Cách ứng phó khi đạp xe đạp địa hình trong điều kiện khó khăn 1

Cách ứng phó khi đạp xe đạp địa hình trong điều kiện khó khăn

Một cơn gió mạnh có thể gây khó khăn cho bạn khi đi xe đạp địa hình, nhưng nó cũng có thể giúp bạn đi nhanh hơn.Có một số điều mà bạn có thể làm giúp cho chuyến đi của bạn dễ dàng hơn và thú vị hơn:

Cách ứng phó khi đạp xe đạp địa hình trong điều kiện khó khăn  Lái xe cùng nhau –việc có một nhóm đạp xe hoặc ngồi phía sau người lái khác sẽ giúp bạn thoát khỏi những cơn gió mạnh nhất, đạp xe giờ đây sẽ dễ dàng hơn và giúp tiết kiệm năng lượng. Khi đi trong một nhóm, đừng quên giao tiếp với những người xung quanh bạn.

Giảm lực trên chiếc xe và bánh răng – giảm lực cản của gió và và sức kéo của nó ở mức thấp nhất. Ngoài ra, xe đạp địa hình nhập khẩu đi với bánh răng thấp hơn bình thường có thể khiến bạn giảm bớt tốc độ nhưng bù lại sẽ giúp tiết kiệm năng lượng ở đôi chân của bạn. Mỗi người đều quen với một tốc độ đạp khác nhau –vì thế hãy tìm cho bạn một nhịp xe riêng để di chuyển.

Cách ứng phó khi đạp xe đạp địa hình trong điều kiện khó khăn 2

Cách xử lý các tình huống khi đạp xe đạp địa hình

Trang phục – giữ cho áo khoác hoặc áo của bạn bó sát cơ thể và trang bị trang phục đầy đủ để bạn không bị gió tạt.
Bảo vệ đôi mắt của bạn –Bạn có thể tránh bụi và phấn hoa bay vào mắt với một cặp kính mát khi đi xe đạp địa hình.

Tham khảo thêm :

Gió mạnh có thể thổi bạn nghiêng ngả xung quanh một chút. Hãy cố hết sức để giữ ổn định hướng di chuyển của bạn. Và, nếu bạn cảm thấy không thoải mái, hãy can đảm quay xe và đi sang phía đường khác.

Gần đây tôi đã dành nhiều thời gian hơn cho việc đạp xe hơn là đi bộ; vào thứ bảy gần đây, tôi không thể cưỡng lại việc tặng cho bản thân mộtchuyến đạp xe ở bờ biển. Một nhóm bạn bè của tôi cũng tham gia đi cùng chuyến đi này, điều đó giúp họ siêng năng hơn vào cuối tuần, tôi nói tôi sẽ đi theo tốc độ của riêng mình và gặp họ sau chuyến đi ở quán cà phê.

Tham khảo  Những xe đạp địa hình dòng cận cao cấp

Tôi cảm thấy mình mạnh mẽ một cách bất ngờ khi tôi đo được tốc độ 45km/h khi tôi đạp xe dọc theo căn hộ. Quả thật, việc luyện tập thường xuyên rõ ràng đã giúp tăng đáng kể sức mạnh đạp xe của tôi.

Tuy nhiên, trước khi tôi thích thú với phát hiện mới của mình, một bàn tay vô hình đã làm gián đoạn sự yêu thích của tôi và khiến tôi phải tấp vào lề đường. Giành lại quyền kiểm soát chiếc xe đạp địa hình, tôi nhìn những hàng cây đang xếp hàng trên đường, thân cây hơi cong. Những lái xe hướng về phía bắc dường như đang chuyển động chậm lại khó nhọc.

Một nỗi sợ lớn dần trong tôi bởi cơn gió rất mạnh. Với nỗ lực rất lớn, tôi tự nhắc mình rằng những người từ bỏ bây giờ sẽ không xứng đáng với tách cà phê sau khi đi  xe đạp thể thao. Những người từ bỏ không được phép dành buổi chiều trên chiếc ghế dài với một cuốn sách hay. Người bỏ cuộc không nhận ra sự hạnh phúc khi tự đẩy mình vượt quá giới hạn của bản thân để chiến thắng tất cả.

Cách ứng phó khi đạp xe đạp địa hình trong điều kiện khó khăn 3

Xử lý các vấn đề khi đạp xe đạp địa hình

Sau tất cả, tôi quay trở lại con đường. Điều đó giống như tôi đang đâm sầm vào một bức tường bê tông rồi đẩy bức tường đó xuống.
Trong 10km đầu tiên tôi vẫn gần như đầy đủ nhiên liệu và con dốc nhỏ đã khiến tôi bị trì hoãn một chút. Mặc dù vậy, tinh thần của tôi vẫn rất cao: Tôi tự nhủ mình có thể làm điều này. Tuy nhiên, gió bắt đầu dữ dội dần và không có dấu hiệu dừng lại.

Vai của tôi theo bản năng gập lại để chống lại sự tấn công dữ dội của gió và cơ bắp của tôi dần trở nên đau đớn. Chân tôi nóng như lửa bất chấp gió đang giật mạnh, hơi thở của tôi bắt đầu trở nên nặng nề. Việc mất tinh thần chắc chắn đã diễn ra trong hoàn cảnh đó. Tôi chỉ vừa mới vượt qua nửa đoạn đường và đã đốt cháy hầu hết năng lượng của mình. Tôi cố gắng tìm kiếm một nhóm đạp xe khi họ đi qua, nhưng đã quá chậm để bắt kịp bánh xe của người đi cuối cùng trong hơn một vài phút.

Tham khảo  30 LỢI ÍCH TUYỆT VỜI TỪ ĐẠP XE ( PHẦN CUỐI)

Tôi bắt đầu nghĩ rằng các chàng trai chắc hẳn đã ở quán cà phê để thưởng thức một bữa ăn sáng ngon lành, trong khi tôi đã gần bỏ cuộc.
Với điều này trong tâm trí, tôi cố gắng tìm kiếm dù chỉ một chút năng lượng dự trữ còn lại của bản thân. Tôi bắt đầu tự chia nhỏ tuyến đường thành những đoạn có thể dễ dàng đi qua được và thúc giục bản thân mình tiếp tục tiến tới đoạn đường tiếp theo.

Cuối cùng, quán cà phê lọt vào tầm mắt và tôi thực sự cảm nhận được khuôn mặt của mình ngay khi gọi cho mình một tách cà phê lớn và tới nơi bạn bè đang đợi tôi.
Mặc dù đây là một trong những chặng đua đầy thử thách mà tôi đã chinh phục, nó vẫn khiến tôi muốn trở lại chặng đua xe đạp thể thao nhập khẩu ấy và nâng cao sức mạnh của mình để lần sau, nếu lại gặp một cơn gió lớn, tôi sẽ sẵn sàng.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em