Chọn kích cỡ xe đạp của trẻ như thế nào3

Chọn kích cỡ xe đạp của trẻ như thế nào

Nhiều bậc cha mẹ đã gặp vấn đề vướng mắc khi lựa chọn một chiếc xe đạp dành cho trẻ em. Chọn kích cỡ xe đạp của trẻ như thế nào? Loại xe đạp cho trẻ em nào là tốt? Nội dung sau bài viết sau nêu chi tiết về cách mua xe đạp cho trẻ em để bạn tham khảo.
I, Làm thế nào để chọn kích cỡ của xe đạp cho trẻ em

Kích cỡ xe đạp trẻ em và chiều cao tương ứng

Trẻ em đi xe đạp trong hai năm sẽ bị nhỏ, do đó, tiêu chuẩn quốc tế là 12 tuổi đi xe đạp 12 inch, 4 tuổi đi xe đạp 16 inch, 6 tuổi đi xe đạp 20 inch.
10 inches: từ 1 đến 2 tuổi, từ 80 đến 95 cm. Hầu hết trẻ em trong giai đoạn này vẫn đang ngồi xe đẩy.
12 inches: 2 tuổi đến 4 tuổi, 85 cm đến 105 cm. Giai đoạn này là trước và sau khi đứa trẻ đi học mẫu giáo.
14 inch: 2 tuổi rưỡi đến 4 tuổi rưỡi, 90 đến 110 cm. Ở giai đoạn này, các em vận động nhiều hơn.
16 inch: 3 đến 5 tuổi, 100 đến 120 cm. Giai đoạn này trẻ em học mẫu giáo.
18 inch: 4 đến 7 tuổi, 110 đến 135 cm. Ở giai đoạn này, tốc độ tăng trưởng chiều cao của trẻ bắt đầu chậm lại.
20-inch: 6 đến 10 tuổi, 125 cm đến 145 cm, ở giai đoạn này đứa trẻ đang học tiểu học.

Tham khảo thêm : 

 1. DU LỊCH CÙNG XE ĐẠP ĐỊA HÌNH
 2. NHỮNG SAI LẦM THƯỜNG MẮC PHẢI KHI MỚI ĐẠP XE ĐẠP ĐỊA HÌNH
 3. ĐI XE ĐẠP ĐƯỜNG DÀI MÀ BỊ TÊ TAY THÌ PHẢI LÀM THẾ NÀO?
 4. VÌ SAO NÊN DU LỊCH BẰNG XE ĐẠP?

II, Loại xe đạp trẻ em cao cấp nào tốt?
1, Xe khi đạp có nhẹ nhàng
Điểm này, phụ huynh không có cách nào tự thử nghiệm xe, nhưng có một số cách đơn giản để đánh giá. Ví dụ, bạn có thể hỏi nhân viên bán hàng xem trục chính của xe dùng vòng bi bằng kim loại hay bằng nhựa, ống lắp ở càng trước có phải làm bằng nhựa không (có thể dễ dàng xác định), vành xe được làm bằng thép, bơm hơi hay dùng vật liệu nhựa. Tiêu chuẩn đánh giá tương đối đơn giản, đó là, việc sử dụng các bộ phận bằng nhựa thì khả năng truyền động sẽ kém hơn, khi đi hoặc chuyển hướng sẽ kém linh hoạt hơn các bộ phận bằng kim loại.

Tham khảo  Xe đạp địa hình bánh 29 inch: Lăn bánh chinh phục mọi địa hình

Chọn kích cỡ xe đạp của trẻ như thế nào

Chọn mua xe đạp trẻ em

2, Linh kiện bằng nhựa có thể được chấp nhận không
Linh kiện bằng nhựa có thể được chấp nhận không có thể được đánh giá bằng cách quan sát màu sắc và cảm giác. Màu sắc trong suốt và sáng, và cảm giác ấm áp và vật liệu là tốt. Nếu linh kiện dùng nhựa tái chế thì màu sắc không sáng đồng đều và thậm chí nó có thể bị vỡ một cách dễ dàng khi nhiệt độ thấp vào mùa đông. Nếu phơi nắng nhiều vào mùa hè, cũng sẽ nhanh lão hóa, phai màu, và nứt vỡ.

3, Phụ kiện có hợp lý không

Xe đạp trẻ em nội địa thường được trang bị đầy đủ các tấm chắn bùn và chắn trước và sau, các hộp dụng cụ và giỏ. Trên thực tế, hầu hết trẻ em bây giờ đều là con một, và khả năng đi xe trong mưa và bùn gần như bằng không.Nếu có cạnh sắc nhọn hoặc điểm lồi lên trên tấm chắn bùn thì vẫn còn có nguy hiểm. Theo tôi, nên có một phần dự phòng. Mà hộp dụng cụ trở thành một trở ngại cho trẻ em khi lên xuống xe. Làm cho bé trai chỉ biết nhấc chân về phía trước để xuống xe thì cũng phải là vật tốt cho bé trai khi đi xe. Giỏ xe có thể giúp chứa một số đồ, nhưng nó sẽ làm cho tay lái bị thụt xuống (người đi xe đi mua thức ăn đều biết). Nếu bạn đặt những thứ như chai nước có thể lăn qua lại, nó cũng sẽ ảnh hưởng đến việc chuyển hướng. Ngoài ra, khi đứa trẻ ra ngoài, không phải là luôn có một người bảo vệ sao, xác suất dùng đến giỏ xe là bao nhiêu?

Chọn kích cỡ xe đạp của trẻ như thế nào2

Chọn kích cỡ xe đạp của trẻ như thế nào

Vì thế, hầu hết những phụ kiện này đều được đánh giá như những thứ làm tăng tính thẩm mỹ theo quan điểm của người lớn, chúng không cần thiết và thực sự là một gánh nặng cho em bé khi lái xe đạp. Đây cũng có thể là lý do tại sao xe đạp trẻ em ở Âu Mỹ không có phụ kiện như vậy. Do đó, nói chung, xe đạp 12 inch và 16 inch không nên lắp đặt quá nhiều phụ kiện.Trên thực tế, chỉ có cha mẹ thấy đẹp, còn trẻ em thực sự đang phải vật lộn để đi xe. Xe 20 inch, trẻ em đã lớn hơn, và cũng đủ sức và kỹ năng để kiểm soát xe, tần suất để độc lập đi ra ngoài cũng nhiều hơn, nên có thể xem xét thêm các giỏ xe treo phía trước và giá phía sau xe, trang bị chắn bùn phía trước và phía sau, không còn cần bánh xe phụ trợ, nhưng nên được trang bị thêm thanh chống chân.

Tham khảo  Làm thế nào để đạp xe đạp địa hình đạt hiệu quả tốt

4, Vằn lốp ngoài có nên rõ không

Lốp ngoài xe nên có vằn rõ ràng, săm bên trong phải tốt, nếu không cha mẹ sẽ có thêm 1 phương pháo rèn luyện thể lực mỗi ngày đó là mỗi khi trẻ đi xe, cha mẹ phải bơm hơi xe. Sau đó phải đi sửa xe và thay săm thường xuyên.

III, Thương hiệu xe đạp trẻ em nào tốt

Sản phẩm xe đạp trẻ em có liên quan đến an toàn trẻ em, để bảo vệ an toàn của trẻ em, phải chọn xe chất lượng tốt, thiết kế có khoa học hay không, cha mẹ có thể mua các sản phẩm thương hiệu cao cấp để chất lượng an toàn hơn. Vì vậy, thương hiệu xe trẻ em nào tốt? Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn 10 thương hiệu xe đạp hàng đầu.

Sản phẩm xe đạp trẻ em có liên quan đến an toàn trẻ em

Top 10 Thương hiệu xe trẻ em

 1. Goodbaby
 2. HappyDino
 3. Baobaohao
 4. Tam lạc
 5. RASTAR
 6. Combi
 7. Happytime
 8. BeRica
 9. Hollicy
 10. Dooma

 

IV, Điểm chú ý khi chọn xe đạp trẻ em
 Xem có thiết bị bảo vệ không
Theo quy định của các cơ quan nhà nước có liên quan, xe đạp cho trẻ em có chiều cao tối đa từ 560 mm trở lên phải được trang bị hộp xích hoặc thiết bị bảo vệ khác.
 Xem khoảng cách giữa tay phanh và tay lái có quá lớn
Khoảng cách tối đa giữa tay phanh và tay lái quá lớn, trẻ em không thể phanh khi đang lái xe, và có thể dễ dàng gây thương tích cá nhân.
 Xem linh kiện nhỏ đễ tháo ra có dễ cho vào miệng không
Một số linh kiện nhỏ của xe đạp có thể dễ dàng tháo ra. Khi không để ý, trẻ em có thể dễ dàng đưa những thứ này vào miệng.
 Xem những điểm lồi có dễ dàng làm tổn thương trẻ
Có những quy định nghiêm ngặt về sự những điểm lồi lên trong tiêu chuẩn xe đạp để tránh vết trầy xước và vết bầm trên trẻ nhỏ.
 Xem xe thích hợp với các đặc tính sinh lý của trẻ
Kết hợp tuổi và chiều cao của trẻ khi mua xe để chọn đúng kích cỡ. Chiều cao của yên xe có thể được điều chỉnh theo sự phát triển của trẻ.
 Xem đóng gói có hợp quy cách không
Trong lần kiểm tra này phát hiện các nhãn bao bì, hướng dẫn sử dụng trong xe không đủ tiêu chuẩn, vv. Tên của nhà sản xuất không được đánh dấu trên xe. Không gắn nhãn cảnh báo và các thông tin quan trọng khác cho người tiêu dùng sử dụng
Do có nhiều loại, nhiều chức năng khác nhau và cho phép trẻ em vừa giải trí vừa rèn luyện thân thể, ngày càng tăng tình yêu thương của cha mẹ và trẻ em. Tin rằng thông qua sự giới thiệu của tác giả, cha mẹ hiểu làm thế nào để chọn xe đạp trẻ em dựa trên chiều cao của trẻ.

Tham khảo  Giải đua quốc tế xuống dốc xe đạp leo núi 2019

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp trẻ em, xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp gấp, xe đạp thể thao,…