Chuẩn bị cho bé tập đi xe đạp trẻ em 1

Chuẩn bị cho bé tập đi xe đạp trẻ em

Có một phát minh tài tình mà chúng ta không thể sống mà thiếu: đó là xe đạp điện có ghế chở theo bé phía sau dành riêng cho các bà mẹ.Danh sách hàng loạt những thứ tôi thích ở Tokyo dường như không kể xiết, từ việc được phép đạp xe trên vỉa hè cho đến việc tôi không phải quá vất vả trong việc đạp xe đạp trẻ em lên những quả đồi trong khi chở thêm hai đứa bé và vô số túi xách lỉnh kỉnh đằng sau.

Chuẩn bị cho bé tập đi xe đạp trẻ em Đứa con 3 tuổi của tôi có tính cách độc lập và trưởng thành, nên bé dường như hoàn toàn bị cuốn hút với ý tưởng tự đi xe đạp mà không phải đi cùng mẹ hay chị. Đặc biệt là cô bé luôn lặp đi lặp lại câu nói yêu thích: “Con sẽ tự đi” (và con bé thường cố tình hét lớn lên để nhấn mạnh chúng)

Cuối cùng, sau khi nhận được món quà từ Ông già Noellà chiếc xe đạp màu hồng mà con bé ước ao hằng đêm suốt 6 tháng, chúng tôi đã phải đối mặt với một vấn đề khác: đâu sẽ là nơi tốt nhất cho con học đi xe đạp?

Có rất nhiều điểm đạp xe thân thiện cho con trẻ ở thành phố – chủ yếu là ở những công viên rộng rãi – và vấn đề mà các bậc cha mẹ sẽ phải đối mặt khi sống xa thành phố là làm cách nào để đến đó một cách an toàn.

Tham khảo thêm :

Sau đó chúng tôi đã tìm thấy một địa điểm lí tưởng là một góc yên tĩnh ở một công viên nơi có rừng cây bao quanh. Trung tâm đi xe đạp của công viên là một khoảng trống nơi mà trẻ em có thể thuê một loạt các loại  xe đạp cho bé 3 tuổi, mũ bảo hiểm và đạp xung quanh một khoảng đất trống hình vòng tròn nhỏ.

Tham khảo  Các loại thiết kế tay cầm cho xe đạp

Chuẩn bị cho bé tập đi xe đạp trẻ em 2

Cùng bé tập đi xe đạp trẻ em

Đây quả thực như là chốn thiên đường đối với bọn nhỏ, là một nơi chúng có thể tự do đạp xe xung quanh nhanh hay chậm tùy ý, mà không lo lắng về việc cha mẹ sẽ bắt chúng phải dừng lại ở các cột đèn tín hiệu hay chỉ đạo chúng đạp xe len lỏi qua những vỉa hè đông đúc, hay phải xin lỗi khi dẫm phải bàn chân nào đó khi di chuyển.
Về giá cả cũng không phải là quá đắt chỉ 21.000VNĐ cho mỗi đứa trẻ trong 1 giờ đầu tiên, sẽ chỉ phải trả thêm 11.000 VNĐ mỗi 30 phút sau đó, kèm theo mũ bảo hiểm được phát miễn phí.

Ở trung tâm của đường tròn là không gian đầy cỏ với những chiếc bàn gỗ, cha mẹ có thể ngồi và thư giãn trong khi con trẻ chơi với chiếc xe đạp của chúng.
Lần đầu chúng tôi đến đó là vào một buổi sáng mùa đông lạnh giá. Trước tiên, chúng tôi phải điền vào mẫu đơn với tên của đứa trẻ và vài thông tin chi tiết, trước khi mua vài tấm vé từ máy bán tự động và giao cho nhân viên.
Sau khi được nhận chiếc mũ bảo hiểm, trẻ có thể lựa chọn chiếc xe đạp trẻ em tùy ý phù hợp với dáng người của mình.

Đứa con 3 tuổi của tôi đã chọn ngay một chiếc xe đạp Hello Kitty màu hồng, trong khi đứa 1 tuổi lại đặc biệt bị hấp dẫn bởi chiếc xe đạp xanh vàng 3 bánh có tên “Thomas và những người bạn”.

Và sau đó, chúng bắt đầu di chuyển quanh vòng tròn trên chiếc xe đạp. Ít nhất thì đứa con gái lớn của tôi bắt đầu thử đi theo cách của con bé xung quanh khoảng trống, nhấn bàn đạp với sự hạnh phúc trên khuôn mặt con bé, mặc dù tốc độ ấy như sên bò vậy.
Đứa còn lại di chuyển khá là xiêu vẹo. Sau vài phút tôi đẩy xe bằng cách sử dụng tay lái sau của xe đạp 3 bánh, con bé quyết định rằng sẽ dừng lại, ngồi xuống và nói chuyện với chiếc xe đạp một lúc, quay đầu và vỗ về chiếc xe đạp như đối với một con vật nuôi.

Chuẩn bị cho bé tập đi xe đạp trẻ em 3

Lưu ý khi cho trẻ tập xe đạp trẻ em

Cuộc hội thoại chấm dứt và cả hai sẵn sàng để tiếp tục, con bé đã chọn cách là không ngồi trên yên xe đạp học sinh nữa, mà thay vào đó là đẩy nó từ đằng sau (mà không có sự hỗ trợ của mẹ).

Tham khảo  Thế nào là một chiếc xe đạp trẻ em tốt

Thực may mắn, đây là một không gian khá thoải mái nên con bé đã không gây phiền toái cho người khác hay không khiến bất cứ ai phàn nàn khi con bé đạp xe trên cỏ và xung quanh bàn chúng tôi ngồi.

Ai sẽ nỡ phàn nàn chứ? Những người lớn tuổi đều rất vui vẻ khi có thể ngồi xuống cùng nhau và bắt đầu cuộc trò chuyện về những đứa trẻ và những chiếc xe đạp trẻ em

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em