ngừng tăng lên. Năm 1987 tăng 30% so với năm 1986, năm 1988 tăng 36% so với năm 1987. Những năm 90 trở lại đây, việc đạp xe đạp thể thao rèn luyện sức khỏe càng phát triển rầm rộ. Pháp, Đức, Bỉ, Thụy Điển…còn coi đạp xe là một hoạt động du lịch, thu hút hàng vạn người tham gia.

Đi xe đạp thể thao có lợi ích gì

Lợi ích của xe đạp thể thao

Ưu điểm của xe đạp thể thao

1. Có thể chống lão hóa não bộ, nâng cao sự nhạy bén của hệ thần kinh. Theo nghiên cứu y học hiện đại cho thấy, khi đạp xe đạp trẻ em ta phải dùng hai chân trái phải, khi đó sẽ tác động tích cực đến hai bên não trái phải.

Tham khảo  Sự phát triển của xe đạp trẻ em trên thế giới

Tham khảo thêm;

2. Có thể nâng cao chức năng tim phổi, rèn luyện sức dẻo dai của toàn bộ cơ thể, đặc biệt là hai chi dưới. Nó có hiệu quả tương đương với bơi và chạy bộ về việc tăng sức dẻo dai của cơ quan nội tạng. Bộ môn này không chỉ có ích cho chân, đầu gối, bàn chân và 26 nhóm cơ khác mà còn có tác dụng phát triển cơ bắp ở lưng, vai, ngực, eo, mông…
3. Việc đạp xe đạp thể thao làm cho cột sống dễ dàng hồi phục sau chấn thương. Ngoài ra còn có tác dụng giảm báo, tiêu viêm ở các nhóm cơ. Bởi đạp xe đạp thể thao là môn thể dục vận động có chu kì nên giúp người tập tiêu hao nhiệt lượng, phát huy tác dụng giảm béo.

4. Có thể giúp kéo dài tuổi thọ. Theo số liệu thống kê của các Ủy ban quốc tế liên quan, trên thế giới, ở trong các ngành nghề khác nhau, thì tuổi thọ của nhân viên thư tín vẫn ở mức cao nhất. Một trong những nguyên nhân chính là khi làm việc, họ thường xuyên sử dụng xe đạp thể thao

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp trẻ em, xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp gấp, xe đạp thể thao nhật ,…