Cơ bắp hoạt động thế nào khi đạp xe 3

Cơ bắp hoạt động thế nào khi đạp xe

Một số loại địa hình sẽ sử dụng những cơ bắp này nhiều hơn những loại khác. Nếu địa hình là đồi núi, cơ bốn đầu đùi sẽ làm nhiều việc hơn để cung cấp năng lượng. Khi đạp xe lên dốc, các cơ mông sẽ được gắn kết nhiều hơn. Còn khi đạp xe đạp địa hình nhanh hoặc đạp ngược gió thì cơ bắp chân sẽ phải hoạt động nhiều hơn.

1.Cơ bắp chân

Cơ bắp hoạt động thế nào khi đạp xe . Theo trang www.ultracycling.com, các cơ chính được sử dụng trong suốt quá trình đạp xe là cơ mông, cơ bốn đầu đùi, gân kheo và cơ bắp chân. cơ bốn đầu đùi là các cơ lớn ở phía trước đùi có nhiệm vụ duỗi thẳng chân và đẩy bàn đạp xuống đất. Gluteus maximus và medius nằm ở mông của bạn và chịu trách nhiệm đẩy bàn đạp về phía trước. Các gân kheo nằm ở mặt sau của đùi, và chúng hoạt động với cơ bắp chân để nâng bàn đạp lên từ phía dưới. Tất cả các cơ này hoạt động cùng nhau để cung cấp cho bạn sức mạnh khi đạp và sức bền khi đi xe.

Cơ bắp hoạt động thế nào khi đạp xe 2

Cách dùng cơ bắp khi đạp xe

2.Các cơ hỗ trợ quá trình đạp xe

Những cơ khác trên cơ thể ngoài cơ bắp chân, trong quá trình đạp xe cũng sẽ có hỗ trợ cơ bắp chân. Nhưng còn tùy thuộc vào loại địa hình và cách bạn đạp xe đạp địa hình nhập khẩu mà quyết định những cơ bắp nào sẽ tham gia.

Tham khảo thêm :

Khi bạn đạp xe lên dốc thì tay lái sẽ cần thêm sức mạnh, tức là vận dụng cả cơ bắp tay. Tương tự khi sử dụng tay lái và căng phần thân trên khi đi xe thì cơ ở phía sau bắp tay trên sẽ được sử dụng để hỗ trợ nâng trọng lượng cơ thể. Ngoài ra các cơ ở vùng lưng và bụng cũng được sử dụng để ổn định khi đi xe đạp thể thao.

Cơ bắp hoạt động thế nào khi đạp xe 1

Tác dụng của đạp xe với cơ bắp 

3. Lợi ích của việc sử dụng cơ bắp khi đạp xe.

Đi xe đạp thể thao nhập khẩu mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích về thể chất. Nếu việc đạp xe được thực hiện thường xuyên và với cường độ vừa đủ, nó sẽ giúp bạn đốt cháy calo, giảm mỡ, cải thiện chức năng tim và phổi và giúp cơ bắp phát triển hơn trên khắp cơ thể. Cơ bắp sẽ đáp ứng bằng cách trở nên mạnh mẽ hơn,hỗ trợ giảm cân và có sức chịu đựng bền bỉ hơn.

Tham khảo  Điều chỉnh khóa để tăng hiệu quả đạp xe cho bé

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em