Cách chọn mua xe đạp cho trẻ em 1

Cách chọn mua xe đạp cho trẻ em

Kể từ khi phát triển đến nay, phong cách Xe đạp trẻ em ngày càng đa dạng. Người ta nói rằng trẻ em là mầm non của tổ quốc và tương lai của xã hội. Mỗi bước phát triển của đứa trẻ đều được do việc chăm sóc của cha mẹ. Theo tuổi tác, những chiếc xe đạp chắc chắn trở một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Xe trẻ em bao gồm xe đạp trẻ em , xe đẩy trẻ em, xe tập đi bộ trẻ em và xe ba bánh của trẻ em.Vậy Cách chọn mua xe đạp cho trẻ em là gì ?

Trẻ em 3 tuổi nên mua xe đạp nào?

Đối với việc chọn mua xe đạp trẻ em , tuổi tác và kích thước của trẻ phải được kết hợp để chọn kích cỡ thích hợp. Xe đạp trẻ em với chiều cao yên xe trong khoảng từ 430-630mm nên chú ý đến kích thước của tay phanh trong khi mua không nên quá lớn. Khi tay phanh quá lớn, trẻ nắm tay phanh không chắc và trẻ sẽ không thể thắng phanh. Vì vậy, khi đi mua xe, cách tốt nhất là con của bạn đi thử. Lực phanh đặc biệt cũng cần chú ý. Giữ phanh và đẩy bánh trước về phía trước để xem bánh xe có chuyển động không.

Cách chọn mua xe đạp cho trẻ em 3

Xe đạp cho trẻ em 3 tuổi

Xe đạp trẻ em thường được trang bị bánh Xe đạp trẻ em bảo vệ, nghĩa là bánh xe cân bằng, bánh này sẽ cho phép trẻ duy trì sự cân bằng trong khi đạp xe và bánh Xe đạp trẻ em sẽ không bị đổ. Khi mua, hãy chú ý bánh phụ trợ có được lắp không (trái phải mỗi bên 1 chiếc). Không tháo bỏ nó khi sử dụng xe. Xe đạp trẻ em không phải là xe để đi trên đường. Vì vậy, khi đi phải dưới sự giám sát của người lớn, không đi xe trên đường.

Tham khảo thêm:

Cách chọn mua xe đạp cho trẻ em 2

Xe đạp cho trẻ em 5 tuổi

Để chọn mua xe đạp trẻ em đúng chuẩn, hãy tuân thủ “ Tiêu chuẩn 5 một” khi mua xe đạp trẻ em

Nhấc một chút
Nhấc một chút, cảm nhận và xác định trọng lượng của Xe đạp trẻ em. Chủ yếu là do độ dày và vật liệu của khung quyết định. Hầu hết các vật liệu của khung xe trên thị trường đều là khung nhôm và khung thép. Hiện nay, còn một số ít các xe sử dụng hợp kim magiê.

Tham khảo  14 kiến nghị nhỏ giúp đi xe đạp tốt hơn

Vuốt một chút
Vuốt một chút bề mặt: Vuốt bề mặt mà tay và chân trẻ có thể chạm vào, xem có không có cạnh nhọn, cạnh sắc hay điểm lồi ra không.

Cào một chút
Cào một chút lớp sơn: lấy móng tay cào lớp sơn, xem có hiện tượng bị bong không

Xem một chút
Xem ngoại quan xe một chút, xem có thể thu hút trẻ không, dù sao người sử dụng là trẻ, trẻ thích là được.

Xem một chút các linh kiện: Xem có bộ phận bọc kín vị trí ngón tay của trẻ có thể tiếp cận dễ dàng vào vùng bị nguy hiểm, có thể gây thương tích cho các ngón tay của trẻ.

Lái xe một chút
Lái xe một chút, xem độ phù hợp: xem kích thước Xe đạp trẻ em có phù hợp với con của bạn không. . Đặc biệt, nếu kích thước tay phanh không phù hợp, nó có thể làm cho trẻ giữ phanh không chặt. Khi phanh xe, có thể bị tai nạn.
Lái xe một chút, xem độ chắc chắn: cảm nhận xem phần điểm hàn và yên xe có đủ chắc chắn không.
Lái xe một chút, xem độ linh hoạt: Cảm nhận tính linh hoạt của các bộ phận chuyển động của xe.
Lái xe một chút, xem độ chặt: xem có độ di chuyển tương đối giữa ống tay phanh và tay lái ngang. Nếu kết hợp không chặt, khi trẻ đạp Xe đạp trẻ em, tai nạn có thể xảy ra do tay cầm khó cầm và bị trơn trượt.

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp trẻ em nhập khẩu , xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp gấp, xe đạp thể thao,…