Cách để trẻ đạp xe đạp trẻ em dễ đàng 2

Cách để trẻ đạp xe đạp trẻ em dễ dàng

Từ ba tuổi trở đi, hầu hết trẻ đã đạp xe thành thục, đặc biệt là những đứa trẻ trong nhóm bạn của chúng ta. Việc đạp xe đạp trẻ em chuẩn bị cho trẻ những thứ như cách cân bằng, sự kiên trì và sức khỏe. Chúng tôi cũng để con của mình tập đi xe sớm. Tôi cho con tập đi xe to cho đến khi bé có thể đạp tốt. Con gái lớn của chúng tôi không hề nao núng trong việc đạp xe, rõ ràng là con bé hiểu mình phải làm gì.

Cách để trẻ đạp xe đạp trẻ em dễ đàng . Đối với trẻ, việc đạp xe thực ra không hề đơn giản. Trong khi mọi người kể với chúng tôi chuyện con cái của họ có thể đạp xe ngay từ lần tập đầu tiên, chúng tôi phải cố gắng trong nhiều tuần liền. Rất tốn thời gian nhưng con không tiến bộ rõ rệt. Nhưng rồi chúng tôi thử một số điều và nó làm tôi bình tĩnh hơn nhiều. Tôi nghĩ đó là dấu hiệu cho thấy chúng tôi đã đi đúng đường rồi.

1.Bé sợ đạp xe ư?

Tôi nhanh chóng nhận ra rằng con gái lớn của mình sẽ không thể biết đạp xe trong một sớm một chiều được. Con bé rất muốn tự tập đạp nhưng chuyện này quả thật khó khăn với bé. Bản thân bé là một người không chắc chắn vào bản thân đồng thời vô cùng cẩn thận, bé ngồi lên xe đạp trẻ em và đợi. Bé đợi gì ư? Những hướng dẫn, những gợi ý của bố mẹ. Tôi đành trông chờ vào điều kì diệu vậy, vì bé bị choáng ngợp trước những quy trình phức tạp, cần được thực hiện cùng một lúc trong khi đạp xe. Bé thà không đạp nữa còn hơn.

Tham khảo thêm :

Đạp, điều khiển tay lái, bóp phanh, giữ thăng bằng, quan sát: chúng ta phải làm tất cả những điều này khi ngồi trên xe đạp. Chúng ta không ý thức được những việc đó vì đã quá quen thuộc rồi, cho đến khi ta dạy bọn trẻ đạp xe. Lúc này ta mới nhận ra rằng phải để ý đến tất cả những thứ đó. Có những trẻ có thể tự động và thực hiện những việc đó theo phản xạ được, nhưng có những trẻ vẫn bối rối và không hiểu sao có thể làm được nhiều việc đến thế cùng một lúc. Con gái tôi là kiểu người thứ hai. Những thứ phải làm khi đạp xe đã làm nản lòng bé vì bé không thể nào kiểm soát hết được.

Tham khảo  Cách chọn xe đạp trẻ em phù hợp với lứa tuổi

Cách để trẻ đạp xe đạp trẻ em dễ đàng 3

Để đạp xe không còn là nỗi sợ

Bé không để đạp và điều khiển tay lái đúng hướng, bé sợ bóp phanh và không đạp được đủ nhanh để giữ thăng bằng. Con bé nản lòng đến mức không muốn đạp xe thêm một lần nào nữa. Bé sợ hãi. Chúng tôi không thể hiểu được nỗi sợ này. Tôi đã giải thích kĩ càng từng bước một cho bé, động viên và hỗ trợ bé: giữ tay lái, điều khiển tay lái,…Nhưng còn điều gì có thể giúp ích nữa không?

2.Triệt tiêu nỗi sợ đạp xe

Đầu tiên: xe đạp phải phù hợp. Con gái tôi không phải một đứa trẻ khỏe khoắn nên xe đạp không được nặng. Trái lại, xe phải thật nhẹ, dễ di chuyển và dành cho người mới bắt đầu. Lion Bird bike là chiếc xe đạp trẻ em đáp ứng được tất cả những điều đó. Xe có bàn đạp thấp, phanh xe được đánh dấu bằng màu sắc và khung xe hơi hẹp. Bạn có thể xem ảnh xe đạp trên mạng mà vẫn xác định được rõ rằng chiếc xe nào phù hợp với trẻ ở độ tuổi nào dựa vào dáng người, tuổi và khả năng lái xe của từng trẻ. Bé con nhà tôi muốn tự chọn xe đạp cho mình. Con muốn chiếc xe màu gì? Con muốn mũ bảo hiểm như thế nào? Công cuộc chọn và mua xe này làm con bé vô cùng tự hào và hào hứng!

Nỗi sợ quá lớn khiến con bé không muốn lại gần xe đạp trẻ em cao cấp nữa. Nhưng có đáng để cho chiếc xe phủ bụi trong kho chỉ vì lí do đó không? Chúng tôi thường lấy xe ra vườn, gắn thêm một số thứ: chuông, giỏ xe hay một chiếc túi nhỏ. Chúng tôi cho con chọn xem nên đặt cái gì ở đâu và giúp việc vặn ốc vít. Dần dần, con bé lại muốn đạp thử vài vòng, đương nhiên là với sự giúp đỡ của tôi. Khi con không muốn, chúng tôi lại cất xe trong kho vài ngày, không sao cả.

Chúng tôi thường nói chuyện về đạp xe. Những cuộc nói chuyện không mang tính chê trách và không đặt nặng kì vọng cho con. Khi chúng tôi thấy một đứa trẻ đạp xe trong công viên, tôi nói với con: “Kìa, bạn ấy cũng có một chiếc xe màu tím đấy” hoặc “Nhìn kìa con, bạn đang tập đạp xe kìa”. Phần lớn thời gian con gái tôi khơi gợi chủ đề, ví dụ như ở lớp mẫu giáo có bạn có xe đạp mới. Kết quả của những cuộc nói chuyện ấy là con tôi muốn thử đạp xe lần nữa. Nhưng sự hào hứng chỉ kéo dài vài mét đường mà thôi, thậm chí sau mỗi lần như thế con bé còn sợ đạp xe hơn.

Tham khảo  Cách chọn xe đạp (phần 2)

3.Đặt mục tiêu

Những cuộc trò chuyện và việc nhìn những đứa trẻ khác đạp xe trong công viên cũng khiến con gái tôi ao ước. Một bé gái có những chuỗi hạt đính trên nan hoa, kêu leng keng mỗi khi chiếc xe di chuyển. Tôi và con gọi đó là những “hạt ngọc leng keng”. Bé quá thích những chuỗi hạt đó và luôn miệng nói về nó. Chúng tôi thỏa thuận rằng, nếu bé biết đạp xe, chúng tôi sẽ đạp xe cùng nhau đến cửa hàng xe đạp trẻ em và mua những chuỗi hạt đó cho bé. Bé khoe điều đó cho cả ông bà.

Bất kể nói chuyện hay thảo luận gì, chúng tôi cũng không bao giờ đặt áp lực cho con. Có thể bé sẽ học đạp xe nhanh hơn nếu bị đốc thúc, nhưng có nhất thiết phải vậy không? Chúng tôi giải thích với con là, ngã xe là chuyện bình thường và cũng không giấu bé rằng xe có thể bị lật nếu bé không cẩn thận. Tôi cũng không để bé tự đạp xe một mình ngay lập tức được, cho dù bé đã đạp đi được vài mét đầu tiên không cần bố mẹ giúp đỡ.

Chúng tôi nhận ra mình đang đi đúng hướng. Cuối cùng con bé cũng sẽ làm được thôi, dù là chậm hơn những đứa trẻ khác. Với một chiếc xe phù hợp, chúng tôi đã tiến được một bước lớn tới mục tiêu. Con gái tôi gần như là sùng bái chiếc xe đạp của nó, không chỉ vì nó màu tím – “màu ưa thích của con đấy mẹ ạ!”
Vậy con bạn tập đạp xe như thế nào?Để đạp xe không còn là nỗi sợ: Hãy đạp với Lion Bird bike

Cách để trẻ đạp xe đạp trẻ em dễ đàng 1

Khích lệ trẻ đạp xe đạp trẻ em

Từ ba tuổi trở đi, hầu hết trẻ đã đạp xe thành thục, đặc biệt là những đứa trẻ trong nhóm bạn của chúng ta. Việc đạp xe đạp trẻ em nhập khẩu chuẩn bị cho trẻ những thứ như cách cân bằng, sự kiên trì và sức khỏe. Chúng tôi cũng để con của mình tập đi xe sớm. Tôi cho con tập đi xe to cho đến khi bé có thể đạp tốt. Con gái lớn của chúng tôi không hề nao núng trong việc đạp xe, rõ ràng là con bé hiểu mình phải làm gì.

Tham khảo  Du lịch cùng xe đạp địa hình

Đối với trẻ, việc đạp xe thực ra không hề đơn giản. Trong khi mọi người kể với chúng tôi chuyện con cái của họ có thể đạp xe đạp trẻ em ngay từ lần tập đầu tiên, chúng tôi phải cố gắng trong nhiều tuần liền. Rất tốn thời gian nhưng con không tiến bộ rõ rệt. Nhưng rồi chúng tôi thử một số điều và nó làm tôi bình tĩnh hơn nhiều. Tôi nghĩ đó là dấu hiệu cho thấy chúng tôi đã đi đúng đường rồi.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em