Cách giảm cân bằng xe đạp (phần 1) 4

Cách giảm cân bằng xe đạp (phần 1)

Những mẹo nhỏ giúp bạn có thể giảm cân bằng xe đạp

Nếu như bạn đang tìm kiếm một điều gì đó như phép màu, một  sự thay đổi hay một tia hy vọng, chưa bàn tới vấn đề sức khoẻ thì đạp xe đạp địa hình nhập khẩu là một cách tốt để giảm cân

Cách này vô cùng hiệu quả, thú vị và dễ dàng thực hiện dù bạn có một ngày vô cùng bận rộn. Hơn thế nữa nó còn đem lại những lợi ích tuyệt vời cả về thể chất lẫn tinh thần. Vậy tại sao bạn lại không thích nó nhỉ?

Trên thực tế, chúng tôi đã tìm ra được 30 lý do vì sao bạn nên thích đạp xe đạp địa hình nhập khẩu, và nó thực sự là một hoạt động thể chất cực hay ho. Các nghiên cứu chỉ ra bạn thường có xu hướng thích gắn bó với hoạt động này, điều này sẽ khiến bạn cực kì bất ngờ khi bạn đang có ý định giảm cân.

Tìm hiểu thêm

Chúng tôi đã tổng hợp được 14 điều bạn cần làm nếu như bạn muốn đạp xe đạp địa hình nhập khẩu giảm cân.

  1. Đặt mục tiêu một cách thực tế nhất.

Bạn có thể lựa chọn mục tiêu cân nặng muốn giảm nhờ tới sự hướng dẫn của bảng đo hình thể chuẩn hoặc BMI. Những bảng này dựa trên chỉ số về chiều cao cân nặng tiêu chuẩn của một người bình thường và đã được rất nhiều chuyên gia y tế sử dụng hiệu quả nhằm xác định được mức cân nặng nào thì tốt cho sức khoẻ của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng các công cụ trực tuyến như NHS BMI để có thể xác định chắc chắn được số cân nặng giúp bạn có một cơ thể khoẻ mạnh.

BMI không có tính tuyệt đối những nó vẫn là một cách hướng dẫn tuyệt vời cho những người mới bắt đầu.

Tham khảo  Duy trì cảm giác mát mẻ trong lúc đạp xe

Chế độ giảm cân bằng xe đạp . Một phương pháp thay thế khác chính là xác định được phần trăm lượng chất béo trong cơ thể. Một người đàn ông khoẻ mạnh có lượng mỡ chiếm từ 15 tới 18% tổng trọng lượng cơ thể và với phụ nữ là 25 tới 32%. Nam giới có xu hướng luyện tập và đạp xe đạp địa hình nhập khẩu thường xuyên có lượng mỡ chỉ từ 8 tới 10 phần trăm trọng lượng cơ thể, và nữ giới thì là 24 tới 28%.

Có rất nhiều dụng cụ giúp bạn xác định được phần trăm mỡ chiếm tổng trọng lượng cơ thể, vì thế việc mua một trong số chúng là một cách đầu tư tốt.

Cách giảm cân bằng xe đạp (phần 1) 1

Đặt mục tiêu giảm cân một cách thực tế nhất

  1. Đặt ra mục tiêu giảm 1kg mỗi tuần

Đạp xe có giảm được cân không … ? Mặc dù bạn có thể giảm được nhiều hơn nữa tuy nhiên các nghiên cứu chỉ ra rằng việc giảm cân  một cách quá nhanh và đột ngột rất khó giúp bạn duy trì được mức cân nặng, nhiều người đã rơi vào tình trạng tăng cân trở lại.

Thay vào đó, hãy nghĩ tới việc giảm cân như một quá trình diễn ra từ từ và việc cần làm là thay đổi lối sống. Bạn không chỉ đơn giản là muốn giảm cân mà bạn còn muốn duy trì được cân nặng đã giảm.

Đối với hầu hết mọi người, việc dành ra một giờ mỗi ngày để tập thể dục với tâm trạng vui vẻ thì có thể giảm được 1kg mỗi tuần.

Cách giảm cân bằng xe đạp (phần 1) 2

Đặt ra mục tiêu giảm 1kg mỗi tuần với việc đạp xe

  1. Đạp xe với tốc độ vừa phải

Nếu như bạn muốn đốt cháy mỡ thừa, bạn cần phải đạp xe đạp địa hình nhập khẩu với vận tốc khiến nhịp tim duy trì từ 68 tới 79. Điều này có thể thực hiện được nếu bạn có những dụng cụ đo đạc nhịp tim hoặc các thiết bị gắn vào xe đạp như là Garmin.

Nếu bạn không có những thiết bị như vậy, bạn có thể điều chỉnh tốc độ ở mức dù cho bạn có thở hổn hển đi chăng nữa thì bạn vẫn có thể thoải mái duy trì cuộc đối thoại với mọi người xung quanh.

Đa phần các bài tập của bạn nên chọn ở mức độ như vậy, tin tốt là dù vô cùng mệt nhưng nó vô cùng hiệu quả.

Tham khảo  Thời gian tốt nhất để đạp xe

Mục tiêu cần đặt ra là một tiếng đồng hồ mỗi ngày.

Cách giảm cân bằng xe đạp (phần 1) 3

Đạp xe giảm cân với tốc độ vừa phải

  1. Đạp xe đi làm

Đạp xe đạp địa hình đi làm là một cách vô cùng hiệu quả  để khiến việc tập thể dục kết hợp đạp xe đạp địa hình trở thành một phần cuộc sống thường nhật.

Một trong những điều tuyệt vời nhất về đạp xe đạp địa hình, nó là một hình thức tham gia giao thông vô cùng hiệu quả, việc chuyển qua đạp xe có nghĩa bạn sẽ thường xuyên có điều kiện tập thể dục, ngay cả khi bạn đang đi du lịch.

Đi xe đạp có tác động rất lớn tới việc giảm cân. Một nghiên cứu gần đây của đại học East Anglia và trung tâm nghiên cứu về dinh dưỡng và thể chất đã chỉ ra những người lựa chọn chuyển từ những loại hình phương tiện khác gồm cả những phương tiện công cộng sang đạp xe đạp địa hình có thể giảm tới 7 kg mỗi năm cho mỗi 30 phút đạp xe hằng ngày.

Đi xe đạp địa hình còn giúp cải thiện mức độ tập trung, khả năng sáng tạo cũng như giảm thiểu stress, nhờ vậy bạn có thể nâng cao năng suất công việc mỗi khi đi làm.

Cty TNHH Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình cao cấp  , xe đạp thể thao, xe đạp trẻ em (www.nghiahai.vn)

77 – Tôn Đức Thắng – Đống Đa – Hà Nội