Chia sẻ hành trình của những người đạp xe 3

Chia sẻ hành trình của những người đạp xe

Chặng đường Tứ Xuyên – Tây Tạng được mệnh danh là chặng quốc lộ nguy hiểm nhất, cũng là giấc mơ của mỗi tay đua. Phong cảnh dọc bên đường rất thu hút mọi người, nhưng sự khó khăn, nguy hiểm của chặng đường này cũng mang lại nhiều phiền toái với người đạp xe. Muốn hoàn thành hành trình chặng Tứ Xuyên – Tây Tạng, phải chuẩn bị đầy đủ trước khi xuất phát .

1.Thời tiết thích hợp nhất để xuất hành

Chia sẻ hành trình của những người đạp xe . Dựa vào kinh nghiệm của những người đạp xe đạp địa hình , mỗi năm từ hạ tuần tháng 4 đến tháng 6 , hạ tuần tháng 9 đến tháng 10 đều là khoảng thời gian thích hợp nhất để đạp xe chặng Tứ Xuyên – Tây Tạng. Trong đó tháng 5,6 nhiệt độ ấm áp, là khoảng thời gian tốt để vạn vật sinh sôi nảy nở, băng tuyết đã tan chảy,sức sống dồi dào, có thể cảm nhận được cảnh đẹp mùa xuân ở Tứ Xuyên – Tây Tạng, cũng có thể quay lại cảnh cánh đồng hoa được coi như vẻ đẹp thiên đường mới, lễ đường thảo nguyên chỉ nhìn thấy màu xanh bất tận. Chặng đường Tứ Xuyên – Tây Tạng vào tháng 9 đến tháng 10 là khoảng thời gian đẹp nhất trong một năm, thời điểm này các bạn học sinh đạp xe đợt nghỉ hè đã tan rã, sự lo lắng về chặng đường người đông đúc không còn. Đối với phong cảnh chuyển mùa từ hạ sang thu cũng có mùi vị đặc biệt riêng .

Chia sẻ hành trình của những người đạp xe 2

Chặng đường đạp xe gian nan

2.Hiểu rõ về chặng đường

Tuyến Tứ Xuyên-Tây Tạng là một phần quan trọng của quốc lộ 318, được chia thành các tuyến đường phía bắc và phía nam. Đường phía nam bao gồm Thành Đô (Tứ Xuyên), Thành Đô, Nhã An, Khang Định, Đông Nga Lạc, Ba Đường, Tây Tạng Mang Khang, Tả Cống, Bang Đạt, Bát Túc, Ba Mật, Lâm Chi, Bát Nhất, Công Bố Giang Đạt, Hắc Trúc Công Ca, Đạt Tư tới Lạp Tát, tổng chiều dài 2115 km, tổng cộng có 2 ngọn núi cao trên 5.000 mét trên mực nước biển và 9 ngọn núi cao trên 4.000 mét, toàn bộ hành trình đạp xe đạp địa hình nhập khẩu phải mất khoảng 25 ngày. Tuyến Nam vì tuyến đường ngắn, độ cao thấp, vì vậy có nhiều con đường từ Tứ Xuyên – Tây Tạng đi tuyến Nam .

Tham khảo  Công nghệ chế tạo khung xe đạp

Dưới đây là những bản đồ mặt đứng đơn giản về tình hình sơ bộ và độ cao dọc đường , chia sẻ cùng các bạn yêu thích đạp xe đạp địa hình :

Bản đồ mặt đứng về tình hình sơ bộ và độ cao dọc đường ¼: Thành Đô- đội bảo dưỡng đường 119

Bản đồ mặt đứng về tình hình sơ bộ và độ cao dọc đường 2/4 : đội bảo dưỡng đường 119- Tả Cống

Bản đồ mặt đứng về tình hình sơ bộ và độ cao dọc đường ¾ :Tả Cống – Lỗ Lãng

Bản đồ mặt đứng về tình hình sơ bộ và độ cao dọc đường 4/4 :Lỗ Lãng – Lạp Tát

Chia sẻ hành trình của những người đạp xe 1

Hành trình đạp xe đến đích

Bản đồ đạp xe tuyến Tứ Xuyên – Tây Tạng phải bao gồm bản đồ độ cao và bản đồ hành trình hai nơi, đây là bản đồ một số thông tin bản đồ xe đạp địa hình và bản đồ du lịch được biên soạn trên mạng. Đối với những bạn có ý định đạp xe trên tuyến Tứ Xuyên – Tây Tạng bản đồ này còn rất nhiều hữu ích .

3 .Luyện tập thể lực trước khi xuất phát

Muốn đạp xe tuyến đường Tứ Xuyên – Tây Tạng mà không có thể lực chắc chắn là không thể, trước khi xuất phát nhất định phải luyện tốt thể lực, cùng với bảo đảm đủ thể lực để đạp xe tuyến Tứ Xuyên – Tây Tạng .

Từng có bạn khi tổng kết những kinh nghiệm đạp xe đạp thể thao của bản thân nói rằng thể lực là trở ngại lớn nhất trong hành trình này. Ngày đầu tiên từ Thành Đô đi Nhã An, tổng cộng 140 km, có nhiều người cảm thấy áp lực lớn, bỏ đoàn cũng tương đối nhiều, cuối cùng không thể đi nhờ xe hoặc quay về được .

Độ dài dốc trên tuyến Tứ Xuyên – Tây Tạng, đa số đều hơn 10km, hơn nữa không giống so với bình thường ở điểm còn phải tải nặng 15 kg, vì vậy trong đạp xe thông thường phải luyện tập tải nặng lên dốc có mục tiêu, luyện tập đồng thời kiểm tra thể lực của bản thân. Ví dụ có thể lựa chọn một chiếc xe đạp địa hình luyện tập cơ thể với một hệ thống điều chỉnh lực cản thông minh để giúp bạn hoàn thành những thách thức các loại thể lực khác nhau trong tuyến Tứ Xuyên-Tây Tạng. Hiện nay trên thị trường xuất hiện loại xe luyện tập sức khỏe thông minh như vậy, ví dụ loại xe luyện tập sức khỏe thông minh KM1930 sử dụng hệ thống điều chỉnh lực cản, điều chỉnh thông minh sức đề kháng dựa trên độ dốc tự nhiên tuyến đường, kiểu đạp xe và nhu cầu luyện tập

Tham khảo  Có nên mua xe đạp điện không

Loại xe luyện tập sức khỏe KM1930 còn có một lợi ích nữa đó là tuyến đường trải nghiệm thực tế, sau một thời gian luyện tập thể lực, tôi bắt đầu mô phỏng tương tự luyện tập, lựa chọn tuyến Tứ Xuyên-Tây Tạng đạp xe, xe luyện tập sức khỏe KM1930 dựa vào sự kết hợp giữa quá trình đạp xe đạp thể thao nhập khẩu thực tế và thực tế tình trạng tuyết đường để đạt được hiệu quả mô phỏng vận động như ban đầu .

Đương nhiên vẫn còn một công năng tốt khác đó là kiểu PK nhiều người,tuyến đường đạp xe đạp địa hình dài kéo dài vài tuần, tốt nhất nên cũng các bạn khác lập thành nhóm cùng đạp, hơn nữa trong luyện tập hàng ngày cũng có thể tập luyện theo nhóm, không chỉ có thể cùng nhau luyện tập thể lực còn có thể luyện tập hiểu ý nhau .

Có nói bao nhiêu về vẻ đẹp của tuyến đường Tứ Xuyên-Tây Tạng cũng không bằng bạn tự mình trải nghiệm.Chuẩn bị tốt rồi chúng ta lên đường thôi !

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em