Chuẩn bị cho chuyến du lịch bằng xe đạp địa hình 1

Chuẩn bị cho chuyến du lịch bằng xe đạp địa hình

 

Tuyến đường Tứ Xuyên-Tây Tạng là chỉ con đường đầu tiên nối Thành Đô,Tứ Xuyên và Tây Tạng Lhasa, cũng chính là quốc lộ 318. Nó còn được gọi là Quốc lộ Tứ Xuyên-Tây Tạng và có tổng chiều dài 2.142 km, đây là con đường quốc lộ dài nhất Trung Quốc.Tiền thân của nó là con đường trà-ngựa nổi tiếng.

Tuyến Tứ Xuyên – Tây Tạng trên thực tế được chia thành Tuyến Nam Tứ Xuyên – Tây Tạng và Tuyến Bắc Tứ Xuyên Tứ Xuyên – Tây Tạng, cả hai khởi hành từ Thành Đô tỉnh Tứ Xuyên, vào Cam Tư rồi phân nhánh và cuối cùng đến Lhasa, Tây Tạng. Tuyến phía bắc là Quốc lộ 317 và tuyến phía Nam là Quốc lộ 318. Chúng đều thuộc tuyến Tứ Xuyên – Tây Tạng. Chuẩn bị cho chuyến du lịch bằng xe đạp địa hình

Điểm khác biệt giữa tuyến nam và tuyết bắc Tứ Xuyên-Tây Tạng là gì?

Đơn giản mà nói: khác nhau về tuyến đường, cảnh sắc, văn hóa con người và tình trạng đường.

Chuẩn bị cho chuyến du lịch bằng xe đạp địa hình 2

Kinh nghiệm du lịch bằng xe đạp địa hình

1.Khác nhau về tuyến đường

Điểm bắt đầu của cả hai tuyến đều là Thành Đô, Tứ Xuyên, và điểm cuối cũng đều là Lhasa, Tây Tạng, tuy nhiên sau khi phân nhánh khi từ thiên đường quay phim Tân Đô Kiều, đường phía bắc kéo dài về phía bắc một quãng đường dài, từ đó có thể thấy tổng quãng đường trên tuyến phía bắc tương đối nhiều. Tuyến Nam Tứ Xuyên – Tây Tạng (Quốc lộ 318) có tổng chiều dài 2.140 km, trong khi tuyến phía Bắc Tứ Xuyên-Tây Tạng (Quốc lộ 317) có tổng chiều dài 2,320 km.

Tham khảo thêm :

2.Khác nhau về cảnh sắc

Tuyến Nam Tứ Xuyên-Tây Tạng (Quốc lộ 318): Chuyến tham quan tự nhiên, được thế giới ca ngợi là con đường đẹp nhất đi đến Tây Tạng, là con đường du lịch phổ biến nhất để đi tour chung xe và tour thuê xe đạp thể thao . Con đường hướng về phía tây, có rất nhiều điểm ngắm cảnh không thể bỏ qua, chẳng hạn như cây cầu ánh sáng và bóng tối mới của thế giới, cuối cùng của Hương Cách-Á Đinh Lạp Đạo Thành , hẻm núi sâu nhất thế giới- hẻm núi Nhã Lỗ Bố Đại, Ô Hồ-vùng đất thần tiên của thế giới, cáng rừng ở tiểu Giang Nam.

Tham khảo  Dòng phanh xe đạp phiên bản hoàng kim

Tuyến phía bắc Tứ Xuyên – Tây Tạng (Quốc lộ 317): Hành trình của cảnh quan văn hóa con người, là tuyến đường tốt nhất cho du khách tìm hiểu ngoài trời. So với đường phía nam, khu vực chăn nuôi là vùng thường xuyên thấy nhất của tuyến phía bắc. Do dân số khan hiếm và thiết bị du lịch không phải hoàn hảo vì vậy nên có ít bạn bè tham gia tuyến phía Bắc.

Chuẩn bị cho chuyến du lịch bằng xe đạp địa hình 3

Những điều cần nhớ khi đi phượt bằng xe đạp địa hình

3.Khác nhau về văn hóa con người

Tuyến Nam Tứ Xuyên-Tây Tạng: phong cảnh tự nhiên dọc đường thường thấy, mặc dù sẽ có một số cảnh quan văn hóa đại diện cho các khu vực Tây Tạng nhưng nó không nổi tiếng và có khí thế như Tuyến phía Bắc.

Xe đạp địa hình phù hợp cho du lịch đường dài 

Tuyến Bắc Tứ Xuyên-Tây Tạng: Cảnh quan văn hóa con người rất phong phú. Các phong cảnh văn hóa nổi tiếng bao gồm sơn trại Tây Tạng Giáp Cư, Đại học Phật

giáo Ngũ Minh, xưởng in của Đức Cách, Đền cổ Thoa Pha, Dinh thự Đạo Phù, Đền Lư Hoắc, Đền Cam Tư .

Vậy rốt cuộc nên đi tuyến bắc hay nam Tứ Xuyên-Tây Tạng? Lời khuyên của tôi đối với bạn là Cao đẳng Phật giáo Ngũ Minh Lạt Vinh Sắc Đạt thuộc tuyến Tứ Xuyên Tứ Xuyên – Tây Tạng không thể bỏ qua, sau khi du ngoạn kết thúc chuyển sang tuyến Nam Tứ Xuyên – Tây Tạng.Hành trình như vậy được sắp xếp vô cùng hoàn mỹ.

4.Khác nhau về tình trạng đường

Tuyến Nam Tứ Xuyên – Tây Tạng: Điều kiện đường xá tốt, với việc mở chín đường hầm, con đường này đã được “thay đầu đổi mặt”, đặc biệt là cảnh sắc ở Tây Tạng, việc xây dựng đường rất ổn định.

Tuyến Bắc Tứ Xuyên – Tây Tạng: Rất ít khách du lịch tham gia sâu, điều kiện đường xá tương đối kém so với tuyến nam Tứ Xuyên – Tây Nam và sẽ thiên về cảnh sắc nguyên thủy.

Lời khuyên khi bắt đầu hành trình

Một chàng trai có năng lực, có xe đạp địa hình và có kinh nghiệm có thể chọn tự đạp xe. Tuy nhiên, tuyến Tứ Xuyên-Tây Tạng, đường hiểm trở và yêu cầu về kỹ thuật đạp xe rất cao, khuyên các bạn trẻ nên đi tour chung xe hoặc tour thuê xe đạp địa hình nhật bản , phương thức này là sự lựa chọn đáng tin cậy và thiết thực nhất.

Tham khảo  Nhật Bản tăng cường quản lý người đi xe đạp

Có một người lái xe tốt trên tuyến Tứ Xuyên-Tây Tạng là sự bảo đảm an toàn cơ bản nhất, các lái xe đi chung xe hoặc thuê xe đạp địa hình  là những người lái xe hằng năm đều chạy trên tuyến đường này. Nói một cách chính xác, chúng ta có thể gọi họ là quản lý tuyến đường vì họ biết mọi thứ về các tuyến đường, điểm tham quan và chiến lược.

Một hướng dẫn viên du lịch miễn phí, một người bạn hoàn toàn có thể hiểu được phong cảnh của Tây Tạng và bạn không phải lo lắng về chỗ ở và thời gian dọc theo tuyến đường, mang đến một tâm trạng tốt, tuyến đường hướng về phía tây và cố gắng tận hưởng vẻ đẹp trên đường nhé

Xe đạp địa hình Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhập khẩu, xe đạp trẻ em